Tìm hiểu ngay vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà đúng phong thủy để gia chủ làm ăn “Thuận buồm xuôi gió”

0
130
Bàn thờ ông địa

Trong mỗi ngôi nhà, gia đình chúng ta luôn luôn thấy sự xuất hiện của chiếc bàn thờ mà ở đó thờ hai vị thần đó là Thần TàiÔng Địa. Sỡ dĩ người ta coi trọng việc thờ cúng đối với hai vị thần này cũng là có lí do của nó. Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ, là hình ảnh đại diện cho thời kì kinh tế thương nghiệp. Trong khi đó Ông Địa là vị thần hộ mệnh cai quản nhà cửa, xóm làng, phù hộ cho đất đai, mùa màng xanh tươi bội thu. Vì vậy Ông Địa là hình ảnh đại diện cho nền kinh tế nông nghiệp. Theo quan niệm từ ngàn xưa của người Việt Nam thì hai vị thần này giúp trấn giữ nhà cửa khỏi tà ma, khí xấu, và đồng thời đem lại tiền tài, hạnh phúc, sự an tâm cho gia chủ. Vì lí do đó vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng để gia chủ có thể “chăm sóc” tốt nhất hai vị thần này, cũng như dễ dàng mưu cầu may mắn trong làm ăn, kinh doanh, tạo dựng các mối quan hệ xã hội tốt nhất.

bàn thờ ông địa đặt trong nhà
bàn thờ ông địa đặt trong nhà

Hướng dẫn cách thức, nguyên tắc khi tìm kiếm vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà.

*Có một nguyên tắc chung nhất từ xưa đến giờ về vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà đó là Ông Địa phải ngồi ở hướng có thể trông thấy mọi sự vào ra của khách. Dựa trên nguyên tắc này, người ta chọn ra 2 vị trí thường được áp dụng nhất để đặt bàn thờ ông địa đó là cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc.

Thế nào là đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài theo cung Quý Nhân ?

Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, cơ quan làm việc. Khi bạn hướng mặt thần thờ thần tài về hướng cung Quý Nhân, thì bạn sẽ dễ dàng nhận được giúp đỡ từ người khác, cũng như hỷ khí, may mắn trong làm ăn kinh doanh. Các mối quan hệ xã hội sẽ trở nên khắn khít và bền vững hơn đối với gia chủ.
– Cung Quý Nhân thuộc hệ Kim, mà vì Thổ sinh Kim nên bạn có thể đặt một tảng đá, bình gốm hay pha lê ở vị trí này sẽ tăng cường năng lượng lên nhiều lần.

Cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc là 2 cung quan trọng nhất để đặt bàn thờ Thần Tài
Cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc là 2 cung quan trọng nhất để đặt bàn thờ Thần Tài

Thế nào là đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài theo cung Thiên Lộc ?

Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông nam của căn nhà hay công ty. Theo quan niệm của những bậc thầy trong phong thủy thì cung Thiên Lộc là vị trí tuyệt vời nhất để đặt bàn thờ thần tài. Bàn thờ thần tài nếu được đặt ở cung Thiên Lộc sẽ đem lại may mắn về tiền tài, may mắn trong công việc kinh doanh, nhà cửa thịnh vượng, ấm no về tài chính.

– Còn đối với gia chủ, đặt bàn thờ theo cung Thiên Lộc sẽ giúp khiến cho gia chủ có được sức khỏe, cơ địa tốt, tránh được khỏi bệnh tật, tai ương. Đặt bàn thờ ở phía Đông Nam sẽ giúp gia chủ có cơ hội học hỏi nhiều hơn, thông minh hơn và khéo léo hơn trong việc kinh doanh. Cũng không khó hiểu khi mà rất nhiều ngôi nhà thường nghĩ đến cung Thiên Lộc đầu tiên khi muốn đặt bàn thờ thần tài, hay xây dựng cửa ra vào.

Một vài lưu ý trong khi đặt bàn thờ thần tài, ông địa:

 1. Muốn xác định cung Thiên Lộc, hay Quý Nhân chuẩn nhất thì bạn phải sử dụng la bàn, và còn phải xem xét tùy theo tuổi của gia chủ.
 2. Khu vực phía trước mặt bàn thờ phải quang đãng, có không gian và sạch sẽ. Nên thường xuyên lau chùi vị trí này, cũng như lau dọn bàn thờ thường xuyên để tỏ lòng kính trọng đối với hai vị Thần Tài và Ông Địa
 3. Bàn thờ thần tài, ông địa nên tựa vào một mặt vách vững chắc (ví dụ: Tủ kệ, tường nhà,…)
 4. Nên đặt bàn thờ ở nơi thoáng mát. Thông thường thì là phòng khách, khu vực cửa ra vào.
 5. KHÔNG NÊN đặt bàn thờ ĐỐI DIỆN nơi có quá nhiều ánh sáng, và đặc biệt là GƯƠNGBỒN RỬA MẶT.
đặt bàn thờ ông địa trong nhà đúng cách
đặt bàn thờ ông địa trong nhà đúng cách

Những lỗi sai trầm trọng nhiều người thường mắc phải khi bài trí bàn thờ thổ địa ở cửa hàng, cơ quan.

Ta có thể thấy một phần đa số lượng người không tìm hiểu kĩ về vị trí đặt bàn thờ thần tài, họ chỉ nghĩ đơn giản là đặt ở đâu cũng được miễn cúng kiếng trái cây hoa quả là được. Tuy nhiên, sự giới hạn về hiểu biết này đôi khi vô tình đẩy họ vào sự xui xẻo hơn là may mắn. Dưới đây chúng mình tổng hợp những lỗi mà rất nhiêu:

 • Đặt bàn thờ tùy tiện, không canh hướng, tuổi gia chủ
 • Đặt ngay dưới ánh điện quá sáng hoặc đối diện nhà vệ sinh
 • Không để ý màu sắc của bộ gốm sứ thờ thần bài dẫn đến xung khắc tuổi gia chủ
 • Không lo chu đáo lễ vật cho thần tài, chuẩn bị sơ sài, qua loa
 • Không làm lễ thỉnh hai vị thần nhập vào bát hương, tượng gốm
 • Làm bàn thờ mà thiếu bùa Cầu Tài (chữ Nho), không có bài vị bằng Gương
 • Thiếu 3 hũ nước, muối, gạo, thiếu cả bát nước Minh Đường Tụ Thủy
 • Thiếu ông Cóc, hoặc nếu có thì chưa khai quang điểm nhãn
 • Không chú ý việc quay ông Cóc theo các thời điểm khác nhau
 • Không lo lắng lau chùi giữ vệ sinh cho bàn thờ thần tài, thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với các vị thần

Bàn thờ thần tài gồm những vật dụng gì ?

 1. Tượng Thần Tài – Ông Địa
 2. Ông Cóc
 3. Bát Hương
 4. Bát Sâm
 5. Lọ hoa: không quá 2 lọ
 6. Ống Hương (nhang)
 7. Nậm rượu
 8. Chóe thờ
 9. Kỷ nén thờ
 10. Đèn thờ : không quá 2 đèn
 11. Mâm bồng đựng hoa quả
mâm hoa quả đặt bàn thờ ông địa đúng cách
mâm hoa quả đặt bàn thờ ông địa đúng cách

Lời kết:

Nhìn chung thì việc bố trí, tìm vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà không có gì quá phức tạp, chỉ cần bạn chịu để tâm tìm hiểu một chút và có thể giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình rồi. Hi vọng qua bài viết này Greenbay Village đã giúp bạn tìm ra được Vị trí đặt bàn thờ thần bài trong nhà chuẩn phong thủy và hợp lý với không gian sống, làm việc. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc vào thì hãy comment phía bên dưới nhé, đội ngũ Greenbay Village sẽ cố gắng trả lời cho bạn nhanh nhất cps thể.

 

Tài Nguyễn
Tôi là chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, bất động sản và xây dựng. Ngoài ra cũng là chuyên gia trong các lĩnh vực khác với hơn 10 năm kinh nghiệm. Website này cũng chia sẻ về các thủ thuật mẹo vặt gia đình và xu hướng trong tương lai gần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here