Xác định những vị trí tài lộc trong phòng khách bằng cách nào ? Kích hoạt ngay vị trí tài lộc cực đơn giản.

0
198
ị trí tài lộc trong phòng khách
ị trí tài lộc trong phòng khách

Phòng khách được coi là bộ mặt của cả gia đình, cũng như đó là linh hồn của cả căn nhà. Đây là nơi mà gia đình tụ họp quây quần vào những dịp lễ lộc, những ngày đoàn tụ thân mật. Không chỉ vậy, đây cũng là nơi gia chủ tiếp khách, giao thiệp, làm ăn công việc với đối tác. Do đó phòng khách dường như ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công và sự hạnh phúc của gia chủ. Không ngẫu nhiên mà phòng khách là nơi được gia chủ chú trọng đầu tư thời gian, tiền bạc để trang hoàng, thiết kế đến thế. Tuy nhiên, dù có thiết kế đẹp đến dường nào đi chăng nữa, các gia chủ cũng không nên quên tìm hiểu những vị trí tài lộc tốt cho phong thủy giúp đem lại vận may, tiền tài, hóa giải khó khăn, tai họa cho gia đình. Vậy những vị trí tài lộc trong phòng khách là gì ? Kích hoạt tài vị ra sao ? Bạn đọc hãy xem ngay bài viết của Greenbay Village ngay bên dưới nhé !

Những vị trí tài lộc trong phòng khách
Những vị trí tài lộc trong phòng khách

I. Vị trí tài lộc trong phong thủy là gì ?

– Vị trí tài lộc (Tài vị) là những vị trí trong nhà giúp lưu giữ khí tốt, mang lại tài lộc cho căn nhà. Những vị trí đó tàng phong tích khí, thu hút mọi khí tốt từ bên ngoài vào trong nhà. Ở vị trí phòng khách, nếu biết cách kích hoạt những tài vị đó thì con đường công danh, học hành của cả nhà cứ từ đó đi lên dần, mọi may mắn và tiền tài đổ vào túi gia chủ. Do đó cần xác định được vị trí tài lộc đầu tiên là ở đâu trong phòng khách !

Để xác định vị trí tài lộc của phòng khách rất đơn giản – xác định dựa trên hướng và vị trí của cánh cửa chính đối với toàn bộ căn phòng. Tài vị thường nằm ở vị trí góc đối diện với cửa chính phòng khách. Tại đó tài vị nằm yên tĩnh, bị động và ổn định.

Trường hợp 1: Nếu cửa chính nằm bên phải phòng khách

Vị trí tài lộc sẽ nằm bên góc đối diện bên trái căn phòng
Vị trí tài lộc sẽ nằm bên góc đối diện bên trái căn phòng
  • Ở trường hợp đầu tiên nếu cửa chính nằm ở phía bên phải phòng khách, thì vị trí tài lộc sẽ nằm bên góc đối diện bên trái căn phòng

Trường hợp 2: Nếu cửa chính nằm chính giữa soi vào tâm phòng khách

cửa chính nằm chính giữa soi vào tâm phòng khách
cửa chính nằm chính giữa soi vào tâm phòng khách
  • Tương tự, nếu cửa chính nằm vị trí giữa, nhìn thẳng vào tâm nhà thì vị trí tài lộc sẽ nằm ở hai bên góc đối diện cửa chính

Trường hợp 3: Nếu cửa chính nằm bên trái phòng khách.

cửa chính nằm bên trái phòng khách
cửa chính nằm bên trái phòng khách
  • Trong trường hợp này thì vị trí tài lộc sẽ nằm vị trí góc phải đối diện cánh cửa chính nằm bên trái

II. Làm sao kích hoạt được tài vị trong phòng khách ?

Sau khi đã biết được vị trí tài vị trong phòng khách nằm ở những chỗ nào, việc tiếp theo bạn cần quan tâm đó là kích hoạt tài vị sao cho đúng để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất cho phòng khách. Thực ra việc kích hoạt tài vị không có gì là phức tạp. Bạn chỉ cần giữ cho tài vị luôn sạch sẽ tinh tươm, thoáng khí, đủ ánh sáng tự nhiên là ổn. Song để tốt hơn thì bạn nên đặt vào tài vị một số vật phẩm phong thủy để thu hút được nhiều luồng khí tốt nhất.

Dưới đây là một số đồ vật phong thủy mà Greenbay Village đã tìm hiểu và nhận thấy có công dụng rất hiệu quả đối với tài vị:

1. Tỳ Hưu phong thủy

Phải nói rằng Tỳ Hưu được sử dụng vô cùng rộng rãi trong lĩnh vực phong thủy, không chỉ là một vật dùng để kích hoạt tài vị. Từ thời xa xưa, trong những câu truyện huyền thoại, Tỳ Hưu là một loài linh vật thiêng liêng của đức trời. Bất cứ ai có cơ duyên gặp được Tỳ Hưu thì sẽ có cơ hội mưu cầu tài lộc, chúc phúc, mọi mong ước sẽ trở thành hiện thực. Thế nên hình ảnh Tỳ Hưu được rất nhiều người tôn trọng, xem những đồ vật mang hình hài Tỳ Hưu như là vật trấn giữ may mắn, hạnh phúc, cát tường cho người sở hữu nó. Trong phong thủy, Tỳ Hưu được gia chủ đặt tại những vị trí tài lộc quan trọng nơi phòng khách để thu hút tài khí đến với căn nhà. Nếu được bạn hãy sắm cho mình một chú Tỳ Hưu bằng đồng nhé !

Tỳ Hưu có giá trị phong thủy rất cao, bạn hoàn toàn nên đặt Tỳ Hưu ở tài vị
Tỳ Hưu có giá trị phong thủy rất cao, bạn hoàn toàn nên đặt Tỳ Hưu ở tài vị

2. Tượng Phật Di Lặc, tượng Tam Tinh Phúc-Lộc-Thọ

Có lẽ không ai là không biết đến vị Phật Di Lặc với nụ cười phúc hậu trên gương mặt, cũng như 3 vị thần Phúc-Lộc-Thọ phù hộ độ trì cho gia đình sự ấm no, hạnh phúc. Đặt những bức tượng của các vị phật này vào tài vị sẽ làm tăng vượng khí cho phòng khách lên rất nhiều đấy !

Tượng phật Di Lặc đặt ở tài vị là hợp lý nhất rồi
Tượng phật Di Lặc đặt ở tài vị là hợp lý nhất rồi

3. Thiềm Thừ

Thiềm Thừ là tên gọi con cóc có 3 chân, miệng ngậm một đồng xu. Đây là hình ảnh biểu trưng cho tiền tài, thường được sử dụng với mục đích phong thủy đó là chiêu tài lộc, chỉ đứng đằng sau Tỳ Hưu về độ “nổi tiếng” mà thôi. Tuy nhiên bạn cần phải khai quang cho Thiềm Thừ trước khi đem đặt  vào vị trí tài lộc vì đối với riêng Thiềm Thừ bạn cần phải khai quang thì tính phong thủy của Thiềm Thừ mới phát huy tác dụng.

khai quang cho thiềm thừ trước khi đặt vào phòng khách
khai quang cho thiềm thừ trước khi đặt vào phòng khách

4. Bố trí một vài loại cây phong thủy

Cây cối, thực vật cũng được áp dụng nhiều trong phong thủy. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, tạo không gian xanh tươi, mát rượi cho phòng khách mà còn với mục đích chiêu dụ luồng khí tốt vào trong nhà. Bạn nên đặt vào tài vị các loại cây như cây Kim Ngân may mắn, cây Kim phát tài, cây Phát Tài, cây Phất Dụ thơm, Thiết Mộc Lan,… sẽ mang lại cho gia chủ may mắn và thịnh vượng

Hình ảnh cây Kim Ngân may mắn rất tốt nếu đặt ở tài vị
Hình ảnh cây Kim Ngân may mắn rất tốt nếu đặt ở tài vị
Cây Kim phát tài dùng làm vật trang trí phòng cách cũng rất hợp lý
Cây Kim phát tài dùng làm vật trang trí phòng cách cũng rất hợp lý
Hình ảnh cây Thiết Mộc Lan ở vị trí tài lộc phòng khách
Hình ảnh cây Thiết Mộc Lan ở vị trí tài lộc phòng khách

Lời kết:

Trên đây Greenbay Village đã cung cấp cho bạn một vài mẹo nhỏ tìm vị trí tài lộc trong phòng khách giúp thu hút khí tốt, tài lộc đến cho gia chủ. Hãy áp dụng ngay những phương pháp này cho phòng khách của mình nhé. Chúng mình đảm bảo trong vòng một vài tháng bạn sẽ thấy điều khác biệt đấy !

Tài Nguyễn
Tôi là chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, bất động sản và xây dựng. Ngoài ra cũng là chuyên gia trong các lĩnh vực khác với hơn 10 năm kinh nghiệm. Website này cũng chia sẻ về các thủ thuật mẹo vặt gia đình và xu hướng trong tương lai gần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here