2 cách phá vỡ kính cường lực không cần tốn một giọt mồ hôi công sức

Trong tất cả các loại kính, Kính cường lực có lẽ là loại kính bền chắc nhất, đảm bảo mọi va đập từ nhẹ đến mạnh. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp khi không cần dùng đến kính cường lực nữa, người ta có nhu cầu phá vỡ kính cường lực nhưng lại gặp khó khăn phải chính ưu điểm này.

Thế nhưng không gì là không thể, kể cả việc đập vỡ kính cường lực. Trong bài viết này Greenbay Village sẽ gợi ý cho bạn những cách phá vỡ kính cường lực dễ dàng, thậm chí không khiến bạn đổ một giọt mồ hôi nào.

Tại sao kính cường lực đôi khi tự nhiên bị vỡ vụn mà không có lực người tác động

Một trong những câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra nhất về kính cường lực là đây. Làm sao kính cường lực có thể tự nhiên vỡ như thế mà khi chủ động đập cho nó vỡ lại khó đến như vậy được ?

Quả là vô lí !. Thực ra, nguyên nhân thường nằm ở chỗ thi công lắp đặt không hợp lý và người tiêu dùng mua phải loại kính kém chất lượng, hàng nhái chứa nhiều tạp chất trong kính. Đó là một trong các lý do chính đáng nhất cho sự tự nhiên vỡ của kính cường lực tính đến thời điểm hiện nay.

2 Cách phá vỡ kính cường lực phổ biến

Giả dụ bạn mua được kính cường lực chất lượng tốt, tránh được vấn đề hàng giả hàng nhái, và thi công lắp đặt chuẩn quy trình thì việc khiến kính cường lực vỡ là một vấn đề nan giải. Các cách tác dụng lực truyền thống như dùng búa đập sẽ không thể nào hiệu quả. Do đó, người ta phải dùng những tiểu xảo đặc biệt.

Làm nứt một bên góc kính cường lực

Nghe có vẻ vô lí nhưng đây lại là cách phổ biến nhất để phá bỏ kính cường lực. Điểm chết của kính cường lực chính là góc kính, cạnh kính. Lúc này bạn chỉ cần lấy búa đập vào góc kính một lực không quá mạnh thì kính sẽ vỡ vụn ngay lập lức.

Sử dụng nhiệt độ cao để làm vỡ kính

Áp nhiệt độ cao cho tấm kính là một cách khá dễ mà các công nhân thường làm. Cách làm đơn giản là bạn tăng nhiệt độ gần kính cao lên. Nhiệt độ càng tăng cao sẽ khiến kính phồng to lên, thế nhưng vì khung bao kính cường lực có giới hạn và không giãn nở theo kính cho nên kính sẽ vỡ tung khi đạt giới hạn. Tuy nhiên làm vỡ kính cường lực theo cách này khá nguy hiểm vì mảnh kính dễ văng tung tóe gây thương cho người xung quanh.

Leave a Comment