【Phong Thủy】 Đàn ông mệnh Kim hợp xe màu gì?

Trong phong thủy xe hơi, khi gia chủ sở hữu một chiếc xe dù là ô tô hay xe máy nếu hợp mệnh thì sẽ luôn đem lại may mắn và tài lộc và mang đến nguồn năng lượng tích cực. Người mệnh kim hợp màu xe gì hay mạng kim nên mua xe màu gì đang là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi chọn mua một chiếc xe.

Đàn ông mệnh kim hợp màu xe gì ?Tính cách và năm sinh của những người mệnh Kim

Người mệnh này vốn giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi. Người mệnh Kim có ý chí quyết đoán, kiên định, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình đã đặt ra. Họ trọng nghĩa khinh tài, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định.

Điểm yếu của họ là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp, cố chấp, bướng bỉnh, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm. Người mang mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm đó chính là:

  • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp) sinh các năm : 1940 – 1941 – 2000 – 2001
  • Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) sinh các năm: 1932 – 1933 – 1992 – 1993
  • Hải Trung Kim (vàng trong biển) sinh các năm: 1924 – 1925- 1984 – 1985 – 2026
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) sinh các năm: 1970 – 1971 – 2030 – 2031
  • Kim Bạch Kim (vàng trắng) sinh các năm: 1962 – 1963 – 2022 – 2023
  • Sa Trung Kim (vàng trong cát) sinh các năm: 1954 – 1955 – 2014 – 2015

Người mệnh kim hợp màu xe gì nhất?

Màu vàng là màu TƯƠNG SINH nên rất hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc bạc, trắng. Màu vàng là đại diện cho mệnh thổ là màu tương sinh của người mạng Kim (Thổ sinh Kim). Chọn mua một chiếc xe có màu tương sinh với mệnh sẽ khiến chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Bản thân màu tương sinh cũng khiến chúng ta cảm thấy rất phù hợp hơn.

Xe hơi màu nâu đất cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho đàn ông mệnh Kim


Màu trắng, bạc được xem là màu đại diện của mệnh Kim hay còn gọi là màu tương hợp. Mua chiếc xe có màu tương hợp với gia chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu tương sinh được. Người mệnh kim hợp xe màu gì thì câu trả lời cũng có thể là màu ghi xám hoặc màu xanh nước biển, đây là những màu xe cũng khá hợp với mệnh kim.

Người mệnh kim nên tránh những màu xe nào?

Theo phong thủy xe thì nếu chọn mua một chiếc xe có màu khắc với bản mệnh thì sẽ thường làm cho chủ nhân gặp những chuyện không may mắn, sức khỏe trở nên suy giảm, mang bực bội trong lòng mỗi khi cầm lái, chiếc xe thường xuyên trục trặc hỏng hóc, hao tốn tiền bạc để phải sửa xe. Nếu chẳng may xảy ra tai nạn thì có thể sẽ nặng hơn, hậu quả khôn lường. Mệnh kim hợp màu xe gì thì chắc chắn đó không phải là màu đỏ, hồng, da cam vì các màu này đại diện cho hành hỏa (Hỏa khắc Kim). Màu sắc nên loại bỏ khi chọn xe cho người mệnh kim nữa đó chính là xanh lá cây đại diện cho hành mộc (Kim khắc mộc).

 Màu sắc nên loại bỏ chính là xanh lá cây đại diện cho hành mộc (Kim khắc mộc).

Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương khắc có nghĩa là hành này sẽ làm hao mòn, diệt dần hay khống chế hành khác. ví dụ như: Mộc khắc Thổ, rễ cây sẽ ăn hết phân của đất. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Lưu ý cho người mệnh kim khi chọn màu xe

Nhưng có một điều nên lưu ý khi chọn mua xe cho người mệnh Kim đó chính là mệnh này có 2 nạp âm đó chính là Kiếm phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) lại không khắc với mệnh hỏa, ngược lại nhờ có lửa mà vàng trong kiếm và vàng trong cát mới được chắt lọc, mài dũa ra vật báu có giá trị. Vì thế 2 nạp âm này trong mệnh Kim có thể chọn màu như đỏ, hồng và cam để làm màu sắc xe.

Chọn một chiếc xe có màu hợp phong thủy là rất tốt, nhưng điều quan trọng hơn cả đó chính là bạn vẫn phải tập trung lái xe, không sử dụng rượu bia và tuân thủ luật giao thông. Nếu không dù có chọn màu sắc hợp đến mấy cũng không thể tránh được những hậu quả đáng không mong muốn. Qua bài viết trên các bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi người mệnh Kim hợp màu xe gì rồi chứ. Nếu có gì không hiểu xin hãy để lại bình luận bên dưới, mọi thắc mắc của quý vị sẽ được chúng tôi giải đáp.

Leave a Comment