Kệ bếp cao bao nhiêu thì hợp chuẩn phong thủy ? – Greenbay Village

kệ bếp cao bao nhiêu

Hiện nay có nhiều người gặp lúng túng trong việc thiết kế không gian nhà cửa theo chuẩn phong thủy, đặc biệt là khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó là “Kệ bếp cao bao nhiêu thì hợp chuẩn phong thủy ?” Vì vậy, trong bài viết này Greenbay Village sẽ giải đáp tận tình cho bạn đọc vấn đề trên.
Mời bạn tham khảo !

Kệ bếp cao bao nhiêu thì hợp chuẩn phong thủy ?

1. Tại sao phải chọn chiều cao kệ bếp cho hợp phong thủy ?

– Khi chưa tính đến yếu tố phong thủy, thì chọn chiều cao hợp lý cho kệ bếp sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian nhà bếp, và tạo được sự thuận tiện tối đa cho việc sinh hoạt của gia đình, đặc biệt là người nội trợ.
Còn để tính chiều cao tiêu chuẩn của kệ bếp theo phong thủy thì ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban để căn chỉnh.

kệ bếp cao bao nhiêu
Hình ảnh thước gỗ Lỗ Ban

– Việc thiết kế kệ bếp theo phong thủy sẽ phụ thuộc kĩ lưỡng vào các quy ước của thước gỗ Lỗ Ban, bởi nếu không tính toán chi tiết sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình.
– Ví dụ nếu kệ bếp đặt quá cao thì người sử dụng luôn gặp khó khăn trong việc lấy đồ dùng. Còn nếu kệ bếp đặt quá thấp thì gây ảnh hưởng đến sức khỏe xương sống của người nội trợ.
– Nói chung là chiều cao kệ bếp nếu đặt không hợp lý thì sẽ gây khó khăn, mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

2. Các chọn chiều cao tiêu chuẩn của kệ bếp theo phong thủy.

kệ bếp cao bao nhiêu
– Dựa theo quy ước của thước gỗ Lỗ Ban, chiều cao của kệ bếp tiêu chuẩn được tính từ sàn nhà lên đến phào tủ bếp phía trên là 225cm. Với chiều cao này, mọi người trong gia đình sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhất có thể.

– Cũng theo quy ước thước gỗ Lỗ Ban, chiều rộng kệ bếp thì tính từ chiều rộng mặt bếp dưới bếp so với mặt kệ bếp trên là vào khoảng 48cm-50cm và 55cm-62cm. Từ đây có thể suy ra rằng chiều rộng tối thiểu mặt kệ bếp nên dao động khoảng 48cm đến 62cm

Các mẫu kệ bếp chuẩn phong thủy tiêu biểu 2019

Sau đây là những mẫu kệ bếp hợp chuẩn phong thủy mà chúng mình đã chọn lọc ra để bạn tham khảo cho căn nhà của mình. Hãy xem mình thuộc hệ nào và phù hợp với mẫu thiết kế nào nhé !

kệ bếp cao bao nhiêu
Kệ bếp hợp với người mệnh Thủy
kệ bếp cao bao nhiêu
Kệ bếp hợp với người mệnh Thủy
kệ bếp cao bao nhiêu
Kệ bếp hợp với người mệnh Thổ
kệ bếp cao bao nhiêu
Kệ bếp hợp với người mệnh Hỏa
kệ bếp cao bao nhiêu
Kệ bếp hợp với người mệnh Kim

Lời kết:

Trên đây là phương pháp tính chiều cao kệ bếp hợp chuẩn phong thủy mà Greenbay Village đã tổng hợp để trả lời cho câu hỏi ” Kệ bếp cao bao nhiêu thì hợp chuẩn phong thủy ? “, cũng như các mẫu kệ bếp mới nhất cho bạn tham khảo đối chiếu với mệnh của mình. Hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời xác đáng cho mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *