Kệ bếp cao bao nhiêu thì chuẩn phong thủy và tại sao phải chọn vậy

Hiện nay có nhiều người gặp lúng túng trong việc thiết kế không gian nhà cửa theo chuẩn phong thủy, đặc biệt là khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó là “Kệ bếp cao bao nhiêu thì hợp chuẩn phong thủy ?” Vì vậy, trong bài viết này Greenbay Village sẽ giải đáp tận tình cho bạn đọc vấn đề trên.

Kệ bếp cao bao nhiêu thì hợp chuẩn phong thủy

1. Tại sao phải chọn chiều cao kệ bếp cho hợp phong thủy

Khi chưa tính đến yếu tố phong thủy, thì chọn chiều cao hợp lý cho kệ bếp sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian nhà bếp, và tạo được sự thuận tiện tối đa cho việc sinh hoạt của gia đình, đặc biệt là người nội trợ.

Còn để tính chiều cao tiêu chuẩn của kệ bếp theo phong thủy thì ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban để căn chỉnh.

  • Việc thiết kế kệ bếp theo phong thủy sẽ phụ thuộc kĩ lưỡng vào các quy ước của thước gỗ Lỗ Ban, bởi nếu không tính toán chi tiết sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình.
  • Ví dụ nếu kệ bếp đặt quá cao thì người sử dụng luôn gặp khó khăn trong việc lấy đồ dùng. Còn nếu kệ bếp đặt quá thấp thì gây ảnh hưởng đến sức khỏe xương sống của người nội trợ
  • Nói chung là chiều cao kệ bếp nếu đặt không hợp lý thì sẽ gây khó khăn, mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

2. Các chọn chiều cao tiêu chuẩn của kệ bếp theo phong thủy.

  • Dựa theo quy ước của thước gỗ Lỗ Ban, chiều cao của kệ bếp tiêu chuẩn được tính từ sàn nhà lên đến phào tủ bếp phía trên là 225cm. Với chiều cao này, mọi người trong gia đình sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhất có thể.
  • Cũng theo quy ước thước gỗ Lỗ Ban, chiều rộng kệ bếp thì tính từ chiều rộng mặt bếp dưới bếp so với mặt kệ bếp trên là vào khoảng 48cm-50cm và 55cm-62cm. Từ đây có thể suy ra rằng chiều rộng tối thiểu mặt kệ bếp nên dao động khoảng 48cm đến 62cm.

Các mẫu kệ bếp chuẩn phong thủy tiêu biểu 2020

Sau đây là những mẫu kệ bếp hợp chuẩn phong thủy mà chúng mình đã chọn lọc ra để bạn tham khảo cho căn nhà của mình. Hãy xem mình thuộc hệ nào và phù hợp với mẫu thiết kế nào nhé !

Kệ bếp hợp với người mệnh Thủy

Kệ bếp hợp với người mệnh Hỏa

Kệ bếp hợp với người mệnh Mộc

Kệ bếp hợp với người mệnh Kim

Kệ bếp hợp với người mệnh Thổ

Leave a Comment