Rùa đầu rồng – ý nghĩa phong thủy và cập nhật mẫu bán chạy nhất

Các linh vật phong thủy luôn được nhiều người sử dụng dùng để thờ cúng nhằm mang đến những ý nghĩa thú vị. Rùa đầu rồng hay còn được gọi là Long Quy là một linh vật được sử dụng nhằm cầu mong tài lộc và hưng thịnh. Con vật này sở hữu những truyền thuyết và ý nghĩa thú vị. Hãy đọc bài viết này ngay hôm nay để tìm hiểu những thông tin chi tiết về vật phẩm này. 

Nguồn gốc – Truyền thuyết về Rùa đầu rồng

Rùa đầu rồng là linh vật được nhiều người sử dụng nhằm mang lại may mắn và tài lộc. Linh vật này sở hữu truyền thuyết thú vị. Từ thời xa xưa, người ta truyền tai nhau về sự tồn tại của một con vật có sự kết hợp giữa rùa và rồng. Con vật này có phần trên giống rồng và phần dưới giống rùa. Rồng và Rùa là hai con vật có mặt trong bộ tứ linh phong thủy, vì thế linh vật này sở hữu ý nghĩa vô cùng sâu sắc. 

Truyền thuyết về Long Quy mang lại nhiều điều thú vị

Rùa đầu rồng hay còn được gọi với cái tên khác Long Quy, Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú. Linh vật có hình dáng oai phong thường sống dưới biển sâu. Tương truyền, Long sinh được 9 con, mỗi người con có tính cách và hình dáng khác nhau. Trong số đó có người con thứ tư luôn thích mang vật nặng. Người con này muốn giúp con người chống lại những sát khí và tai họa. Vì thế, tượng rùa đầu rồng được nhiều người lựa chọn sử dụng đặt trong nhà nhằm trấn trạch và mang lại tài khí.

Ý nghĩa phong thủy của rùa đầu rồng

Rùa đầu rồng là linh vật sở hữu nguồn năng lượng dồi dào nhằm hút nhiều phước khí mang đến nguồn tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ, đặc biệt là đối với những gia đình làm nghề kinh doanh và buôn bán. Cát tinh Bát Bạch, Cửu Tử và Nhất Bạch sẽ được tiếp khí mạnh mẽ. 

Rùa là một linh vật có tuổi thọ cao, vì thế việc sở hữu một tượng rùa đầu rồng sẽ giúp cho người xung quanh nó được trường thọ. Vì thế, sản phẩm này phù hợp với những gia đình có người già. Thêm nữa, rùa đầu rồng cũng là linh vật mang đến nguồn sinh khí tốt cho sức khỏe của con người. 

Thêm nữa, rùa đầu rồng cũng giúp cho đường tình duyên vốn lận đận trở nên thuận lợi hơn. Tương truyền, đối với những người đã lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình, khi sử dụng Long quy đặt ở đầu giường sẽ giúp cho nhanh chóng lấy được người chồng hoặc người vợ như ý muốn. 

Long Quy mang đến sự cát tường và tài lộc cho mọi gia đình sở hữu vật phẩm này

Ngoài ra, rùa đầu rồng cũng mang đến ý nghĩa của sự cát tường và tài lộc. Khi sở hữu linh vật này trong nhà, người trong gia đình sẽ luôn được may mắn, con đường học vấn, công danh được rộng mở, thi đâu đỗ đạt đó. Truyền thuyết cũng kể rằng, việc xoa đầu rùa đầu rồng thường xuyên sẽ mang đến tài vận mang đến nhiều điều tốt lành, đặc biệt là trong thi cử, còn việc sờ đuôi linh vật sẽ giúp xua tan đi những mối nguy nan về sức khỏe, điềm dữ hóa lành.  

Bên cạnh yếu tố tốt cho sức khỏe và thi cử, rùa đầu rồng cũng là một biểu tượng cho sự thịnh vượng. Khi đặt linh vật nên xoay đầu rồng theo đúng hướng may mắn, tránh đặt vào những hướng phạm để khiến cho gia chủ không được may mắn. 

Thêm nữa, Long Quy cũng là một trong số những linh vật giúp hóa giải những điềm xấu. Rùa đầu rồng sở hữu hình dáng của hai linh vật hộ mệnh hàng đầu. Khi hai linh vật kết hợp với nhau sẽ giúp người sở hữu nó xóa tan được những mối đe dọa và ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Để rùa đầu rồng có thể hộ mệnh, bạn có thể đặt tượng rùa ở một vị trí may mắn trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những biểu tượng rùa đầu rồng nhỏ để đeo tay, vòng cổ, móc khóa mang bên mình. Điều này sẽ giúp cho bạn xóa được những mối nguy hại đến từ những kẻ xấu. 

Các mẫu rùa đầu rồng bán chạy nhất hiện nay

Rùa đầu rồng mang đến nhiều ý nghĩa may mắn cho người dùng nó. Vì thế, thị trường bày bán nhiều mẫu rùa với những thiết kế đẹp mắt và đa dạng. Dưới đây là một số mẫu rùa đầu rồng bán chạy nhất hiện nay. 

Về cơ bản, Long quy được chia làm 3 loại: Long quy cõng trên lưng một, hai hoặc 3 Long quy nhỏ, Long quy không cõng Long quy nhỏ và tượng Long quy cõng bảo tháp. Mỗi loại tượng được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau và phục vụ thị hiếu khách hàng khác nhau.

Tượng đá rùa đầu rồng

Tượng Long Quy bằng đá được sử dụng ở những nơi có quy mô rộng lớn nhiều người qua lại

Những mẫu tượng đá rùa đầu rồng được sử dụng nhiều lại các địa điểm có quy mô và không gian rộng lớn. Tượng đá này có kích thước khá lớn và khá nặng. Vật phẩm này có đường nét tinh tế đến từng chi tiết. Với đầu rồng được chạm khắc tinh tế tỏ rõ vẻ uy nghiêm. Thông thường, rùa đầu rồng bằng đá thường được chạm khắc nằm trên tiền tài và vàng bạc. Tượng này sẽ giúp cho mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Một điểm đặc biệt của tượng đá này chính là hình ảnh rùa đầu rồng lớn cõng theo rùa nhỏ. Đây chính là đại diện cho sự tài lộc, gia đình hòa thuận, vui vẻ, sum vầy. 

Rùa đầu rồng bằng đồng mạ vàng

Tượng Long Quy bằng đồng mạ vàng sở hữu nét đẹp tự nhiên và độ tinh tế, sắc sảo

Rùa đầu rồng bằng đồng mạ vàng mang đến những điềm may mắn cho những người sử dụng nó trong gia đình. Sản phẩm được làm bằng đồng nguyên chất 100% tạo nên sự bền bỉ cũng như thiết kế độc đáo và đẹp mắt. Sản phẩm có sức bền cao đồng thời được mạ vàng thật tạo nên độ bóng và sáng như ý. Ngoài ra, trên mai rùa có nhiều chữ nhằm mang ý nghĩa tốt đẹp cho những người sử bên cạnh tượng linh vật này. Có thể nói, sản phẩm này mang đến một nét đẹp đầy quyền lực. Người dùng nên đặt tượng trên bàn làm việc hoặc một vị trí tốt đẹp trong nhà để được vượng khí. 

Rùa đầu rồng được làm bằng đá qúy

Tượng Long Quy bằng đá quý mang lại ý nghĩa phong thủy sâu sắc

Bên cạnh những loại chất liệu phổ biến như đá, đồng thì rùa đầu rồng bằng đá quý được nhiều người lựa chọn. Đá quý mang đến nét đẹp tự nhiên. Chất liệu đá quý đẹp mắt trong như ngọc. Với đường nét chạm khắc tinh tế và chuyên nghiệp của những nghệ nhân hàng đầu, sản phẩm này không chị đẹp mà còn thể hiện sự sang trọng cho cả không gian. Những bức tượng rùa đầu rồng bằng đá quý được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau. Nhưng nhìn chung, bức tượng này mang đến tài vận và may mắn. 

Có nhiều chất liệu đá quý được lựa chọn làm tượng rùa đầu rồng. Phổ biến nhất phải kể đến chính là đá thạch anh. Tùy thuộc vào mệnh của mình mà bạn có thể lựa chọn một loại tượng đầu rồng được làm bằng đá thạch anh với màu sắc phù hợp nhất. Chất liệu đá thạch anh giúp mang lại may mắn đồng thời cũng giúp xóa bỏ vận xui, biến điềm dữ hóa lành và con đường sự nghiệp được phát đạt, thành tài. Rùa đầu rồng nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Đông trên bàn làm việc để được phò trợ một cách tốt nhất. 

Rùa đầu rồng được làm bằng gỗ

Bức tượng Long Quy bằng gỗ được chạm khắc tinh tế

Chất liệu gỗ chính là chất liệu phổ biến nhất dùng để làm những loại linh vật. Có nhiều loại gỗ quý được dùng để làm rùa đầu rồng, ví dụ như: gỗ hương, gỗ trầm,… Đây đều là những loại gỗ có giá trị cao, đồng thời cũng là những loại gỗ mang đến hình ảnh đẹp mắt nhất cho bức tượng rùa đầu rồng. Thêm vào đó, chất liệu gỗ dễ dàng giúp cho các nghệ nhân có thể thiết kế và chạm khắc theo ý muốn. Vì vậy, những bức tượng vô cùng đẹp mắt và tinh tế. 

Ứng dụng của rùa đầu rồng

Rùa đầu rồng là loại linh vật mang đến may mắn và tiền tài, vì thế, vật phẩm này được ứng dụng đa dạng. Bất cứ một vị trí nào hay thiết kế nào cũng mang đến những ý nghĩ riêng của nó.

Thứ nhất, rùa đầu rồng được đặt ở những vị trí như bàn làm việc nhằm mang đến may mắn trong công việc. Công việc làm ăn của bạn sẽ được tượng rùa giúp cho ngày càng thành công và thăng tiến. Thêm nữa, rùa đầu rồng cũng giúp cho bạn tránh được sự tác động của những đồng nghiệp xấu hay những kẻ xấu muốn lăm le công việc của bạn.

Long Quy mang đến giá trị của sự thành công và may mắn

Thứ hai, rùa đầu rồng có thể được đặt ở trong phòng khách gia đình. Bức tượng khi đặt trong phòng khách sẽ giúp cho gia đình bạn luôn gặp được may mắn và luôn được bảo vệ, an toàn và ngày càng được thịnh vượng. Thêm vào đó, những bức tượng này cũng làm cho gia đình, người thân trong nhà luôn được hòa thuận và sức khỏe được đảm bảo.

Tiếp đến, rùa đầu rồng cũng có thể được sử dụng để đặt ở những nơi như đền, miếu. Đây là những nơi hội tụ đầy đủ nguyên khí, khi có rùa đầu rồng phò trợ, chắc chắn tài lộc sẽ luôn được hội tụ.

Ngoài ra, rùa đầu rồng còn được chạm khắc tinh tế để làm thành những vật phẩm để bạn như vòng cổ, móc khóa,… Những vật phẩm này tuy nhỏ gọn nhưng giá trị lớn. Nó sẽ giúp phò trợ con người đeo nó ngày một phát triển và được gặp may mắn, tài lộc.

Đồng thời, rùa đầu rồng cũng sẽ được sử dụng kết hợp với những loại đồ vật phong thủy khác. Ví dụ như thác nước phong thủy. Khi kết hợp những món đồ phong thủy này lại với nhau, may mắn và tài lộc sẽ nhân đôi. Tài vượng sẽ luôn được cận kề bên bạn.

Lưu ý khi sử dụng rùa đầu rồng

Để rùa đầu rồng phát huy được hết những ưu điểm và tài lộc mà nó mang theo, người dùng nên có những lưu ý cần phải để tâm để không làm sai và tránh điều không may xảy ra.

Nên đặt rùa đầu rồng đúng vị trí

Điểm đầu tiên cần phải lưu ý khi sử dụng rùa đầu rồng chính là phải đặt tượng ở đúng vị trí. Mỗi một vị trí đặt tượng lại mang đến những ý nghĩa khác nhau. Và mỗi một người lại có mệnh phù hợp với những loại tượng rùa đầu rồng khác nhau. Đặt tượng rùa ở vị trí có nhiều thủy khí sẽ khiến cho Long Quy hóa giải được luồng khí này. Nếu đặt tượng ở vị trí tam sát sẽ giúp hóa giải nhanh chóng. Đặc biệt, nếu đặt tượng rùa đầu rồng ở vị trí mang nhiều tài vị, tượng này sẽ giúp cho tài lộc và nguồn vượng khí luôn được thúc đẩy ngày càng phát triển.

Ngoài ra, nên đặt rùa đầu rồng ở vị trí phía sau nhà để tăng cường khả năng trấn trạch cho bức tượng này.  Bức tượng này mang đến ý nghĩa sâu sắc về vinh hoa phú quý. Bức tượng này hàm chứa đầy đủ nguồn sinh khí tăng cường vượng khí cho gia đình. 

Theo các nhà phong thủy, nên đặt Long Quy ở vị trí phía đông, nơi này có nhiều Tử khí. Vì thế, đặt tượng quay đầu ra hướng cửa sổ sẽ giúp cho bạn tránh được những tai ương không mong muốn. Đồng thời, bức tượng này cũng giúp cho những gia đình gần sông ngòi hoặc biển đều sẽ được vận may. 

Nên đặt tượng đúng vị trí để mang lại giá trị phong thủy sâu sắc

Tiếp đến, không nên đặt rùa đầu rồng ở dưới đất. Bởi đây là loại linh vật mang nhiều ý nghĩa, chỉ nên đặt ở những vị trí cao ráo có chỗ kê, đặt phù hợp thì mọi ý nghĩa và điềm may mới được phát huy hết năng lực. 

Chú ý, việc lắp đặt Long Quy nghiêm cấm hướng phần bụng lên trên. Vì chúng ta cũng biết, rùa mà bị phơi bụng lên phía trên thì đồng nghĩa với việc khó mà sống qua khỏi kiếp nạn. Vì thế cần phải đặt tượng cẩn thận, tránh sự va chạm khiến cho rùa bị ngửa lên không may mắn. 

Vệ sinh tượng thường xuyên

Tượng rùa đầu rồng cần phải được vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ. Tuy nhiên vệ sinh tượng cần phải đúng cách, không được mang tượng ra chậu nước cọ rửa như rửa một món đồ vật bình thường. Đồng thời cũng không được sử dụng những loại nước tẩy rửa xịt trực tiếp lên tượng. 

Gia chủ chỉ nên dùng khăn mềm lau nhẹ bề mặt tượng để xua đi bụi bẩn. Lau chùi thường xuyên sẽ giúp bức tượng luôn được sạch sẽ và sáng bóng. Chỉ có như vậy mới phát huy được hết những năng lực và tài lộc vốn có của vật phẩm này. 

Chú ý không xoay hướng tượng rùa đầu rồng

Trong quá trình sử dụng tượng rùa đầu rồng, không nên xoay hướng tượng để tránh những điềm xấu có thể xảy ra. Những bức tượng này khi được đặt đúng vị trí thì mới phát huy được hết những ý nghĩa mà nó sở hữu. Nếu xoay tượng thường xuyên sẽ làm cho tượng rùa đầu rồng mất thiêng. Và cũng không giúp cho người sử dụng tượng xua tan đi những điềm xấu xa có nguy cơ thâm nhập làm ảnh hưởng. 

Không nên sờ quá nhiều vào rùa đầu rồng

Một lưu ý tiếp theo đối với người sử dụng rùa đầu rồng đặt ở bàn làm việc hay đặt trong gia đình thì không nên sờ quá nhiều vào tượng rùa. Bởi tượng rùa vô cùng linh thiêng, sờ quá nhiều vào linh vật sẽ làm mất đi những tài lộc và may mắn mà bức tượng này mang theo. Đặc biệt, càng không được để người ngoài sờ vào đầu rùa. Đầu rùa cần phải được thanh tịnh hết sức có thể.

Cách khai quang Long Quy

Hầu hết mọi món đồ phong thủy khi mua về các gia đình cần làm lễ khai quang. Và Long Quy cũng là một trong số những vật phẩm như vậy. Nếu không khai quang, tượng Long Quy cũng chỉ là một bức tượng bình thường và không phát huy được hết khả năng của mình.

Trước hết, gia chủ cần phải làm sạch tượng bằng nước ngũ vị và che mắt tượng khi mua về nhà.

Tiếp đến, gia chủ cần phải chuẩn bị các món đồ tế lễ theo sự hướng dẫn của các chuyên gia phong thủy. Chú ý, việc chuẩn bị vật phẩm tế lễ không nhất thiết phải cố định. Tùy từng điều kiện của các gia đình mà chuẩn bị vật phẩm phù hợp, không cần quá tốn kém. 

Thêm vào đó, gia chủ cũng cần nhờ thầy hướng dẫn chọn ngày tốt để khai quang tượng. Nếu như gia chủ vẫn chưa có kinh nghiệm, chưa biết cách để khai quang thì nên nhờ thầy phong thủy làm giúp điều này. Bởi các thầy phong thủy sẽ biết cách tế lễ và các câu thần chú cần đọc. Điều này sẽ giúp phát huy được hết giá trị mà rùa đầu rồng mang lại. 

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất liên quan đến tượng rùa đầu rồng. Đây là một trong số những linh vật mang lại nhiều may mắn, tiền tài và cơ hội cho những người sử dụng nó. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại tượng rùa đầu rồng khác nhau. Mỗi một loại tượng, một vị trí đặt lại mang đến những giá trị nhất định về ý nghĩa phong thủy. Người dùng nên thực hiện theo những lưu ý kể trên để đảm bảo tượng luôn phát huy được những may mắn và tài lộc mà nó chứa đựng. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình, chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín nhất để đặt mua sản phẩm này. Chỉ như vậy mới mang đến giá trị phong thủy mong muốn.

Leave a Comment