Sinh Trắc Vân Tay Định Hướng Nghề Nghiệp Cho Con Bạn Như Thế Nào?

Hiện nay vân tay đã được khoa học nghiên cứu chứng minh đã được kiểm chứng qua hơn 200 năm qua. Bạn nên biết rằng, thực chất của khoa học sinh trắc vân tay chính là sự phân tích mối liên hệ mật thiết giữa hình dáng của vân tay và cấu trúc của não bộ con người.. Lĩnh vực nghiên cứu dấu vân tay hay còn gọi là sinh trắc vân tay thường được ứng dụng vào khám phá tiềm năng con người, đặc biệt là trẻ em. Sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp đúng với sở trường, tính cách của mỗi người. Và việc này hoàn toàn dựa vào nghiên cứu khoa học, không phải là bói toán hay bất cứ phương pháp dự đoán khác.

Các chủng sinh trắc vân tay tương ứng với các nhóm tính cách nào?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dấu vân tay của chúng ta có mối liên quan đến sự phát triển của não bộ. Thông qua quá trình khảo sát của các nhà khoa học có rất nhiều người đã tạo ra một cơ sở dữ liệu khổng lồ về mối liên hệ giữa vân tay và não bộ của chúng ta. Nhờ đó, những biểu hiện của các đường vân tay có thể giúp cho bạn biết được tính cách đặc trưng của một con người. Dựa vào các đặc điểm hình học của dấu vân tay, thì các nhà Sinh trắc học vân tay đã chia dấu vân tay ra thành các loại tương ứng với từng chủng vân tay cơ bản nhất và đây là chủng này sẽ thể hiện được những tính cách đặc trưng khác nhau. Tương ứng với các chủng này, sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp của mỗi người ra sao

Chủng vân tay WS – người luôn hướng đến mục tiêu quyết liệt

Ws là người độc lập, nhanh chóng, chủ động. Đặc biệt Ws có tính tự quản cao, suy nghĩ quyết đoán, mạnh mẽ có ý chí kiên định khi đã xác định mục tiêu của mình thì sẽ rất khó bị thuyết phục bởi người xung quanh. Ws có lập trường tư tưởng vững vàng và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường.

Khi Ws đã có được định hướng mục tiêu rõ ràng thì WS có khả năng tập trung, kiên trì và quyết liệt với những mục tiêu đã đề ra. WS cũng có khả năng tự thúc đẩy, chủ động hoàn thiện bản thân và luôn đề cao tác phong chuyên nghiệp, rất quan tâm đến hình ảnh cá nhân.

Sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp.

WS là người thẳng thắn có sự cạnh tranh mạnh mẽ, quyết liệt và luôn nỗ lực để chiến thắng và thành công. WS cũng có khuynh hướng phân tích và tự nghiên cứu. WS là người thích thể hiện (đôi lúc cho mình là trung tâm), có xu hướng chỉ huy, đôi khi áp đặt và lấn át người khác. Và cũng là người thẳng thắn, nóng tính, đôi khi không kiểm soát được cảm xúc.

WS là người có suy nghĩ chủ quan, có cái tôi cao, và chủ nghĩa cá nhân. Nên WS rất khó bị thuyết phục và ảnh hưởng (Trừ khi đó là người mình nể trọng, có kiến thức chuyên sâu hoặc có chứng thực rõ ràng, cụ thể).

WS luôn đòi hỏi cao ở bản thân và mọi người nên khi làm việc chung với WS bạn có thể cảm thấy áp lực vì khi làm việc WS cực kỳ tập trung và nghiêm túc. Luôn hướng tới mục tiêu và kết quả.

Chủng vân tay WD – Giỏi giao tiếp, rất linh hoạt

WD là tuýp người thích chia sẻ. Chính vì điều đó mà họ luôn có được bạn bè trong mọi hoàn cảnh và dễ dàng xây dựng các mối quan hệ.

WD luôn có cái nhìn linh hoạt và đa chiều về một vấn đề, cũng từ đây mà họ có khả năng thấu hiểu được cảm xúc và nhu cầu của người đối diện thông qua cử chỉ, hành động và thái độ một cách nhạy bén. Đây là điểm mạnh tuyệt vời mà không phải ai cũng có được. Điều này giúp họ đạt được hiệu quả trong giao tiếp và công việc.

Sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp

Cũng chính từ sự hướng ngoại, linh hoạt, giao tiếp hòa đồng và khả năng nhìn nhận đa chiều vấn đề mà họ có tố chất về đàm phán, thương lượng.

Ở mặt khác, WD là người đa mục tiêu, đa kế hoạch và thích làm nhiều việc cùng một lúc. Điều này có điểm mạnh là họ luôn có những phương án dự phòng cho một công việc, một kế hoạch và rất linh hoạt. Tuy nhiên đa mục tiêu khiến họ dễ rơi vào trạng thái phân vân do dự khi cần lựa chọn. Đồng thời cũng khiến họ phân tán nguồn lực cho quá nhiều đầu việc dẫn tới hiệu quả không thực sự như mong muốn.
WD thường được mệnh danh là những người nhảy nghề, nhảy việc bởi sự “cả thèm chóng chán” của mình.

WD cũng là những người hay suy nghĩ nhiều, điều đó dẫn đến mệt mỏi. Hãy biết cách phân tích được mất trong vấn đề, hay nhiều việc có thể xét trên góc độ việc bắt buộc, cần hay nên làm. Từ đó đưa ra cho mình những lựa chọn hợp lý.

Điều đặc biệt ở WD họ hứng thú với những thử thách, khám phá những điều mới lạ và có phong cách độc đáo. Luôn khai phá những điều mới lạ, sáng tạo độc đáo và tạo cho mình những thách thức trong công việc mình đã chọn, bạn sẽ thấy sức mạnh của WD lớn đến nhường nào. Đừng để đến khi bị dồn đến chân tường mới bật dậy thử thách chính mình. WD rất giỏi trong việc nước đến chân mới nhảy là vì điều đó.

WD thực hiện mục tiêu dài hạn không tốt bằng việc thực hiện mục tiêu ngắn hạn. Bởi sự linh hoạt tìm đến những điều mới mẻ của chính mình, đôi khi WD dễ thay đổi kế hoạch cũng như mục tiêu của bản thân.

Hãy biết thách thức chính bản thân mình liên tục để tạo ra những sức bật của cuộc đời WD chắc chắn trở thành những nhà vô địch.

Chủng vân tay PE – Đầy thu hút, tinh tế, nhạy bén

Vốn vậy, PE trong sinh trắc vân tay sở hữu cho mình những điểm mạnh nhất:

Chủng vân tay PE sở hữu rất nhiều ưu điểm.
 • Sức hút cá nhân tự nhiên bẩm sinh, sự lôi cuốn trên sân khấu, lôi cuốn của cách nói chuyện.
 • Luôn có sự cầu tiến cho mình, vươn tới những mối quan hệ thực sự đẳng cấp. Họ kén lắm, kén trong giao tiếp, ăn mặc… tiêu chuẩn lại cao nên bữa ăn phải màu sắc, quần áo phải có thẩm mỹ
 • Có khả năng mang lại sự may mắn cho bản thân và kể cả người đối diện
 • Có sức ảnh hưởng: Bán hàng, kinh doanh, nhân viên thôi nhưng ảnh hưởng sức nặng của câu chữ và uy tín cá nhân nhiều lắm, họ hay được mọi người yêu mến và giúp đỡ
 • Chủng vân tay PE trong sinh trắc vân tay thật đặc biệt, được coi là chủng vân tay tinh tế và may mắn nhất trong các chủng vân tay. Người mang chủng vân tay đặc biệt này mà được phát hiện, giáo dục kịp thời trong môi trường tốt thì chắc chắn sẽ thành người thành công.

Chủng vân tay RL – Lập dị, sáng tạo, có tư duy phản biện

Chủng vân tay RL lập dị, sáng tạo…

Radial Loop là người:

 • Hòa đồng, thân thiện nhưng ít khi chủ động tạo mối quan hệ. Giao tiếp theo phong cách cởi mở.
 • “Suy nghĩ ngoài chiếc hộp”. Có tư duy độc đáo, khác biệt và phá cách, đôi khi bị cho là lập dị.
 • Nhạy cảm trong việc giao tiếp, quan sát rất sắc bén.
 • Theo đuổi sự độc đáo và khác biệt. Khát khao tự do, mong muốn phá vỡ truyền thống.
 • Tư tưởng chống đối, không bao giờ thỏa hiệp với những gì mà họ không mong đợi.
 • Học hỏi rất nhanh từ môi trường và xã hội, dễ nắm bắt và mô phỏng tốt.
 • Đầy sáng tạo, đưa ra giải pháp nhanh và hiệu quả tại thời điểm khủng hoảng.
 • Tư duy ngược, suy nghĩ vượt giới hạn và luôn đột phá những sáng tạo mới.
 • Không quan tâm đến cách đánh giá của người khác, chỉ làm những điều họ muốn làm.
 • Chu đáo, chân thành, sống tình cảm, biết quan tâm tới mọi người. Dễ bị kích động về mặt cảm xúc.

Bên cạnh đó, mẫu người này thường thích cái gì là mày mò nghiên cứu rất chuyên sâu, lại thích tìm hiểu những thứ mà người thường ít người đọc như Kinh dịch, truyện trinh thám, những điều càng huyền bí, càng tâm linh thì RL càng thích khám phá.

Nếu con bạn có chủng vân tay này mà bạn không kích hoạt được những tiềm năng của con thì vô cùng đáng tiếc! Vì đây là một trong 3 chủng đặc biệt, không phải là những chủng hiếm nhưng những con người RL có những tố chất đặc biệt ở trong họ.

Sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp như thế nào?

Định hướng sinh trắc vân tay chủng WS

Tính tập trung cao độ, có thể chịu được áp lực cao và khả năng làm việc một mình tốt vì vậy định hướng sinh trắc vân tay WS có thể hợp với các công việc như làm quản lý, kĩ sư, kế toán, tài chính, sale.

Tuy nhiên, nếu chỉ có riêng WS thôi thì những nghề như quản lý, sale sẽ cần phải kết hợp thêm với WC hoặc PE. Bởi vì hai chủng vân tay này giao tiếp khéo léo, thương lượng đàm phán tốt.

Ngoài ra, WS tính tập trung mục tiêu cao và cá nhân, cho nên nếu muốn làm quản lý thì cần phải biết hi sinh, quan tâm đến người khác cũng như có khả năng nhìn bao quát nữa. Mà những điều này có thể rèn luyện được.

Định hướng sinh trắc vân tay chủng WD

 • Thích giao tiếp, quảng giao, linh hoạt và khả năng nhìn bao quát tốt. Cho nên WD rất hợp với các nghề ngoại giao, sale, giáo viên, quản lý hoặc các nghề kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn..
 • Tuy nhiên, điểm yếu của WD là khả năng làm việc chi tiết và thiếu nhất quán trong quan điểm, mục tiêu. Vì vậy, Nếu muốn làm quản lý thì WD phải rèn luyện nhiều. Và nếu như có kết hợp với WS hoặc WE thì có thể.
 • Đặc biệt, WD kết hợp với Arch (AS., AT, AR) thì vừa có khả năng giao tiếp khéo léo, vừa có sự chắc chắn, thực thế. Nên có thể làm quản lý, kinh doanh tốt.
Chủng vân tay wd

Định hướng sinh trắc vân tay chủng PE

 • Chủng vân tay hội tụ nhiều điểm mạnh. Cầu toàn, tinh tế, sắc sảo, có tầm nhìn và sức hút cá nhân.
 • PE phù hợp với nhiều nghề : Lãnh đạo, quản lý, giáo dục, tâm lý, sale, ngôn ngữ ngoại giao hoặc nghê thuật.
 • PE thích sự chuyên nghiệp và đề cao bản thân cho nên muốn làm việc trong môi trường lớn và chuyên nghiệp.
 • Nếu PE kết hợp với Arch thì rất hợp với nghề giáo, đào tạo, nhân sự. Bởi vì PE có sự tinh tế, nhìn nhận con người (thánh soi) còn Arch thì có sự kiên nhẫn. Do vậy, họ có thể nhìn ra những mặt ưu, khuyết của một người và có sự kiên nhẫn trong quá trình đào tạo, huấn luyện.

Định hướng sinh trắc vân tay chủng RL

 • Tính cách lập dị, khả năng logic và phản biện tốt.
 • RL rất hợp với các nghề cần khả năng logic cao và sáng tạo: Kiến trúc, luật sư, Công an, các nghề kĩ thuật cũng rất hợp, nghệ thuật.
 • RL kết hợp với PE rất phù hợp với nghệ thuật. Bởi vì vừa tinh tế, khéo léo, sức hút lại vừa sáng tạo, khác biệt.
 • RL kết hợp với WS thì cần lưu ý tính bốc đồng, nóng tính và gặp khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ. Cho nên có thể giỏi về chuyên môn nhưng gặp khó khăn trong giao tiếp với đồng nghiệp, nhân viên hoặc sếp. Và nếu muốn làm quản lý thì RL cần chú ý điểm yếu này. Có nhiều sáng tạo nhưng sẽ gặp trở ngại trong việc truyền đạt, thuyết phục mọi người theo mình.

Qua bài viết chắc ba mẹ cũng đã hiểu phần nào về sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp như thế nào rồi đúng không nào. Ba mẹ có thể tham khảo. Tuy nhiên để có được sự lựa chọn chính xác nhất thì chỉ riêng dựa trên yếu tố chủng vân tay là chưa đủ mà cần phải xét thêm một yếu tố nữa đó là khả năng, chỉ số thông minh của từng người. Chính vì thế để có thể biết chính xác con mình phù hợp với ngành nghề gì để có thể có được sự định hướng đúng đắn nhất em/mình khuyên ba mẹ nên cho con đi làm sinh trắc vân tay sớm ngay từ bé được 1 tuổi, để nắm bắt được tính cách, sở trường của bé, giúp bé phát triển sớm hơn khả năng của mình ngay khi còn nhỏ.

Leave a Comment