Ý nghĩa phong thủy của Tháp Văn Xương bạn nên biết

Biểu tượng cho sự nghiệp học hành, công danh thành công là mẫu Tháp Văn Xương phong thủy. Vậy, tháp phong thủy Văn Xương là gì? Mẫu tháp này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay dưới đây nhé!

Lịch sử ra đời Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là một ngôi bảo tháp nằm ở phía Nam Quảng Tây, Trung Quốc. Ngôi tháp này được thiết kế lên tới 7 tầng, có mái hiên bằng gạch chồng chéo lên nhau. Chúng được thu nhỏ dần theo hướng từ dưới lên.

Riêng phần đỉnh tháp được thiết kế 1 khối hồ lô, thân tháp theo hình bát giác. Tại vùng lãnh thổ Hongkong khu Bình Sơn – Nguyên Lãng có xây dựng nhiều Tháp Văn Xương 9 tầng hoặc 7 tầng để cầu thi cử được đỗ đạt.

Từ ngày xây dựng ngôi tháp phong thủy này, khu Bình Sơn – Nguyên Lãng có nhiều người thi cử đỗ đạt, làm việc ở các vị trí cao trong xã hội. Khi xây dựng tháp ở trong nhà, nếu gia chủ chọn đúng huyệt vị thì người ở trong nhà sẽ hoạt động nhanh nhẹn, tỉnh táo và sáng suốt hơn trong cuộc sống.

Người Trung Quốc thích trưng bày mô hình tháp tại vị trí Văn Xương để cầu mong sao Văn Xương chiếu vào. Theo quan niệm của người dân Trung Quốc xưa, Tháp Văn Xương đem lại pháp lực vô biên cùng trí tuệ nhà Phật. Do đó, mang tới sự bình an, may mắn và thuận lợi trong thi cử của chủ nhà.

Ngày nay, mẫu tháp phong thủy Văn Xương được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Người dùng có thể chọn tháp tùy thuộc theo điều kiện kinh tế của bản thân. Phổ biến nhất là: Tháp Văn Xương đồng, thạch anh, đá, pha lê và thủy tinh.

Ý nghĩa phong thủy của mẫu Tháp Văn Xương

Tháp phong thủy Văn Xương vì được chế tác từ các nguyên liệu khác nhau nên ý nghĩa phong thủy mà chúng đem lại cũng khác nhau: Tháp phong thủy Văn Xương mang lại sự may mắn, thuận lợi hơn trong việc học hành thi cử. Là biểu tượng cho trí tuệ, sự thành đạt và thông thái. Ghi danh thành tích của những con người xuất chủng.Cụ thể:

Tháp Văn Xương làm bằng chất liệu đá đen

Tháp Văn Xương được làm từ chất liệu đá đen, theo hình bát giác, 7 hoặc 9 tầng. Mẫu tháp này có mái hiên bằng gạch xếp chồng lên nhau, diện tích từ dưới lên tới đỉnh tháp nhỏ dần.

Riêng phần đỉnh tháp được xây dựng theo khối hình hồ lô. Nhiều người chọn mua mẫu tháp này để cầu mong đỗ đạt trong thi cử. Đồng thời, mong ước cho con đường sự nghiệp, công danh được thăng tiến hơn trong tương lai.

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là bảo tháp tọa lạc tại địa phận phía Nam Quảng Tây. Tòa tháp nà cũng có 7 hoặc 9 tầng. Đỉnh tháp là  khối hồ lô, tổng quan tháp có hình bát giác. Các gia đình có con cái đang trong độ tuổi học hành, thi cứ thường tới đây để cầu thi cử, đỗ đạt. Ngoài ra, những người công chức cũng tới đây để cầu phát triển công danh, sự nghiệp và thăng quan tiến chức.

Kim Văn Xương

Theo kiến thức từ cổ học Khuê, vị trí Văn Xương là nơi mà sao Khuê bay tới trong ngôi nhà. Vì thế, nếu đặt Kim Văn Xương ở phòng làm việc, phòng học, sẽ đem lại thuận lợi cho người học hành, thi cử, nghiên cứu.

Hộp bút văn xương gỗ đào

Hộp bút văn xương gỗ đào khi được bài trí trên bàn làm việc hoặc bàn học sẽ giúp ngăn cản các luồng khí xấu. Nhờ đó, các sĩ tử hoặc người nghiên cứu học hành sẽ chuyên tâm hơn vào công việc và tập để đạt hiệu quả cao.

Các mẫu Tháp Văn Xương bán chạy

Dưới đây là một số mẫu Tháp Văn Xương bán chạy nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

– Mẫu tháp phong thủy Văn Xương bằng đá trắng xanh, có giá dao động 4.050.000 đồng. Mẫu tháp này được làm từ loại đá trắng xanh tự nhiên giá trị, thiết kế cực kỳ tỉ mỉ và đẹp mắt. Tháp Văn Xương bằng đá trắng xanh có ý nghĩa mang lại may mắn và sự thuận lợi trong thi cử. Đồng thời, ngăn ngừa hung khí và hỗ trợ gia chủ thăng tiến về con đường công danh.

– Mẫu Tháp Văn Xương được làm bằng đồng 9 tầng với chiều cao 30cm, có giá dao động 759.000 đồng. Đây là quà tặng phong thủy cao cấp được làm bằng đồng vàng nguyên chất. Do đó, mẫu sản phẩm này luôn đảm bảo về tính thẩm mỹ và độ bền vĩnh cửu.

– Mẫu Tháp Văn Xương & ống cắm bút, có giá dao động 680.000 đồng. Sản phẩm này được làm bằng chất liệu đồng thau. Là biểu tượng của chùa chiền, uy lực gia trì và trí tuệ của Phật pháp. Nhờ đó, sản phẩm phong thủy này rất lợi cho các bạn học sinh trong quá trình thi cử, đỗ đạt.  Đồng thời, rất hữu dụng cho những người muốn thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

– Mẫu Tháp Văn Xương được làm bằng ngọc Ấn Độ, cao 19cm, có giá dao động 650.000 đồng.  Mẫu tháp này có khả năng trừ tà ma, ngăn ngừa hung khí nên được sử dụng với mục đích chính là loại trừ ma quỷ. Bên cạnh đó, Tháp Văn Xương ngọc Ấn Độc còn hỗ trợ tốt cho những ai sắp thi cử hoặc muốn thăng tiến về sự nghiệp.

– Mẫu Tháp Văn Xương Ngọc Hoàng Long, có giá dao động từ 400 đến 600.000 đồng. Màu vàng của mẫu tháp này có ý nghĩa trừ tà ma, chiêu tài lộc và cầu công danh được thuận lợi hơn. Nếu người mệnh Thổ sử dụng sẽ giúp họ tìm ra được cái gốc trong cuộc sống. Nếu người mệnh Kim sử dụng sẽ giúp tạo ra động lực để chủ nhân có thể vượt qua trắc trở, khó khăn. Ngoài ra, mẫu Tháp Văn Xương Ngọc Hoàng Long có còn tác dụng chữa bệnh.

– Mẫu Tháp Văn Xương được làm bằng Ngọc Lam Xanh 9 tầng, cao khoảng 20cm, có giá dao động 290.000 đồng. Tháp phong thủy này có tác dụng kích hoạt cung trí tuệ, học hành tiến bộ hơn, công việc được thuận lợi. Bên cạnh đó, mẫu tháp này còn có tác dụng ngăn ngừa hung khí, là vật phẩm không thể thiếu ở mỗi văn phòng.

– Mẫu Tháp Văn Xương 7 tầng được làm bằng đồng phong thủy, có giá dao động 268.000 đồng. Vật phẩm phong thủy này có tác dụng ngăn ngừa tà ma, hung khí. Hỗ trợ con đường thi cử, học tập tốt hơn. Bạn nên đặt mẫu tháp này ở trên bàn học theo cung mệnh và bát trạch để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Mẫu Tháp Văn Xương được làm bằng đồng vàng, cao 14cm, cao 13 tầng, có giá dao động 250.000 đồng. Sản phẩm này làm từ đồng mạ vàng 24k nên có giá trị phong thủy cực kỳ lớn. Kết cấu tháp vững chắc, đẹp, sang trọng và bền bỉ theo năm tháng. Là biểu tượng của sự đỗ đạt, trí tuệ và thành danh. Đặt bảo tháp này trong nhà góp phần thúc đẩy sự thuận lợi và tăng tiến trong học tập.

– Mẫu Tháp Văn Xương bằng đá 9 tầng, có giá dao động 240.000 đồng. Đây là mô hình tháp phong thủy thu nhỏ, được sử dụng như vật phẩm phong thủy bày trí trong nhà. Theo quan niệm xưa của cha ông, Tháp phong thủy Văn Xương tượng trưng cho pháp lực và trí tuệ nhà Phật. Nếu bày trí chúng ở trong nhà sẽ mang lại sự may mắn và thuận lợi trong học tập và công việc.

– Mẫu tháp Văn Xương được làm bằng pha lê, 7 tầng màu đỏ, cao 15cm, giá dao động 230.000 đồng. Vật phẩm phong thủy này thường dành cho phái mạnh. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang lại sự thuận lợi, may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp. Đây là món quà tặng sang trọng và ý nghĩa để bạn dành tặng sếp, bạn bè, người thân của mình.

– Mẫu tháp Văn Xương được làm bằng thủy tinh các màu, cao 15cm, có giá dao động 200.000 đồng. Màu sắc trong vật phẩm phong thủy này giúp khuếch đại nguồn năng lượng tòa tháp. Nhờ đó, mang lại sự may mắn và thuận lợi hơn trong công việc làm ăn của gia chủ. Bên cạnh đó, vật phẩm phong thủy này còn có tác dụng duy trì nguồn lực, sức mạnh gia đình, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Như vậy, các mẫu Tháp Văn Xương trên đều có tác dụng mang lại sự may mắn và thuận lợi trong học hành và thi cử. Đồng thời, giúp con đường công danh, sự nghiệp được thuận lợi hơn. Vị trí để đặt các mẫu tháp phong thủy trên thường là: Nơi làm việc, trên giá sách hoặc ở hướng Đông Nam/ Đông Bắc của căn phòng ở.

Ứng dụng Tháp Văn Xương vào cuộc sống

Trên thị trường hiện nay, mẫu tháp phong thủy Văn Xương thường được chế tác từ các chất liệu khác nhau như: Thạch anh, pha lê, ngọc lục bảo, đồng đá,….Thường tháp càng nhiều tầng, tác dụng phong thủy sẽ càng mạnh. Hiện tháp phong thủy Văn Xương 13 tầng được đánh giá tốt nhất.

Là biểu tượng cho sự may mắn, đỗ đạt trong học tập và thành công trong sự nghiệp nên mẫu tháp phong thủy này được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Cụ thể, đối với nam giới, mẫu Tháp Văn Xương 9 tầng được đánh giá thích hợp nhất, vượng nhất.

Bởi theo phong thủy, số 9 được xem là con số cát tường, chí tôn tối cao, đại diện cho phái mạnh. Đối với nam mệnh, nên bày trí tháp được làm bằng chất liệu đồng tinh khiết hoặc hắc diệu thạch, long quy văn xương tháp, thủy tinh. Ngược lại, đối với nữ mệnh, bạn nên bày tháp phong thủy được làm bằng nam ngọc, hoàng ngọc hoặc cẩm thạch.

Từ ngày xưa, sao Văn Xương luôn là chủ đề về việc phát huy trí tuệ, con đường học vấn. Vì thế, nhiều người chọn mua Tháp Văn Xương để đặt ở vị trí bàn học, tủ sách, phong học. Đây là các vị trí dành cho người đang ôn luyện, thi cử hoặc các nhà nghiên cứu đang muốn thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Ngày nay, mẫu tháp Văn Xương được chế tác theo nhiều chất liệu cũng như hình dáng và kích thước khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn được cho mình mẫu tháp phong thủy phù hợp, vừa có giá trị thẩm mỹ cao vừa có ý nghĩa phong thủy.

Nếu gia đình bạn có con cái đang ngồi trên ghế nhà trường, mong muốn đạt được công danh. Nên bài trí tháp phong thủy Văn Xương ở trong nhà, bởi vật phẩm này sẽ trừ tà khí, thu hút điều may mắn và thuận lợi trong thi cử, công danh, trí tuệ và sự nghiệp.

Những bạn muốn sự nghiệp, công danh hiển hách, thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp. Nên bài trí mẫu Tháp Văn Xương ở trên bàn làm việc để thu hút tài lộc, may mắn.

Nếu bạn sắp trải qua kỳ thi quan trọng, nên sắm ngay một chiếc Tháp Văn Xương để giúp kết quả kỳ thi khá quan, công danh đỗ đạt. Năng lượng phong thủy tỏa ra từ mẫu tháp phong thủy này sẽ giúp việc mọi việc được thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Những lưu ý khi sử dụng Tháp Văn Xương

Khi sử dụng Tháp Văn Xương, nếu muốn phát huy tối đa lợi ích phong thủy vật phẩm này, bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản dưới đây:

Không nên để tháp phong thủy Văn Xương ở đâu?

Dưới đây là một số vị trí tối kỵ không nên đặt tháp phong thủy Văn Xương mà bạn có thể tham khảo:

– Bạn không nên đặt tháp phong thủy Văn Xương ở khu vực nhà bếp, phòng vệ sinh hoặc tại các đồ vật không được sạch sẽ. Những vị trí này sẽ khiến cho việc học tập diễn ra không được thuận lợi, khó đạt được kết quả như mong muốn.

– Không nên di chuyển tháp phong thủy đến nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà, khiến cho sản phẩm bị giảm đi yếu tố phong thủy.

– Khu vực để tháp phong thủy Văn Xương cần thông thoáng, sạch sẽ và đảm bảo tính độc lập.

– Không nên để vật phẩm bị bụi bẩn bám dày. Bạn nên lau chùi vật phẩm thường xuyên bằng khăn mềm để tháp phong thủy luôn được mới và phát huy công dụng tối đa.

– Không nên đặt Tháp Văn Xương đối diện với cửa sổ sẽ tạo ra cục “vọng không”. Người ngồi học hoặc ngồi làm việc sẽ bị thu hút ở bên  ngoài, gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc. Đồng phát phát tán đi các nguồn năng lượng phong thủy từ tháp phong thủy.

Nên đặt tháp phong thủy Văn Xương ở chỗ nào hợp lý?

Bên cạnh các điều tối kỵ ở trên, bạn nên tham khảo thêm các vị trí đặt tháp hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả. Bởi, chỉ có đặt đúng chỗ thì mẫu vật phẩm phong thủy này mới hỗ trợ tối đa quá trình học tập, thi cử cũng như con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy, bạn nên đặt mẫu Tháp Văn Xương ở đâu?

Theo các chuyên gia phong thủy, để bạn xác định được vị trí đặt tháp phong thủy Văn Xương  phù hợp, cần phải căn cứ vào Thiên can ngày sinh của gia chủ cũng như bát trạch phòng có bàn làm việc hoặc bàn học. Bạn có thể sử dụng la bàn đặt ở tâm phòng có bàn học, rồi tiến hành đo lường theo hướng nhà và phân cung điểm hướng. Sau đó, bạn hãy đối chiếu với các hướng hợp tuổi gia chủ sau:

– Đối với bạn có ngày sinh hoặc tuổi như: Giáp Dần, Giáp Tý, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Giáp Thân, Giáp Thìn. Bạn nên đặt tháp phong thủy ở hướng Đông – Nam, gồm 3 sơn Thìn – Tốn Tỵ.

– Đối với bạn có có ngày sinh hoặc tuổi như: Ất Mão, Ất Sửu, Ất Dậu, Ất Tỵ, Ất Hợi, Ất Mùi. Bạn nên đặt mẫu tháp phong thủy Văn Xương ở hướng Nam, nơi có 3 sơn Bính, Ngọ và Đinh.

– Đối với bạn có ngày sinh hoặc tuổi như: Bính Dần, Bính Tý, Bính Thìn, Bính Thân, Bính Ngọ, Bính Tuất, Mậu Dần, Mậu Tý, Mậu Ngọ, Mậu Tuất, Mậu Thân,….Bạn nên đặt tháp phong thủy Văn Xương ở hương Tây – Nam, gồm 3 sơn là Mùi, Khôn và Thân.

– Đối với bạn có ngày sinh hoặc tuổi như: Kỷ Hợi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Kỷ Tỵ, Kỷ Mão, Kỷ Sửu, Đinh Dậu, Đinh Mùi, Đinh Tỵ, Đinh Mão, Đinh Sửu. Bạn nên đặt tháp phong thủy Văn Xương ở hướng Tây, gồm có 3 sơn là Canh, Dậu và Tân.

– Đối với bạn có ngày sinh hoặc tuổi như: Canh Dần, Canh Tý, Canh Ngọ, Canh Thìn, Canh Tuất, Canh Thân. Bạn nên đặt tháp ở hướng Tây, gồm có 3 sơn là Tuất, Càn và Hợi.

– Đối với bạn có ngày sinh hoặc tuổi như: Tân Mão, Tân Sửu, Tân Tỵ, Tân Dậu, Tân Hợi. Bạn nên đặt tháp ở hướng Bắc, gồm có 3 sơn là Nhâm, Tý và Quý.

– Đối với bạn có ngày sinh hoặc tuổi như: Nhâm Dần, Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn, Nhâm Thân và Nhâm Tuất. Bạn nên đặt tháp phong thủy Văn Xương ở hướng Đông, gồm có 3 sơn Sửu, Cấn và Dần.

– Đối với bạn có ngày sinh hoặc tuổi như: Quý Mão, Quý Mùi, Quý Sửu, Quý Dậu, Quý Hợi, Quý Tỵ. Bạn nên đặt tháp phong thủy Văn Xương ở hướng Đông, gồm có 3 sơn là Mão, Ất và Giáp.

Lưu ý: Khi chọn được phương vị đặt Tháp Văn Xương, bạn cần phải đảm bảo bàn học hoặc bàn làm việc phải có tường để có chỗ tựa lưng vững chắc. Nếu bàn học không có chỗ dựa sẽ không nhận được sự trợ giúp trong học tập của vật phẩm phong thủy này.

Ngoài ra, bạn nên đặt thêm chậu cây cảnh hoặc chậu hoa ở trong phòng làm việc hoặc phòng học bày trí tháp phong thủy Văn Xương. Chúng sẽ tương tác, hỗ trợ lẫn nhau để nâng cao vận thế Văn Xương, phát huy tối đa công dụng vốn có.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ý nghĩa phong thủy của Tháp Văn Xương mà bạn nên tham khảo. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho những ai quan tâm tới phong thủy. Chúc các bạn sớm chọn được cho mình mẫu tháp phong thủy chất lượng nhất với giá cả phải chăng nhất.

Leave a Comment