Tổng hợp những thông tin về Tượng Quan Công bạn cần nắm

Nói đến biểu tượng trấn trạch nhà cửa hiệu quả nhất, Tượng Quan Công là sự lựa chọn số 1. Bởi vậy, không khó để chúng ta bắt gặp những bức tượng này xuất hiện đối diện cửa nhà để xua đi những điều xấu xa và mang lại sự may mắn cho gia đình. Vậy, ý nghĩa thực tế của bức tượng này là gì? Bức tượng này nên đặt ở những đâu và cần lưu ý gì? Tất cả câu trả lời sẽ được cập nhật ngay tại bài viết này.

Lịch sử ra đời của tượng Quan Công

Quan Công là vị tướng đa tài với tinh thần trách nhiệm và sự thông minh không ai sánh bằng

Nói qua một chút về nhân vật Quan Công, hay còn được gọi với một cái tên khác là Vân Trường. Người ta thường biết đến Quan Công qua mối duyên kết nghĩa với hai nhân vật Trương Phi và Lưu Bị. Từ xưa đến nay, người ta luôn quan niệm Quan Công chính là nhân vật giúp bảo vệ chính nghĩa và bảo vệ lẽ phải. Được biết, ông luôn là người mang đến cho những người xung quanh sự an toàn, niềm vui và sự may mắn. Bất cứ ai khó khăn khi gặp ông đều được giúp đỡ hết mình. Bởi vậy mà đây được xem như một thần tài cho gia đình. 

Truyền thuyết kể về Quan Công có thể nhiều không đếm xuể. Ấn tượng nhất là câu chuyện về các thương gia có lòng tin vào Quan Công. Họ tôn sùng đức tính mà ông mang. Đó là sự giỏi giang trong việc quản lý tài sản, tiền bạc, giỏi trong tính toán. Đó cũng là sự tín nghĩa, sòng phẳng với những người mà mình hợp tác. Và nhất là khi Quan Công mất, được thần đến phù hộ và ông lại được hồi sinh. Vì thế mà ai trong kinh doanh đều mong muốn được như ông khi gặp phải khó khăn.

Bên cạnh đó, Quan Công cũng được ví như một người quyền lực nhất. Bởi đức tính mà mình sở hữu, Quan Công là biểu tượng của sự uy quyền và được nhiều người xung quanh tôn sùng. Điều này khiến cho ông bị nhiều kẻ ganh ghét tuy nhiên lại không thực hiện được vì khả năng tài giỏi của mình.

Có thể nói, Quan Công chính là đại diện cho một vị tướng toàn năng, một vị tướng oai phong lẫm liệt, một vị tướng mang đến an toàn cho những người được hỗ trợ. Đây chính là những lý do khiến cho nhiều gia đình sử dụng tượng Quan Công trong khuôn viên gia đình mình.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công

Quan công là một người đa tài và có hiểu biết sâu rộng – một con người với vóc dáng oai phong, lẫm liệt, một trí óc thông minh hơn người thường và một tinh thần nghĩa hiệp. Bởi vậy, tượng quan công mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy. Dưới đây là một số ý nghĩa được nhiều nhà phong thủy tổng hợp lại.

Tượng Quan Công giúp trấn trạch cho nhà cửa

Quan Công giúp trấn trạch nhà cửa hiệu quả, mang đến sự an toàn, may mắn và thịnh vượng

Ý nghĩa đầu tiên và quan trọng nhất mà tượng Quan Công mang lại chính là khả năng trấn trạch và trừ tà cho gia đình. Tượng Quan Công có rất nhiều hình dáng khác nhau, phổ biến nhất là hình tượng Quan Công xách đao với gương mặt nghiêm nghị. Đây là hình tượng được các nhà phong thủy cho rằng sẽ giúp gia chủ giải trừ luồng ám khí và vận đen cho gia đình.

Tượng Quan Công sẽ giúp cho các gia đình được sống một cuộc sống bình an và hạnh phúc. Những điều xấu và những phong ba bão táp sẽ không đến được với gia đình bạn. Thay vào đó là sự thuận lợi, đó là tiền tài phát triển ở hiện tại và trong tương lai.

Quan Công – con người của sự học thức

Có thể nói, Quan Công là con người của sự học thức, sự thông minh để rồi từ đó tiến tới thành công và thuận lợi không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cả cuộc sống.

Với ông, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là kiến thức. Kiến thức sẽ giúp cho tất cả mọi người có thể phát triển và tự bảo vệ mình. Thêm vào đó, Quan Công là người tôn sùng sự tín nghĩa. Với ông, chữ tín là điều vô cùng quan trọng. Chỉ khi giữ chữ tín thì bạn mới có được thành công và được người giúp đỡ. 

Tượng Quan Công đại diện cho học thức, tín nghĩa và sự thông minh, khôn khéo

Sử dụng tượng Quan Công đọc sách sẽ giúp cho gia chủ có con đường công danh trở nên thuận lợi hơn, phát triển hơn.

Tượng Quan Công là đại diện cho sức mạnh

Thêm vào đó, Quan Công là một người giỏi võ nghệ. Ông tinh tường nhiều binh pháp cũng như những mưu kế trong việc dùng quân. Bởi vậy, đặt tượng Quan Công trong nhà sẽ giúp gia đình bạn có đủ sức mạnh để vượt qua những sóng gió trong cuộc sống. 

Các mẫu tượng Quan Công phong thủy bán chạy nhất

Quan Công là vị thần mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc. Bởi vậy, người ta thiết kế nhiều loại tượng quan công khác nhau để phù hợp với nhu cầu mong ước của gia chủ. 

Tượng Quan Công cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao

Đây là mẫu tượng quan công xuất hiện nhiều nhất trong các gia đình Việt. Bức tượng này được làm từ chất liệu Pewter có giá trị cao, độ bóng và màu sắc có thể nói là đẳng cấp. Bức tượng thiết kế theo hình dáng Quan Công  nghiêm nghị đứng với tư thế oai phong lẫm liệt và nghiêm nghị. 

Tượng Quan Công cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao thể hiện vẻ uy phong

Yếu tố tạo nên sự oai phong của bức tượng Quan Công chính là cây đao sắc bén. Thậm chí, nhiều người còn dát vàng vào bức tượng Quan Công để tăng tính thẩm mỹ cũng như sự uy nghiêm cho bức tượng. 

Sở dĩ, hầu hết những bức tượng Quan Công đều có khuôn mặt màu đỏ là bởi truyền thuyết của ông. Thời ấy, ông là một người trượng nghĩa luôn muốn bao bọc những người xung quanh. Khi có kẻ ăn hiếp dân lành, ông đã dang tay cứu giúp và có ra tay đánh chết một quân binh. 

Trong lúc chạy trốn, ông đã vào nhà một người phụ nữ. Nhằm giúp ông, người phụ nữ ấy đưa ra ý tưởng giúp ông tự đập đầu vào mũi mình và xoa máu ra khắp khuôn mặt. Thêm vào đó, nàng đã lấy tóc mình làm râu cho ông. Điều này khiến cho quan binh đến khám xét và không tìm ra ông. Ngay khi quan binh đi, khuôn mặt ông đỏ lên phừng phừng mà không phải do máu, bộ râu giả bỗng chốc biến thành râu thật. Từ đó, khuôn mặt và bộ râu này gắn liền với cuộc đời ông.

Tượng Quan Công cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao dát vàng phù hợp với những người mệnh Thủy. Bởi bức tượng này mang hành Kim, mà Kim thì sinh Thủy. Vì vậy những người mệnh Thủy sẽ được tăng cường vượng khí, phát triển toàn diện. Đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để trang bị cho gia đình, hoặc tặng quà cho bạn bè, cho sếp.

Tượng Quan Công đọc sách

Hình ảnh Quan Công ngồi đọc sách thể hiện một tinh thần ham học thức và sự trung thành đối với người anh em kết nghĩa Lưu Bị. Đây là tư thế được nhiều người dân tôn sùng ông. 

Tượng Quan Công đọc sách phù hợp đặt ở văn phòng làm việc

Đối với những gia đình có lượng sát khí lớn, cách tốt nhất là nên đặt bức tượng này ở trong khuôn viên nhà mình. Bức tượng này sẽ giúp cho trấn trạch cho gia đình bạn, xua đuổi đi những điều xấu xa và những bão táp. Ngoài ra, bức tượng này còn được đặt ở vị trí trang trọng trong phòng làm việc nhằm giúp cho người trong phòng được phát triển hơn về sự nghiệp.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa

Hình ảnh Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố vượt qua nhiều khó khăn về với người anh em kết nghĩa của mình – Lưu Bị. Hình ảnh này khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đó là một vị anh hùng với dáng vẻ bên ngoài uy nghiêm, bản lĩnh và hùng dũng. Bức tượng mang đến một ý chí và nghị lực vô cùng lớn. Bởi vậy, bức tượng này sẽ giúp cho gia chủ vượt qua được mọi khó khăn, gian khó. Đồng thời cũng giúp thăng tiến cho sự nghiệp.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa mang dáng vẻ uy phong

Tượng Quan Công cưỡi ngựa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: gỗ, đồng,… Những bức tượng được thiết kế tỉ mỉ tinh xảo đến từng đường nét đảm bảo vừa lòng những vị khách khó tính nhất. 

Tượng Quan Công múa võ oai phong

Tiếp đến là hình tượng Quan Công múa võ. Bức tượng này thường được đặt ở trong văn phòng làm việc để trấn trạch và bảo vệ gia chủ. Bên cạnh đó, những bức tượng Quan Công múa võ còn được thể hiện dưới dạng tượng nhỏ với thiết kế độc đáo và tinh xảo. Những bức tượng này được đặt trên xe ô tô hoặc một góc nào đó tinh tế. Điều này giúp cho người sử dụng đảm bảo được sự an toàn.

Các chuyên gia phong thủy khuyên mọi người nên đặt tượng quan công múa võ ở một góc trang trọng, hướng ra phía cửa chính để tránh được những luồng khí xấu và đón luồng khí hưng thịnh vào bên trong căn phòng của mình. 

Tượng Quan Công hàng long

Tượng Quan Công hàng long thể hiện uy nghi của vị tướng này. Lúc nào cũng vậy, trên tay ông là một cây đao lớn sắc bén thể hiện sự dũng mãnh của mình. Thêm vào đó, ở bức tượng này ông cưỡi rồng tạo vẻ mạnh mẽ, uy nghi. Bức tượng mang đến ý nghĩa trấn trạch cho ngôi nhà của bạn. 

Hiện nay, trên thị trường, tượng Quan Công được bày bán ở nhiều nơi với nhiều thiết kế cũng như chất liệu khác nhau. Chúng ta có thể tìm thấy những bức tượng có giá vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, thậm chí là cả trăm triệu đồng nếu được làm bằng những loại gỗ quý. Tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô nhà ở cũng như khả năng kinh tế mà người mua có thể chọn được cho mình bức tượng phù hợp. 

Tượng Quan Công hàng long uyển chuyển và thiết kế đẹp mắt

Những độ tuổi nên đặt tượng Quan Công là những người thuộc độ tuổi trên 25 và là nam. Thông thường, tượng này sẽ phù hợp với những người sinh năm Tị, Hợi, Dần, Thân. Những tuổi này khi sử dụng tượng sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bức tượng quan công sẽ rất phù hợp với những người làm các công việc mang tính mạo hiểm hoặc bảo vệ người khác như: công an, bộ đội, vệ sĩ, bảo vệ,…Bức tượng sẽ giúp cho gia chủ bảo vệ được người xung quanh mình và phát triển công việc thuận lợi. 

Ứng dụng của tượng Quan Công

Tượng Quan Công được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau vì vậy mà nó cũng mang trong mình nhiều ứng dụng riêng. Một số ứng dụng nổi bật và phổ biến nhất của bức tượng này phải kể đến như:

Đặt tượng tại phòng khách

Đây là vị trí thường thấy đối với những bức tượng Quan Công. Thường thì người ta sẽ đặt tượng ở vị trí đối diện với cửa chính, mặt tượng hướng ra bên ngoài. Đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp khắc phục tối đa những ngôi nhà có hướng và thiết kế không thuận phong thủy. Khi đặt tượng ở đây, gia chủ còn được bảo vệ và che chở giúp cho mọi sự trong gia đình đều trở nên thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt.

Đặt tượng tại phòng khách với mong muốn cho sự phát triển

Đặt phía sau bàn làm việc

Nếu như những bức tượng phong thủy loại nhỏ được đặt ở trên bàn làm việc, bàn uống nước thì bức tượng Quan Công thường sẽ được đặt ở sau bàn làm việc. Vị trí này giúp cho bạn được phát đạt, cũng như tránh né được những kẻ xấu có ý định làm hại.

Lưu ý khi sử dụng tượng Quan Công

Quan Công là tượng được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay. Loại tượng phong thủy này phù hợp với  hầu hết gia đình Việt. Những bức tượng mang đến ý nghĩa sâu sắc về sự trấn yểm, trấn gia trạch, bảo vệ gia đình và giúp cho kinh tế phát triển, đường công danh thăng tiến. Tuy nhiên, trong việc sử dụng tượng Quan Công, người dùng cũng cần phải tuân thủ những lưu ý dưới đây.

Nên đặt tượng đúng vị trí để có thể phát huy hết những tác dụng vốn có

Thứ nhất, không đặt tượng ở những vị trí như phòng ngủ hay nhà bếp. Những vị trí này nên đặt những loại tượng phong thủy khác.

Thứ hai, không nên đặt tượng Quan Công ở nhà thờ, phòng thờ

Không nên đặt tượng Quan Công bên cạnh tượng Phật. Lý do là bởi khi đặt gần nhau, sự linh nghiệm của các loại tượng này sẽ không được phát huy tối đa một cách tốt nhất. 

Tiếp đến, việc cần làm khi đặt tượng Quan Công chính là phải xem ngày tốt để rước tượng về. Không phải ngày nào cũng có thể đón được tượng về, bạn nên gặp thầy và xem ngày phù hợp nhất với gia chủ. 

Một lưu ý quan trọng tiếp theo cần chú ý đó là giữ cho tượng luôn sạch sẽ. Để việc thờ tượng thực sự đạt đúng ý nghĩa, gia chủ cần phải thường xuyên làm sạch tượng, để tượng được tinh khiết. Chú ý, không nên để tượng rơi xuống nền nhà.

Nhiều gia đình khi sử dụng, lau chùi đã tháo một số bộ phận của tượng. Điều ngày là không nên. Bởi khi tháo bỏ một bộ phận nào đó, tượng Quan Công sẽ không còn giữ nguyên được ý nghĩa và ứng dụng mà tượng mang lại. 

Đối với các doanh nghiệp lớn, nên lựa chọn những loại tượng Quan Công đứng cầm đao, tượng Quan Công đọc sách hoặc tượng Quan Công hàng long.

Lưu ý khi khai quang tượng Quan Công

Bên cạnh những lưu ý kể trên, còn một lưu ý vô cùng quan trọng khi đặt tượng Quan Công đó chính là việc khai quan tượng. Việc này không nên làm quá sơ sài. Khi đón ngài về, gia chủ cần phải xem ngày chính xác và tìm cho ngài một ngày phù hợp nhất để khai quang. Bởi đây không phải là một món đồ vật có tác dụng trang trí thông thường mà còn có ý nghĩa tâm linh phong thủy sâu sắc. 

Trên đường từ chỗ mua tượng về nhà, bạn nên sử dụng một tấm khăn sạch để che mắt tượng. Sau đó cần thận đặt tượng vào vị trí và chờ đến ngày khai quang. Gia chủ khi khấn khai quang cho tượng cần phải chuẩn bị đồ làm lễ đầy đủ. Thông thường sẽ bao gồm rượu trắng, hoa quả, hương và một chiếc gương soi. 

Khi đã chuẩn bị đồ lễ xong, gia chủ tiến hành chỉnh trang quần áo, dùng khăn thấm rượu lau quanh tượng và tiến hành khấn. Công đoạn cuối cùng là lấy khăn che mắt của Quan Công ra, khấn tiếp 3 lần, lấy gương xoay trước mặt ngài theo chiều kim đồng hồ. Như vậy thần đã nhập tượng và sẽ giúp gia đình trấn trạch bảo vệ gia đình bình anh, lộc phát. 

Quan Công là một vị tướng với vóc dáng uy nghi và oai nghiêm. Thêm vào đó, ông là biểu tượng của sự ham học hỏi, tri thức và thông minh tài tình. Nhắc đến ông, người ta nhớ đến một vị tướng với tinh thần thương dân, luôn muốn bảo vệ an toàn cho dân. Thêm vào đó, ông là người bạn trọng chữ tín được nhiều người thán phục. Đây cũng chính là lý do khiến cho ông luôn được thần đi theo phù hộ và cứu giúp dẫu có gặp khó khăn. Tượng Quan Công luôn được nhiều gia đình ưu ái sử dụng. Những bức tượng mang đến ý nghĩa về sự ổn định, an toàn và phát triển trong mọi mặt. 

Để có được một bức tượng thực sự ưng ý và chất lượng, chúng tôi khuyên các gia đình nên tìm đến những địa chỉ uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Bạn đừng vội nhìn vào giá cả mà quyết định lựa chọn sản phẩm. Bởi những sản phẩm chất lượng có mức giá cao là điều đương nhiên. Một bức tượng chỉ đạt chất lượng khi nó đáp ứng đủ các tiêu chí: giá tốt, địa chỉ bán uy tín, và thiết kế đẹp mắt, ấn tượng.

Leave a Comment