Tổng hợp tất cả những bí mật, tình yêu, công việc của cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp là cung thứ 8 trên hệ Hoàng Đạo, còn được gọi với cái tên khác là cung Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt hoặc Hổ Cáp.

Những người thuộc cung này thường có tính cách khá ấn tượng. Tính cách của họ được hình thành theo nhiều giai đoạn khác nhau.

Từ người nhẹ nhàng, yêu thích sự hưởng thụ đến một thời điểm nhất định họ lại trở nên mãnh liệt và bản lĩnh, cứng cỏi hơn bất cứ ai. Cùng khám phá những điều thú vị về cung Bọ Cạp ngay tại bài viết này nhé.

Ngày sinh cung Bọ Cạp

tat tan tat ve cung bo cap
tat tan tat ve cung bo cap

Cung Bọ Cạp được sinh vào khoảng thời gian từ 24/10 – 22/12. Những người sinh vào thời gian này được sao Diêm Vương chiếu. Chính vì vậy, họ là đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, cho nhận thức xã hội và sự tái sinh.

Sơ yếu lý lịch cung Bọ Cạp

Vị trí: Cung thứ 8 trong hệ cung Hoàng Đạo

Biểu tượng: Bọ cạp

Thuộc nguyên tố: Nước

Màu sắc phù hợp: đỏ, màu nâu hạt dẻ

Con số may mắn: 2, 7, và 9

Hình ảnh tượng trưng của cung Bọ Cạp chính là hình ảnh con bọ cạp, đây là loài động vật nhỏ bé nhưng vô cùng mạnh mẽ và khiến người ta phải sợ hãi.

Đây là loài động vật chỉ sống ở nơi đầy nắng và gió như sa mạc, chúng bao bọc bản thân bởi lớp vỏ ngoài cứng cáp và chiếc đuôi chứa nọc độc nguy hiểm.

Đây cũng là một cách lý giải phần nào tính cách của những người thuộc cung Thiên Yết có tính cách tương tự như những con Bọ Cạp.

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

Thời đại Hy Lạp, Nữ thần Hera đã ra lệnh cho một con bọ cạp giết thợ săn Orion. Tuân lệnh nữ thần, con bọ cạp trong đêm tối đến tấn công tới tấp vào người Orion khiến cho chàng trai chẳng kịp trở tay.

Sau đó, cả bọ cạp và thợ săn Orion cùng nhau bay lên trời xanh, tuy nhiên, họ hóa thành những chòm sao tách rời nhau để nhằm tránh sự thù oán.

Sự tách biệt giữa bọ cạp và anh chàng thợ săn Orion không phải ngẫu nhiên mà có, mà nhiều người cho rằng đó là sự sắp đặt của các vị thần Hy Lạp. Họ không muốn thù hằn tiếp tục diễn ra.

Một số ít người lại chia sẻ, thực ra, không phải nữ thần Hera sai bọ cạp đến giết Orion, mà người đứng đằng sau chính là thần Apollo.

Bởi khi này, thần Apollo cảm thấy ghen ghét cảnh Artemis quan tâm và dành nhiều sự chú ý đến thợ săn Orion. Sau này, khi nhận ra việc mình làm là sai, thần Apollo đã mang Orion lên bầu trời coi như đó là lời xin lỗi muộn màng.

Những ưu điểm trong tính cách của Bọ Cạp

Bọ Cạp là một trong số những người có tính cách vô cùng đa dạng và bí ẩn. Dưới đây là một số những đặc điểm nổi bật nhất về tính cách của những người thuộc cung này.

1. Bọ Cạp có năng lực lãnh đạo cao

Bọ cạp là một trong số những người có năng lực lãnh đạo tốt nhất trong số các cung Hoàng Đạo. Bọ Cạp không phải là người khéo ăn khéo nói, nhưng khi đứng trước bất cứ một sự việc gì, Bọ Cạp luôn có chiến lược cụ thể và đường đi nước bước rõ ràng.

Ngoài ra, Bọ Cạp là người có tính trách nhiệm và uy tín cao. Họ không phải những người bộc trực, cáu gắt khi nóng tính, thay vào đó, họ có khả năng chịu đựng cao để xoa dịu mọi vấn đề.

Trong công việc, Bọ Cạp luôn cố gắng cân bằng giữa tất cả mọi người, họ không hề gây áp lực cho người dưới chướng. Vì vậy, họ được mọi người ủng hộ trong mọi quyết định.

2. Bọ Cạp là người sáng tạo

Đối với Bọ Cạp, sáng tạo chính là điểm nhấn giúp họ nổi bật hơn giữa mọi người xung quanh. Họ thể hiện sự sáng tạo của mình thôn qua ngay cả những công việc và hoạt động thường ngày.

Từ cách chọn quần áo, cách trang điểm cho đến cách làm việc đều toát lên sự sáng tạo và hợp thời đẳng cấp. Sự sáng tạo cũng khiến cho Bọ Cạp giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả nhất có thể, điều này khiến mọi người nể phục Bọ Cạp nhiều hơn.

3. Bọ cạp có phải là người khôn ngoan?

Bọ cạp không chỉ sáng tạo mà còn vô cùng khôn ngoan. Họ luôn tự biết cách xử lý mọi rắc rối một cách nhanh chóng nhất. Chính vì vậy, Bọ Cạp luôn được chọn làm quân sư để giúp giải quyết những vấn đề vướng mắc mà mọi người xung quanh họ gặp phải.

Bọ Cạp luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến những vấn đề mà họ nghiên cứu. Chính vì vậy, họ luôn cố gắng xây dựng cho mình một hình tượng toàn diện nhất, thông minh, lanh lợi và hiểu chuyện nhất.

4. Bọ Cạp biết cách làm chủ cảm xúc

Nhiều người không biết làm chủ cảm xúc của mình dẫn đến kém thành công trong việc xử lý mọi tình huống. Riêng Bọ Cạp thì ngược lại, họ luôn biết cách làm chủ và kiềm chế được cảm xúc của mình.

Đôi khi, Bọ Cạp làm cho nhiều người xung quanh bị lo sợ rằng không biết họ đang nghĩ gì, họ có cảm xúc như thế nào. Tất cả những biểu cảm đó đều được Bọ Cạp giấu một cách khéo léo vào bên trong con người.

Nhưng khi bạn đã trở thành người thân với Bọ Cạp, bạn sẽ dần thấu hiểu họ hơn, từ đó chân trọng họ hơn.

5. Bọ Cạp luôn luôn là người hết lòng vì bạn bè

Đối với bạn bè, Bọ Cạp luôn hết lòng chia sẻ và thấu hiểu. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng trong cuộc sống.

Bọ Cạp luôn thể hiện sự thân thiết đối với bạn bè, họ luôn trung thành và muốn duy trì mối quan hệ bạn bè lâu dài. Bất cứ khi nào bạn bè cần, Bọ Cạp luôn sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ họ hết mình.

Sẽ không sai đâu nếu như bạn chơi với một người thuộc cung Bọ Cạp. Họ chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được một mối quan hệ tốt và đáng được chân trọng.

6. Bọ Cạp luôn nỗ lực không mệt mỏi

Có thể nói, Bọ Cạp là một người tràn đầy năng lượng, điều đó khiến họ luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong tất cả mọi chuyện.

Họ luôn xác định cho mình những mục tiêu vô cùng rõ ràng trước mọi vấn đề. Với họ, khó khăn chỉ là bước tạo đà để giúp họ nỗ lực hết mình và giành lấy thành công.

Khi đã quyết định làm một việc gì đó, họ thường nỗ lực và giành tâm huyết cho nó. Vì vậy kết quả mà họ nhận được thường là những trái ngọt.

7. Tính cách thẳng thắn làm nên con người Bọ Cạp

Những người thuộc cung Bọ Cạp thường không thích nói những lời hoa mỹ, lươn lẹo thậm chí là sáo rỗng. Họ luôn tôn trọng sự thật, vì vậy mà mọi lời nói thoát ra đều là những lời nói chân thành nhất từ tận trái tim.

Điều này cũng khiến cho mọi người xung quanh tin tưởng bọ cạp nhiều hơn. Trước mọi vấn đề, nếu tốt họ sẽ khen bạn làm tốt, nếu xấu, họ sẵn sàng góp ý, chia sẻ để giúp bạn nhận định rõ ra vấn đề và khắc phục nó.

8. Bọ Cạp là một người ham tìm tòi

Là một người thuộc chòm sao Bọ Cạp đầy mạnh mẽ và bí ẩn, họ luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi và phát triển bản thân.

Họ vô cùng đam mê với những vấn đề khó nhằn, vì bị thu hút bởi việc tìm kiếm cách xử lý vấn đề đó.

Trải qua những lần tìm tòi, học hỏi, Bọ Cạp dần đúc rút được cho mình những kỹ năng tốt đặc biệt là trong công việc. Và đương nhiên rồi, họ luôn là người được trọng dụng để giải quyết các vấn đề khó khăn.

9. Bọ Cạp là người trung thành và tốt bụng

Trời sinh Bọ cạp là loài động vật vô cùng trung thành, chính vì vậy, những người thuộc cung này cũng mang đặc trưng của loài bọ cạp.

Họ trung thành với người thân, với bạn bè, với đối tác làm ăn. Cũng bởi lẽ đó mà họ có được những mối quan hệ lâu dài và được nhiều người yêu quý, giúp đỡ. Họ sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào bạn cần và cùng bạn sẻ chia mọi việc trong cuộc sống.

10. Bọ cạp là một người sống vì gia đình

Không ham chơi giống như những cung hoàng đạo khác, những người thuộc cung Bọ Cạp luôn trân trọng những khoảnh khắc quý giá bên gia đình.

Bởi vậy, họ sống và làm mọi việc đều nhằm mục đích mang đến niềm vui và sự hạnh phúc cho gia đình của họ.

Khi lấy được một cô vợ mang cung Bọ Cạp, bạn sẽ luôn có được những món ăn ngon, những trải nghiệm thú vị trong hôn nhân, một không gian sống hạnh phúc và vui vẻ.

11. Bọ cạp có đa nghi và suy nghĩ cực đoan không?

Câu trả lời là có. Mặc dù sở hữu hàng loạt những đức tính tốt, nhưng Bọ Cạp vẫn còn những khuyết điểm cần phải khắc phục.

Đa nghi và suy nghĩ cực đoan chính là khuyết điểm lớn nhất. Họ luôn luôn đề phòng mọi thứ xung quanh và không tin tưởng một cách tuyệt đối vào bất cứ ai, bất cứ điều gì.

Vốn là một người sống khá cực đoan, Bọ Cạp thường ôm thù hận khá lâu trong lòng. Điều này khiến cho cuộc sống của họ đôi lúc có cô đơn và buồn tẻ, không có người thân thiết để sẻ chia.

Ngoài ra, Bọ Cạp cũng là một người có tham vọng vô cùng lớn. Với khả năng và kinh nghiệm của mình, Bọ Cạp luôn là một trong số những người giỏi nhất. Tuy nhiên, lòng tham vọng của Bọ Cạp đôi khi khiến cho họ trở thành người thất bại thảm hại. Để thành công hơn trong cuộc sống, việc mà Bọ Cạp cần làm là tiết chế lại và giảm bớt tham vọng.

Dấu hiệu cung Bọ Cạp thích bạn?

Khi Bọ Cạp thích một ai đó thường sẽ có những biểu hiện khá khác biệt mà người ngoài có thể dễ dàng nhận thấy.

Khi Thích một người, Bọ cạp dần trở nên hài hước hơn. Nếu trước đây, chúng ta chỉ nhìn thấy những anh chàng hay cô nàng Bọ Cạp lạnh lùng thì giờ đây bạn hoàn toàn thấy một Bọ Cạp hoàn toàn khác.

Bọ Cạp khi vướng phải ái tính thường sẽ hài hước hơn, hay nói chuyện và cũng chịu cười hơn. Vẻ lạnh lùng cộng thêm chút hài hước sẽ khiến cho Bọ Cạp có được sức hút vô cùng mạnh mẽ với đối phương.

Tuy nhiên, đừng thấy Bọ Cạp hài hước mà bạn tưởng họ đã đổ gục trước bạn nhé. Chưa chắc đâu, có thể họ chỉ đang thăm dò bạn thôi. Còn để họ thổ lộ tình cảm trước mặt bạn thì phải chờ một thời gian nữa.

Khi yêu, Bọ Cạp dễ dàng trở thành một người say đắm và cuồng nhiệt. Thế nhưng, họ không hề dễ dãi mà chọn ra một người không phù hợp.

Đối với việc chọn người yêu, Bọ Cạp thường chọn vô cùng kỹ lưỡng. Có thể ban đầu là những bài test nho nhỏ để thử lòng người yêu mình. Sau một vài lần, họ sẽ nhận thấy người đó có phù hợp với mình hay không.

Là một người lạnh lùng, khi yêu Bọ Cạp thường nói ít làm nhiều. Họ thường tạo nhiều bất ngờ cho người yêu thay vì những lời nói hoa mĩ, sáo rỗng.

Không cần phải làm những điều hoành tráng, nhưng những cử chỉ chăm sóc người yêu đơn giản cũng khiến cho đối phương cảm thấy hạnh phúc.

Đồng thời, họ luôn chấp nhận làm vệ sĩ tự nguyện cho đối phương. Với vẻ ngoài mạnh mẽ, Thần Nông luôn cố gắng bảo vệ người mà mình thương yêu. Bất cứ ai có mong muốn làm ảnh hưởng đến người mà họ quan tâm, chắc chắn là sẽ bị Bọ Cạp để ý và xử lý nhanh chóng.

Cung Bọ Cạp nam khi yêu như thế nào?

Bọ Cạp nam khi yêu cũng mang trong mình những đặc trưng riêng, không giống với những cung hoàng đạo khác.

Thứ nhất, Bọ Cạp Nam khá là kỹ tính và khắt khe trong chuyện tình cảm. Ngay từ khi bắt đầu chuyện tình cảm này, anh chàng Bọ Cạp đã khẳng định là muốn chuyện tình cảm đi đến bến bờ hạnh phúc.

Chính vì vậy, chàng trai có phần khắt khe hơn với người mình yêu. Không phải bởi họ là người khó tính mà bởi họ muốn người yêu của mình là người tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình yêu đương, chàng trai Bọ Cạp lại là người yêu thương đối phương hết lòng. Họ luôn sẵn sàng quan tâm và bao bọc với người mình yêu thương. Họ có thể hy sinh để giúp cho cuộc sống của hai người được trọn vẹn và hạnh phúc.

Đôi lúc, chàng trai Bọ Cạp thể hiện tính ghen tuông vô lối. Bởi bản chất Bọ Cạp khá muốn chiếm hữu bất cứ ai bất cứ thứ gì thuộc về mình.

Cung Bọ Cạp nữ khi yêu:

Tâm hồn của Bọ Cạp nữ không hề cứng cáp như cái vỏ bọc bên ngoài của họ. Trong tình yêu, họ cuồng nhiệt, say đắm và đôi khi quá lụy vào đối phương. Điều này khiến cho nàng đôi khi không được trân trọng.

Trước mặt người mình yêu, nàng luôn cố gắng hết sức để thể hiện tình cảm của mình với chàng. Tuy nhiên, nếu như đối phương không đáp lại tình cảm đó của nàng, thì rất có thể nàng sẽ hành động tiêu cực không ngờ tới.

Khi đã quyết định yêu một ai đó, nàng Bọ Cạp rất khó để từ bỏ. Nếu có bỏ thì nàng cũng vô cùng đau buồn.

Ngoài ra, với bản tính mơ mộng của mình, cô nàng này cũng thường hay khiến cho người yêu cảm thấy thú vị. Đối phương sẽ dễ dàng cảm nhận được sự quan tâm của nàng được thể hiện qua từng cử chỉ.

Đồng thời, họ cũng sẵn sàng từ bỏ những thói quen mà đối phương không thích để trở nên hoàn hảo hơn và phù hợp hơn với người mình yêu.

Bọ Cạp hợp với cung nào trong tình yêu?

Bạn đang tìm hiểu một cô nàng hay một anh chàng mang cung Bọ Cạp? bạn không biết là mình có phù hợp với họ hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí khi bạn tham khảo chuyện tình của Bọ cạp với các cung khác ngay dưới đây. 

Bọ Cạp và Bạch Dương

Đây là cặp đôi khó có thể đến với nhau mà không trải qua sóng gió. Cả hai đều sở hữu lòng tự tôn quá cao. Họ đều là những người muốn được trở thành thủ lĩnh trong bất cứ môi trường nào. Chính vì vậy, khi ở gần nhau, họ dễ dàng nảy sinh nhiều xích mích khó có thể tháo gỡ. Trong chuyện tình cảm, họ như hai đường thẳng song song không có điểm chung.

Bọ Cạp là người thường hay giữ cảm xúc trong lòng, nếu buồn họ sẽ ít khi chia sẻ với người yêu. Tuy nhiên, Bạch Dương lại là người thích chia sẻ, thích bộc lộ cảm xúc. Họ luôn mong muốn có được một người bên cạnh để sẻ chia và tâm sự. Tuy nhiên, Bọ Cạp lại không làm được điều này.

Cả hai người đều là những người trọng tình cảm và tôn trọng sự thủy chung. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố để kéo hai người họ lại gần với nhau. Trong chuyện tình cảm, họ thường xuyên gặp nhiều tranh cãi, đôi khi tranh cãi lớn đến mức không thể giải quyết được khiến họ sớm rời bỏ nhau.

Bò Cạp và Kim Ngưu

Đây là cặp đôi nếu như cố gắng vun vén thì sẽ ở bên nhau cho đến cuối đường. Họ là những người mà đối phương đều yêu thích. Đôi khi, cũng có những trở ngại nhưng điều này không hề làm khó được họ. Bởi về cơ bản, cả hai người đều là những người biết suy nghĩ trước sau cho người khác.

Họ sẵn sàng bỏ qua cũng như tha thứ cho những hành động không tốt của đối phương để cùng nhau tiến đến bến bờ hạnh phúc. Đây không phải là một cặp đôi hoàn hảo 100% nhưng cũng sẽ là cặp đôi có thể đến được với nhau nếu cả hai cùng cố gắng.

Bọ Cạp và Song Tử

Nếu như Bọ Cạp và Bạch Dương là hai đường thẳng song song thì Bọ Cạp và Song Tử cũng là một cặp đôi như vậy. Song Tử với bản chất là một người yêu thích sự thông minh, thích ngao du sơn thủy, còn Bọ Cạp lại là người thích sáng tạo, thích nghệ thuật. Gần như giữa họ chẳng hề có điểm chung nào. Họ khác nhau từ trong suy nghĩ cho đến hành động.

Song Tử thường hay thể hiện sự quan tâm với rất nhiều người không chỉ với riêng người yêu của mình. Chính vì vậy, Bọ Cạp đôi khi cảm thấy tổn thương và đau lòng. Điều này khiến nàng đôi khi có tư tưởng và suy nghĩ tiêu cực và dễ dàng từ bỏ mối quan hệ này.

Bò Cạp và Cự Giải

Những cặp đôi phía trên không hề hợp với nhau, đến cặp đôi Bọ Cạp và Cự Giải hoàn toàn ngược lại. Họ là một cặp trời sinh mà bất cứ cặp đôi nào cũng phải ghen tị. Cặp đôi này luôn có những ý tưởng, thái độ phù hợp với đối phương. Giữa họ rất ít khi xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Chuyện tình yêu này nhất định sẽ đi đến một kết thúc tốt đẹp mà ít cặp đôi nào có được.

Họ là những người ít bộc lộ tình cảm cho đối phương, tuy nhiên, họ lại khiến cho đối phương thấu hiểu thông qua ánh mắt và từng cử chỉ của mình. Chắc chắn, với sự thấu hiểu nhau, họ sẽ cùng nhau vượt qua những trắc trở và khó khăn trong cuộc sống. Cuộc sống của Bọ Cạp về cả tình cảm lẫn sự nghiệp đều trở nên viên mãn khi họ đến với Cự Giải.

Bò Cạp và Sư Tử

Hai người này là hai người đại diện cho hai nguyên tố trái ngược nhau là nước và lửa. Tuy nhiên, Sư Tử không phải là tuýp người cáu gắt vì vậy họ đến với nhau cũng gọi là tạm được. Bọ Cạp có thể dễ dàng tha thứ cho Sư Tử vì họ hiểu rằng Sư Tử không hề có ý xấu.

Sư Tử là người nhiệt tình, Bọ Cạp là người hài hước vì vậy cuộc sống của họ sẽ rất thú vị và ít sóng gió.

Bò Cạp và Xử Nữ

Bọ Cạp và Xử Nữ là những người có tính cách khá hợp nhau. Họ đều là người có bản tính ôn hòa và có phần hướng nội. Họ là những người thấu hiểu nhau vì vậy ít có tranh cãi xảy ra. Tuy nhiên, giống nhau quá mức cũng khiến cho chuyện tình cảm nhanh chóng trở nên nhàm chán. Vì vậy, nếu cả hai không cố gắng chăm chút và hâm nóng tình cảm cả hai khó mà đến được với nhau.

Bọ Cạp và Thiên Bình

Thiên Bình và Bọ Cạp là những người sống hòa hợp với nhau. Tuy về tính cách và tư tưởng có phần khác biệt, nhưng cặp đôi cũng sẽ giải quyết được mọi vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.

Thiên Bình là người có tính cách khá năng động và có cuộc sống tâm hồn đa dạng và phòng. Cuộc sống của Thiên Bình luôn năng động và đa dạng màu sắc. Họ luôn cố gắng làm mới chuyện tình cảm để người yêu luôn cảm thấy vui vẻ. Đồng thời, Thiên Bình cũng là người biết thấu hiểu và chia sẻ với người mình yêu nên Bọ Cạp sẽ luôn cảm thấy được an ủi.

Bọ Cạp và Nhân Mã

Cũng là Lửa và Nước, nhưng cặp đôi Bọ Cạp và Nhân Mã không hề bất hòa với nhau. Nhân Mã là một người mạnh mẽ, thích ngao du, vì vậy họ luôn thích những người có nét đẹp huyền bí. Còn Bọ Cạp, chắc chắn họ sẽ là fan hâm mộ hàng đầu của Nhân Mã. Bởi họ luôn muốn người yêu mình là một người cứng rắn có thể che chở được mình khi yếu đuối.

Tuy nhiên, trong chuyện tình yêu không thể tránh khỏi những chuyện bất trắc, cãi vã, xung đột. Nhân Mã luôn cố gắng để mang đến nhiều niềm vui hơn cho Bọ Cạp huyền bí. Đây sẽ là một cặp đôi khiến nhiều người phải mơ ước.

Bò Cạp và Ma Kết

Bọ Cạp và Ma Kết đều là những người muốn giữ cảm xúc cho riêng mình. Vì vậy, trong mọi chuyện, cả hai đều cố gắng kìm nén cảm xúc để không đi quá giới hạn. Họ luôn tôn trọng đối phương và không muốn người yêu mình bị tổn thương. Vì tương lai tốt đẹp của cả hai, họ sẽ luôn lên cho mình những kế hoạch tốt nhất. Ma Kết được xem như người hỗ trợ và giúp cho Bọ Cạp phát triển được hết khả năng, và ngược lại.

 Bò Cạp và Bảo Bình

Thực tế, Bảo Bình là người có thể mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những người xung quanh. Và đương nhiên rồi, họ sẽ khiến cho Bọ Cạp bớt đi được phần nào tâm trạng. Bọ Cạp là một người tinh tế biết nắm bắt cảm xúc đối phương cũng như luôn chia sẻ và quan tâm đến người mình yêu. Vì thệ, cặp đôi này có thể đến với nhau và cùng nhau xây dựng một bến bờ hạnh phúc.

 Bò Cạp và Song Ngư

Lại là một cặp thanh mai trúc mã của cung Hoàng Đạo. Cả Bọ Cạp và Song Ngư đều là những người thuộc nguyên tố nước. Họ có cảm xúc, ý nghĩ và tư tưởng luôn đồng điệu với người mình yêu. Họ sở hữu trực giác hay còn gọi là giác quan thứ sáu nhanh nhạy và chính xác. Điều này khiến cho chuyện tình cảm luôn được suôn sẻ. Cả hai cũng là những người có chung đam mê nghệ thuật vì vậy cuộc sống của họ sẽ không thiếu tiếng cười. Với họ, yêu gần hay yêu xa không quan trọng, quan trọng là họ cùng nhau cố gắng xây dựng tình cảm.

Cung Bọ Cạp khi chia tay sẽ như thế nào?

Bọ Cạp được xem là một trong số những cung Hoàng Đạo chung thủy hàng đầu trong tình yêu. Họ luôn cố gắng vun vén và giúp cho tình yêu của mình được thăng hoa. Chính vì vậy, khi họ rơi vào tình cảnh thất tình, biểu hiện mà họ bộc lộ ra bên ngoài thường rất rõ ràng.

Khi Bọ Cạp đã không thể chịu được nữa thì cũng đồng nghĩa với việc tình yêu của họ khó mà tiếp tục được. Bọ cạp có thể dễ dàng tha thứ cho người mình yêu, nhưng cũng chỉ một hai lần, khi đối phương đã quá đáng, họ chọn cách từ bỏ để giải thoát cho cả hai.

Bọ Cạp sở hữu một sức hút đầy bí ẩn khiến họ nhanh chóng có được những mối quan hệ mới. Điều này cũng giúp họ quên đi tình cũ một cách dễ dàng và đơn giản hơn. Họ sẽ chân trọng những gì mình đang có thay vì luyến tiếc về quá khứ không thể níu giữ được gì.

Khi rơi vào tình cảnh thất tình, Bọ Cạp sẽ cố gắng để phát huy tốt năng lực của mình. Họ chọn cách thành công để quên đi quá khứ. Và chắc chắn rồi, sau khi chia tay và tập trung vào sự nghiệp, con đường thăng tiến của Bọ Cạp vô cùng rộng mở.

Cung Bọ Cạp hợp với ngành nghề nào?

Bọ Cạp là một người chịu áp lực giỏi vì vậy họ phù hợp với những công việc phải làm với cường độ cao như: Bác sĩ, các nghề liên quan đến Y khoa. Họ luôn mong muốn sáng tạo vì vậy nếu chọn nghề liên quan đến ngành Y, họ sẽ có được những phát minh mới, cống hiến cho ngành và được nhiều người ngưỡng mộ.

Tiếp đến, Bọ Cạp cũng hợp với những nghề như cảnh sát, quân nhân, lãnh đạo,… Bởi từ khi sinh ra, họ đã sở hữu cho mình đầy đủ những tố chất để làm công việc này. Trước mọi vấn đề, họ luôn cố gắng để tìm ra đáp án, sự thật cuối cùng. Kèm theo đó, họ sở hữu một trí tưởng tượng vô cùng phong phú dẫn đến khả năng suy luận và phán đoán chính xác. Với một người trách nhiệm và có tài như Bọ Cạp, chắc chắn họ sẽ hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất có thể.

Cung Bọ Cạp cũng là một trong những cung hoàng đạo phù hợp với nghề liên quan đến tư vấn tâm lý, tình cảm. Họ là những người có khả năng phán đoán tốt, họ sẽ hiểu được đối phương muốn gì, cần gì và đang ở trạng thái nào. Ngoài ra, khả năng che giấu tình cảm cũng khiến cho Bọ Cạp trở nên bình tĩnh hơn để giúp người bệnh của mình giải tỏa những vướng mắc trong lòng một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

Một nhà nghiên cứu tài ba cũng sẽ là vị trí phù hợp giành cho Bọ Cạp. Họ luôn có tính tò mò, muốn khám phá thế giới rộng lớn xung quanh vì vậy chắc chắn họ sẽ đạt được những thành tựu tốt đẹp trên con đường nghiên cứu mà mình đã chọn.

Bất cứ Bọ Cạp làm công việc gì đều sẽ đảm bảo đến nơi đến trốn. Đồng thời họ là những người mang tính chung thành cao vì vậy họ luôn được cấp trên của mình trọng dụng.

Tổng kết

Bọ cạp là một trong những chòm sao có tính cách bí ẩn nhất. Khi thì họ là một người hài hước, vui vẻ hay mơ mộng, khi thì họ lại hóa thân thành những người nghiêm túc không thích bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Nhưng nhìn chung, Bọ Cạp là một chòm sao đáng để bạn khám phá.

Ưu điểm nổi bật nhất của Bọ Cạp chính là sự khoan dung và lòng vị tha vô lượng. Họ sẵn sàng tha thứ cho những hành động không đúng của bạn. Thêm vào đó, họ cũng đồng ý để ở bên cạnh sẻ chia, hỗ trợ giúp bạn vượt qua những rào cản về vật chất và tâm lý.

Về sự nghiệp, Bọ Cạp là một trong số những cung có tố chất làm lãnh đạo nhất. Họ thông minh, nhạy bén, trách nhiệm và tràn đầy nhiệt huyết. Vì vậy khi giao việc gì cho Bọ Cạp quản lý, bạn sẽ không cần phải lo lắng, kết quả sẽ luôn khiến bạn hài lòng.

Về đường tình duyên, Bọ Cạp sẽ có một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc khi biết mở lòng nhiều hơn, chia sẻ với người mình yêu nhiều hơn những cảm xúc giấu kín trong lòng. Cung Hoàng đạo phù hợp nhất với Bọ Cạp chính là: Cự Giải và Song Ngư.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về chòm sao Bọ Cạp, cung thứ 8 đại diện cho nước trong hệ cung Hoàng Đạo. Tất cả những thông tin về tâm tư tình cảm, tính cách, cuộc sống, công việc và tình yêu của chòm sao này đều được chúng tôi cập nhật trên đây. Chúng tôi hy vọng đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chòm sao Bọ Cạp. Họ chắc chắn là một đối tượng đầy bí ẩn cho bất cứ ai muốn làm quen và khám phá. Bên cạnh cung Bọ Cạp, chúng tôi còn khai thác nhiều đặc tính nổi bật của các cung khác. Bạn có thể đón xem các thông tin về 12 chòm sao ngay tại website này.

Leave a Comment