Cung Nhân Mã – Tổng hợp tất cả những bí mật, tính cách, tình yêu, công việc

Nhân Mã là chòm sao thứ 9 thuộc cung Hoàng đạo. Những người sinh ra ở chòm sao này thường phải trải qua không ít những khó khăn để chạm đến thành công.

Bên trong con người Nhân Mã ẩn chứa nhiều bí mật không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tình yêu, về tính cách của những người thuộc chòm sao này.

Cung Nhân Mã sinh ngày nào?

cung nhan ma
cung nhan ma

23/22 – 21/12 là ngày sinh của những người thuộc chòm sao Nhân Mã. Đây là thời điểm chòm sao Nhân Mã rực sáng nhất trên bầu trời, mọi người trên trái đất có thể dễ dàng quan sát thấy nó.

Những người sinh vào thời gian này sẽ bị trường khí của chòm sao tác động đến tính cách và tâm lý mang dấu ấn riêng.

Truyền thuyết về cung Nhân Mã

Mỗi một cung hoàng đạo lại có một hoặc nhiều truyền thuyết bao quanh nó, Nhân Mã cũng vậy. Tương truyền, thời Hy Lạp cổ đại, có một vị vua tên là Ixion, vốn có tính trăng hoa, vị vua này không ngại tán tỉnh ngay cả vợ của thần Zeus là thần Hera.

Nhằm xử lý vị vua này, Thần Zeus đã tạo ra một nhân vật có hình hài giống với Hera, vị thần này tên là Nephele. Hai người này đến với nhau và sinh ra một người kỳ quái với đầu hình người còn thân giống ngựa. Centaurus là cái tên dành cho loài quái vật này. Centaurus sống với ngựa trên thảo nguyên và sinh sản ra loài nhân mã.

Nhân mã được biết đến là loài vật di chuyển nhanh và không chịu đứng yên bất cứ lúc nào. Đặc tính chung của loài vật này là sự hung hãn và thô bạo. Cheiron là một thành viên điển hình trong loài nhân mã. Ông ta không chỉ có tay bắn cung giỏi mà còn thông minh, mưu lược hơn người. Và chính ông cũng là người đào tạo, dạy dỗ nên các anh hùng trong thời Hy Lạp.

Một ngày, quái thú Heracles vô tình bắn tên trúng Cheiron. Vết thương tẩm thuốc độc khiến Cheiron không thể tự mình chữa trị. Thấy vậy thần Zeus (cha của Heracles) mới đưa ông lên trời, và từ đó hình thành chòm sao Nhân Mã.

Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

Một số những thông tin cơ bản về cung Nhân Mã:

Biểu tượng: vị thần nửa người nửa ngựa giương cung bắn

Sao Chiếu mệnh: Sao mộc

Thuộc nguyên tố: Hỏa

Màu sắc: tím đậm

Con Số may mắn: 3, 5, 8

Điểm nổi bật trong tính cách cung Nhân Mã

Chòm sao Nhân Mã mang hình tượng của một chàng trai với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa với chiếc đuôi dài. Mang thân hình của một chú tuấn mã, vì vậy, người thuộc cung này luôn nhanh nhẹn và hoạt bát. Học đối mặt với mọi sự việc một cách mạnh mẽ và dứt khoát. Họ đam mê chạy nhảy từ nơi này đến nơi khác với tốc độ nhanh như chớp. Họ luôn tràn đầy năng lượng sống, lạc quan và yêu đời.

Nhân Mã là người sống lạc quan

Có thể nói, Nhân mã là một trong số những kiểu người luôn vui vẻ hoạt bát, lạc quan và yêu đời. Họ luôn hiến dâng cho đời tất cả những nguồn năng lượng mà mình có. Họ luôn có ý nghĩ tích cực cho cuộc sống hiện tại và tương lai sau này. Không giống như những người khác thường xuyên lo lắng trước mọi khó khăn, Nhân mã lại hoàn toàn ngược lại, họ luôn tập trung năng lượng của mình để xử lý vấn đề đặt ra.

Trong cuộc sống cũng như tình cảm, họ luôn đặt ra cho mình những mục tiêu để có thể cố gắng hướng đến. Sự thật là có rất nhiều những người thuộc cung Nhân Mã đã thành công với sự lựa chọn của mình.

Nhân Mã thẳng thắn và trung thực

Nói về sự thẳng thắn và trung thực, Nhân Mã là chòm sao hạng nhất. Với sự thẳng thắn này, đôi khi Nhân Mã làm mất lòng một vài người xung quanh. Nhưng nếu ai đã thực sự thân thiết với họ thì đó là là sợi dây giúp cho tình cảm được bền chặt lâu dài. Họ luôn biết cách để tạo niềm tin cho đối phương. Mọi thắc mắc của bạn, nếu biết, Nhân Mã sẽ trả lời một cách thành thật nhất. Họ không hay ngọt ngào, mềm mỏng như những cung khác, như sự chân thành luôn khiến họ được nhiều người yêu quý.

Nhân mã luôn hài hước và dí dỏm

Bên cạnh sự lạc quan và yêu đời, Nhân Mã là người luôn hài hước, vui tươi. Họ luôn tạo nên một bầu không khí vui vẻ và thoải mái. Chắc chắn bất kể cô nàng nào yêu được một chàng trai nhân mã sẽ là người vô cùng may mắn.

Tính độc lập của Nhân mã

Nhân mã là một người không thích dựa dẫm vào người khác, đồng nghĩa với việc họ không thích ai can dự vào đời tư của mình. Họ không thích những quy tắc mà người đi trước đã đặt ra. Họ luôn cố gắng để kiểm soát tất cả mọi sự việc xung quanh mình, tự mình xử lý và giải quyết mọi vấn đề. Nếu ai đó cố gắng ràng buộc Nhân mã, thì rất có thể họ sẽ cố gắng để thoát ra khỏi sự gò bó của bạn.

Nhân mã là người thiếu kiên nhẫn

Thường thì Nhân mã sẽ đặt ra cho mình khá nhiều mục tiêu cần phải hoàn thành. Tuy nhiên, khi gặp một vấn đề khó khăn, nhân mã dễ dàng bị mất tự tin và giảm phong độ. Họ luôn nôn nóng để làm mọi việc một cách nhanh nhất và vô tính biến nó gặp nhiều khó khăn.

Nhân mã có khả năng quan sát tốt

Họ có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý người khác sau vài lần tiếp xúc. Thực tế, Nhân mã là một người vô cùng tinh tế và sâu sắc. Họ hiểu rõ đối phương của họ là ai, muốn gì và định làm gì.

Đồng thời, Nhân Mã cũng có thể nhận ra được bất cứ ai đang lừa dối họ. Những điều nhảm nhí khiến cho nhân mã không hài lòng, thậm chí họ có thể từ bỏ mối quan hệ đó để không lãng phí thời gian.

Nhân mã ghét sự ích kỷ

Nhân Mã không thích và gần như không thể chịu đựng được những người có lối sống ích kỷ và hay ganh tị với người khác. Họ không bao giờ đồng ý với quan điểm chỉ thích nhận lại mà không muốn cho đi, không muốn sẻ chia. Họ thà rũ bỏ mối quan hệ chứ nhất định không chịu giao du với những người như thế.

Nhân mã rất thông minh

Đúng vậy! Đây là một trong số những chòm sao thông minh và sáng suốt nhất. Họ luôn có khả năng nhận định và phán đoán vấn đề một cách chính xác và khoa học. Với họ, không có kế hoạch nào là duy nhất, họ luôn có sự chuẩn bị đầy đủ cũng như sự đề phòng cho tình huống xấu xảy ra.

Nhân mã luôn hiểu rằng để thành công trong cuộc sống, nhất định họ phải vượt qua được những thất bại và rủi ro. Bởi vốn dĩ sinh ra, họ đã không phải là người may mắn.

Nhân mã và sự bí ẩn

Nhân Mã là một người yêu thích sự tự do, họ thích bay nhảy để tìm đến những chân trời mới. Họ không muốn bị kiểm soát bởi bất cứ ai. Họ có lúc lạnh lùng không để lộ cảm xúc ra bên ngoài. Nhưng không có nghĩa là họ để cho bất cứ ai dễ dàng động chạm đến mình.

Nhân Mã rất sáng tạo

Sự thông minh, nhanh nhanh tạo cho Nhân mã những ý tưởng sáng tạo nổi trội. Họ được trời phú cho khả năng thông minh hơn người. Từ trước đến nay, họ luôn tò mò và muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ xung quanh. Họ không ngừng học hỏi mọi thứ ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào họ muốn.

Ngoài ra, Nhân Mã còn luôn cố gắng để khẳng định việc mình làm là đúng, và chứng minh điều bạn nói đã sai.

Dấu hiệu Nhân Mã thích bạn?

Khi Nhân Mã thích một ai đó, họ có rất nhiều cách để thể hiện sự thích thú đó.

Họ có thể biểu đạt bằng ngôn ngữ cơ thể của mình, đặc biệt là anh mắt. Một khi Nhân Mã đã chú ý đến ai, họ sẽ đặt sự tập trung chú ý vào người đó. Bạn sẽ dễ dàng chạm mắt Nhân Mã bất cứ khi nào bạn nhìn họ. Ngoài ra, họ cũng tìm mọi cách để có thể đến gần hơn, tiếp xúc với bạn. Bên cạnh đôi mắt biết nói, chàng trai hay cô gái Nhân Mã còn ghi điểm ở nụ cười tỏa nắng và duyên dáng. Đó là cách họ ghi dấu ấn với bạn.

Dù dừng lại ở mức bạn bè hay đã chạm đến tình yêu, Nhân Mã sẽ luôn chú ý bảo vệ bạn. Họ sẽ luôn ở bên cạnh để ý đến bạn. Đồng thời, họ cũng có những cách riêng để khiến cho những kẻ có ý theo đuổi bạn phải tránh xa. Nếu khi nào bạn cần giúp đỡ, chắc chắn Nhân Mã sẽ đến giúp bạn. Nếu bạn cảm thấy vui và an toàn thì Nhân Mã cũng sẽ mãn nguyện.

Nhân Mã cũng không phải là người giỏi trong chuyện che dấu cảm xúc của mình, vì vậy, khi họ đã chú ý đến ai, thì có thể tất cả mọi người xung quanh đều biết điều đó. Nhân Mã có thể lạnh lùng với nhiều người, nhưng với người mà họ thích, họ luôn điềm đạm, nhẹ nhàng và chân thành nhất có thể. Họ luôn cố gắng giành những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu thương.

Nhân mã không phải tuýp người thích thay đổi, nhưng vì người mình thích, họ có thể thay đổi để hòa hợp với đối phương về mọi mặt. Họ sẽ luôn cố gắng tạo ra điểm chung và xóa đi khoảng cách giữa bạn và họ. Vì người mình thích, họ có thể sẵn sàng từ bỏ những thói quen xấu, quên đi cà phê, thuốc lá hay những cuộc vui nếu như đối phương không thích.

Họ cũng sẵn sàng đọc sách, chăm chút vẻ bề ngoài, sống tích cực hơn nếu đối phương là người yêu thích những điều đó.

Cung Nhân Mã khi yêu như thế nào?

Khi yêu, cung Nhân Mã có nhiều điểm khác nhau giữa nam và nữ. Để có cái nhìn rõ nét hơn, dưới đây là một số phân tích về biểu hiện của cung Nhân Mã nam và Nhân mã nữ trong khi đang yêu.

Cung Nhân Mã nam khi yêu:

Là một anh chàng năng động và tràn đầy nhiệt huyết, Nhân mã nam khi yêu lại vô cùng nhạy cảm và thất thường. Họ có một nội tâm khá u sầu khi yêu. Thường ngày có thể bạn thấy họ nhanh nhẹn, cười nói, nhưng bên trong họ còn phải đắn đo và lo lắng về nhiều thứ. Đôi khi các chàng cảm thấy sợ mất người mình yêu vì chưa nắm chắc nàng trong tay. Họ đặc biệt ghét những mối quan hệ mập mờ không rõ ràng, không đến đâu.

Để tìm hiểu đối phương, chàng không tiếc thời gian và công sức để phân tích từng chút về nàng. Những ý nghĩ sâu xa trong trái tim chàng đôi khi khiến chàng cảm thấy mệt mỏi thậm chí có thể từ bỏ những mối tình không đâu đến đâu.

Đối với Nhân Mã, không gì là không thể. Họ luôn xác định rõ ràng, yêu là yêu mà hờ hững thì nên chấm dứt nhanh để không tốn thời gian của cả hai. Nếu như những chàng trai khác cảm thấy buồn rầu, hụt hẫng khi chia tay, thì Nhân Mã lại rất thoải mái. Thật đúng với câu, “nâng được thì buông được”, chàng trai Nhân mã khá vô tâm, nhưng vô tâm để tốt cho cả hai.

Nhân Mã luôn cố gắng để thực hiện những điều tốt đẹp nhất cho người mình thương yêu. Với chàng, những chuyện có thể làm được cho người mình yêu thì nhất định chàng sẽ làm. Nhưng những điều viển vông, không có mục đích gì thì chàng nhất định không làm.

Nhờ sức mạnh và sự nhanh nhẹn, chàng trai Nhân mã luôn là điểm tựa bảo vệ vững chắc cho người mình thương yêu. Tất cả các cô gái khi đến với chàng trai này đều cảm thấy được an toàn, vui vẻ và hạnh phúc.

Cung Nhân Mã nữ khi yêu:

Để yêu được một cô nàng Nhân Mã, bạn sẽ phải trải qua không ít khó khăn, tuy nhiên, khi nàng đã dành tình cảm cho bạn thì chắc chắn đó là thứ tình cảm chân thành và sâu sắc nhất. Khi yêu một người, Nhân Mã nữ sống vô cùng tình cảm và muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình thương yêu. Họ luôn muốn có một cuộc sống hạnh phúc và tiến đến mối quan hệ hôn nhân lâu dài. Đối với các cô nàng Nhân Mã, họ luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để vun vén mối quan hệ này.

Các cô nàng Nhân Mã cũng biết suy nghĩ cho tương lai lắm nhé. Khi đã yêu ai sâu đậm họ sẽ vẽ nên một kế hoạch để cuộc sống hai người được viên mãn, hạnh phúc nhất có thể.

Tuy nhiên, đừng thấy cô nàng Nhân Mã hết lòng vì tình yêu mà bạn nảy ý không biết chân trọng. Nàng cũng biết ghen đấy nhé. Để mối quan hệ trở nên tốt đẹp, nàng có thể tha thứ cho những sai lầm của đối phương. Tuy nhiên, nếu đối phương khiến nàng khó chịu thì rất khó để họ có thể kìm nén được cảm xúc.

Là một người năng nổ, mạnh mẽ nhưng cũng yêu thích tự do, ham chơi, Nhân Mã muốn có một cuộc sống hạnh phúc không gượng ép. Vì vậy, đứng trước hôn nhân nàng cũng có nhiều điều do dự. Nhưng sau cùng, khi đối phương đã mang đến đủ niềm tin cho nàng, thì chắc chắn nàng sẽ trở thành một người phụ nữ tốt của gia đình.

Nàng Nhân Mã được xem như hậu phương vững chắc cho người chồng của mình. Nàng luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc khi đi làm, khi ở nhà thì nàng chăm chút chồng con, vun vén hạnh phúc. Chắc hẳn đây là hình mẫu vợ hiền dâu thảo của gia đình Việt.

Cung Nhân Mã hợp với những cung nào trong tình yêu?

Chuyện tình yêu của Nhân Mã phải trải qua khá nhiều những trắc trở. Cùng chúng tôi tìm hiểu cung nào phù hợp với Nhân Mã nhất ngay dưới đây.

Nhân Mã và Bạch Dương

Nữ Nhân mã – nam Bach Dương

Nhân Mã và Bạch Dương khi đến với nhau đều mang đậm sự đam mê và bị thu hút bởi đối phương. Tuy nhiên, vì họ là những người có cá tính giống nhau, đặc biệt là quan điểm tuyệt đối về tình yêu nên tình cảm dễ dàng có dấu hiệu rạn nứt. Để mà nói thì đây là một mối tính chỉ nên cho vui thôi, còn nếu muốn yêu lâu dài, cả hai đều phải cố gắng và nhẫn nhịn rất nhiều.

Nam Nhân mã – Nữ Bạch Dương

Nam Nhân mã và nữ Bạch Dương thì hoàn toàn ngược lại với cặp đôi phía trên. Họ được xem như một cặp đẹp đôi nhất trong các cung hoàng đạo. Khi nàng Bạch Dương ngã vào lòng chàng Nhân Mã, nàng sẽ được cùng chàng ngao du và khám phá thế giới rộng lớn xung quanh. Tình yêu này sẽ vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng có một số đôi Nhân Mã – Bạch Dương không đến được với nhau vì không chịu thấu hiểu cho đối phương.

Nhân Mã và Kim Ngưu

Nữ Nhân Mã và nam Kim Ngưu

Kim Ngưu nam là người luôn mang đến tình cảm ấm áp cho người phụ nữ mình yêu thương. Vì vậy khi Nhân Mã nữ gặp Kim Ngưu nam sẽ tạo nên một chuyện tình yêu vô cùng lãng mạn khiến nhiều người ganh tị. Nhân Mã nữ thì luôn cần có một người yêu đủ mạnh để nàng có thể dựa vào khi yếu đuối. Tuy nhiên, Kim Ngưu dường như quá mềm mỏng, đôi khi sẽ khiến nàng Nhân mã cảm thấy buồn chán. Đặc biệt, chàng trai Kim Ngưu cũng nên nhớ rằng, nàng Nhân Mã mê tự do, nên đừng để tính sở hữu quá cao xuất hiện, tình cảm này khó mà bền chặt được.

Nam Nhân Mã và nữ Kim Ngưu

Cũng giống như Kim Ngưu nam, những cô nàng Kim Ngưu luôn trọng tình cảm, nàng luôn muốn chàng trai mình yêu phải của riêng mình, luôn quan tâm và chăm sóc cho nàng. Tuy nhiên, một chàng trai Nhân Mã thì lại luôn thích nay đây mai đó, không muốn bị ai quản. Đôi khi chàng sẽ khiến cho nàng Kim Ngưu bị tổn thương và cảm thấy chạnh lòng. Nàng thường xuyên lo lắng về những chuyến đi của chàng sẽ gặp nhiều người khác, liệu chàng có làm gì có lỗi với nàng không. Chính vì vậy, chuyện tình yêu của họ cũng gặp không ít trắc trở, thậm chí là kém bền.

Nhân Mã và Song Tử

Nữ Nhân Mã và nam Song Tử

Song tử nam là một người yêu tự do, thích khám phá và Nhân mã nữ cũng vậy. Họ luôn có những thú vị dành riêng cho nhau mỗi ngày. Tuy nhiên, chàng Song Tử lại có phần hơi bao la bát ngát, không để tâm đến những chuyện lâu dài như kết hôn. Chính vì vậy, điều này khiến cho nàng Nhân Mã dễ bị cáu gắt. Nếu nàng không thể chấp nhận tính cách này của Song Tử, chắc chắn chuyện tình cảm rồi chẳng đi đến đâu.

Nam Nhân Mã và nữ Song Tử

Chàng trai Nhân Mã chính là mảnh ghép phù hợp nhất cho cuộc đời của một nữ Song Tử. Chàng không chỉ điển trai, thông minh mà còn đầu sức cuốn hút khiến nàng khó có thể rời mắt. Người đàn ông này nhất định sẽ mang đến cho Song Tử sự an toàn, sự che chở cũng như những niềm vui thú vị trong cuộc sống thường ngày. Đến với chàng Nhân mã, nàng Song Tử sẽ được cùng chàng bay nhảy khắp nơi, cùng chàng vượt qua những điều thú vị.

Nhân Mã và Cự Giải

Nữ Nhân Mã và nam Cự Giải

Nếu như nàng Nhân Mã yêu thích được tự do, được bung ra khỏi lớp bọc bản thân để đến khám phá những chân trời mới, thì chàng Cự Giải lại hoàn toàn trái ngược. Bản chất của Cự Giải là chỉ yêu ngôi nhà của mình, chỉ thích một cuộc sống ấm cúng. Câu chuyện tình này gần như sẽ không có kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu như chàng Cự giải chấp nhận giúp vợ quản việc nhà để nàng tự do phát triển bản thân và công việc thì họ cũng sẽ về chung một nhà.

Nam Nhân Mã và nữ Cự Giải

Chàng trai Nhân Mã luôn cảm thấy hào hứng khi tìm hiểu một cô nàng Cự Giải. Nàng như một ẩn số thú vị thu hút sự tìm hiểu và quan tâm của nàng. Cô nàng Cự Giải thì luôn cảm thấy bị thu hút bởi sự nhanh nhẹn và tính cách Nhân Mã hài hước, thú vị. Họ đến với nhau đơn giản vì hâm mộ nhau. Tuy nhiên, nếu lâu dài, mối tình này cũng có nhiều vấn đề, dù hâm mộ thế nào, nàng Cự Giải đôi khi sẽ cảm thấy khó chịu về sự rong ruổi của chàng.

Nhân Mã và Sư Tử

Nữ Nhân Mã và nam Sư Tử

Nam Nhân Mã và nữ Sư tử đến với nhau bởi những cuộc hẹn có phần hào nhoáng. Họ thường xuyên xuất hiện ở những nơi đông người, có nhiều niềm vui và sự thú vị. Cả hai đều có một nhan sắc hấp dẫn trời ban, nữ Nhân Mã thì nhẹ nhàng xinh đẹp, nam Sư tử thì mạnh mẽ, táo bạo. Họ đến với nhau như những mảnh ghép của cuộc đời. Tuy nhiên, đó cũng là điểm hạn chế của họ. Hoa thơm thì thường hút nhiều ong bướm, sự chung thủy giữa cặp đôi này là rất khó. Họ đẹp, họ thích giao du, họ thích mở rộng quan hệ. Vì vậy, họ khó để có thể cùng nhau đến bến bờ hạnh phúc.

Nam Nhân Mã và nữ Sư Tử

Nói chung, Nhân Mã và Sư Tử đều là những người không thích bị ràng buộc nhau. Cả hai người đều đam mê sự tự do, vì vậy mà nàng khó lòng giữ được vó ngựa của chàng ở yên một chỗ. Nếu muốn ở bên nhau lâu dài, nàng Sư Tử phải tập chấp nhận với tính cách này của chàng trai Nhân Mã.

Nhân Mã và Xử Nữ

Nữ Nhân Mã và nam Xử Nữ

Sự hấp dẫn của một chàng trai Xử Nữ chắc chắn sẽ khiến cho các cô nàng Nhân Mã đổ ngay lập tức. Chàng trai và cô gái này đều có khiếu hài hước, chính vì vậy cuộc sống của họ nếu có hôn nhân sẽ rất vui vẻ.

Nam Nhân Mã và nữ Xử Nữ

Bí ẩn nữ tình là những gì nổi bất của một cô nàng Xử Nữ. Còn chàng trai Nhân Mã lại thích phiêu lưu. Cả hai đều là những người mà đối phương thích, đều mong muốn được tìm hiểu và tiếp xúc với những người này. Nếu Xử Nữ không quá quan tâm đến sự ham vui của Nhân Mã, tình yêu này sẽ đến được với bến bờ hạnh phúc.

Nhân Mã – Thiên Bình

Nữ Nhân Mã và nam Thiên Bình

Đối với những Nhân Mã nữ, Thiên Bình nam là mẫu người yêu lý tưởng nhất. Cặp đôi này khi đến với nhau sẽ vô cùng hạnh phúc và lãng mạn khiến cho ai cũng phải hâm hộ. Nếu cả hai cùng kiên trì, họ sẽ vẽ nên một chuyện tình với đầy màu sắc yêu thương mà không một cặp đôi nào có được.

Nam Nhân Mã và nữ Thiên Bình

Thiên Bình nữ là một người xinh đẹp, thông minh và khá điềm tính. Điều này khiến cho chàng Nhân Mã có thể yên tâm bộc lộ tính cách của mình. Tuy nhiên, đôi khi những chàng trai Nhân Mã quá ham chơi, khiến cho nàng Thiên Bình không được vui. Dù có đi đâu, nàng Thiên Bình vẫn mong được cuộc sống vui vẻ và được chàng Nhân Mã chăm sóc nhiều hơn.

Nhân Mã và Bọ Cạp

Nữ Nhân Mã và nam Bọ Cạp

Chàng trai Bọ Cạp là một người với vẻ ngoài điển trai, phong độ và đầy quyến rũ. Chàng luôn biết cách để khiến cho tình cảm được trở nên sâu sắc hơn. Tuy nhiên, họ lại thích là người điều khiển trong mọi mối quan hệ, mọi tình huống. Tuy nhiên, nàng Nhân Mã không phải là người dễ dàng chấp nhận sự ràng buộc đó.

Nam Nhân Mã và nữ Bọ Cạp

Cũng giống như nam Bọ Cạp, những người con gái mang cung này cũng luôn thích giữ người yêu mình bên cạnh. Họ chỉ muốn chàng Nhân Mã là của riêng mình, đôi khi không quan tâm đến cảm xúc của họ. Nàng luôn muốn biết người yêu mình đang ở đâu, làm gì và đang đi với ai. Chính vì điều này đôi khi khiến cho Nhân Mã cảm thấy khó chịu. Thậm chí, có lúc chàng bùng cháy khiến cho cuộc tình rơi vào vực thẳm.

Nhân Mã và Ma Kết

Nữ Nhân Mã và nam Ma Kết

Cặp đôi này không hòa hợp nhau cho lắm. Nam nhân Ma Kết đều thích những người con gái truyền thống, lo cho gia đình và hết lòng vì người mình yêu. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết nữ Nhân Mã không phải là một người mẫu như vậy. Nữ Nhân Mã luôn muốn được tự do, được phiêu lưu và chắc chắn không chịu ở yên trong cái vỏ bọc ràng buộc của chàng trai Ma Kết.

Nam Nhân Mã và nữ Ma Kết

Ma Kết nữ là một người khá tham vọng và thành công trong cuộc sống. Còn Nhân Mã nam lại rất thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ có thể đến được với nhau và ở bên nhau cho đến cuối đời. Tuy nhiên, khi Ma Kết quá lo cho công việc của mình mà quên đi chàng Nhân Mã, rất có thể chàng sẽ nhanh chóng chán nản, và từ đó, chàng sẽ biến mất khỏi nàng lúc nào không biết.

Nhân Mã và Bảo Bình

Nữ Nhân Mã và nam Bảo Bình

Bảo Bình và Nhân Mã là những người đam mê tự do và sống khá vô tư. Kể cả là Bảo Bình nam và Nhân mã nữ hay Bảo Bình nữ và Nhân Mã nam thì đều sẽ rất hợp nhau. Họ cực kỳ ít khi căng thẳng trong chuyện tình cảm. Họ không có những tranh cãi trong hôn nhân. Chính vì vậy, đây là một cặp đôi khá hài hòa.

Nhân Mã và Song Ngư

Nữ Nhân Mã và nam Song Ngư

Đàn ông Song ngư nổi tiếng là những người hay lảng tránh và thiếu tin cậy. Còn nàng Nhân Mã thì ham vui nên cũng không quan tâm được quá nhiều cho người yêu của mình. Chuyện tình cảm của họ có thể chỉ hòa hợp được về mặt thể xác còn tâm hồn thì khó mà hợp được với nhau.

Nam Nhân Mã và nữ Song Ngư

Nhân mà là người yêu thích phiêu lưu, làm những điều thú vị trong cuộc sống. Trong khi Song Ngư lại là người thích khám phá, chính vì vậy Nhân Mã sẽ là người tình thú vị của nàng.

Tóm lại Cung Nhân Mã hợp với khá nhiều cung, tuy nhiên, để nói về hợp nhất:

  • Cung Nhân Mã nữ hợp nhất với: Sư Tử, Ma Kết và Bảo Bình
  • Cung Nhân Mã Nam hợp nhất với: Bạch Dương, Song Tử và Thiên Bình

Dấu hiệu của Nhân Mã khi hết yêu

Nhân mã không phải một người giỏi trong chuyện che giấu tình cảm, vì vậy khi có những biến cố, chàng thường hay bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài. Khi đã hết yêu, Nhân Mã sẽ tỏ ra sự chán nản, không muốn quan tâm đến người mình yêu trước đây.

Khi đã hết yêu, Nhân Mã tập trung nhiều hơn vào công việc và thích du lịch, khám phá một mình đến những vùng đất mới.

Đó là cách để Nhân mã trốn tránh việc gặp gỡ đối phương. Đồng thời, họ làm như vậy cũng để đối phương cho rằng người sai trong chuyện tình cảm là Nhân Mã và tránh được buồn đau.

Cung Nhân Mã hợp với nghề nào?

Nhân Mã là một người nhanh nhẹn hoạt bát và thích khám phá, vì vậy không ai có thể ép họ làm những công việc văn phòng gò bó. Họ phù hợp hơn với những công việc như: hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh, ngoại giao, thám hiểm,… Những công việc này sẽ giúp họ phát huy được hết khả năng của mình.

Ngoài ra, Nhân Mã còn là một ứng cử viên sáng giá cho những công việc quản lý. Bởi họ khá nhanh nhẹn, thông minh, nhưng cũng rất nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc.

TỔNG KẾT

Nhân Mã là một chàng trai khá thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và chứa ẩn đầy thú vị. Ở bên Nhân Mã bạn sẽ được khám phá những điều mà trước đây chưa từng quan tâm đến.

Với tính cách thích bay nhảy, Nhân Mã tự xây dựng cho mình một cuộc sống thực sự ý nghĩa. Ngoài ra, họ là những người hài hước và luôn khiến cho mọi người xung quanh được vui vẻ hạnh phúc.

Đây chắc chắn sẽ là một mẫu người yêu lý tưởng của nhiều chòm sao. Tuy nhiên, để thành công toàn diện trong cuộc sống, Nhân Mã cũng nên tiết chế lại sự ham vui, thích bay nhảy của mình. Khi còn trẻ bạn có thể tự do bay đến nơi mình muốn đến, làm việc mình muốn làm. Nhưng khi đã có gia đình, bạn nên quan tâm và chăm sóc cho họ nhiều hơn để cuộc sống thực sự có ý nghĩa.

Leave a Comment