Cung Xử Nữ Và Những Khám Mới Nhất Chưa Ai Biết

Đây rồi bạn sẽ được khám phá ngay tất tần tật về sơ yếu lý lịch, sự nghiệp của cung Xử Nữ, một con người khó tính nhất cung hoàng đạo luôn nhé. Thuộc mệnh Thổ, Xử Nữ sống rất có kỷ luật, tiết kiệm và kỷ cương lại có trí tuệ thông minh sắc xảo nên đây có lẽ là cung hoàng đạo có nhiều thành công nhất. Cùng nhau khám phá Xử Nữ tiếp tục qua bài viết dưới đây nhé.

Cung Xử nữ có rất nhiều điều cần được khám phá.

Hồ sơ cuộc đời của cung Xử Nữ

Cùng tìm hiểu sơ yếu lý lịch của cung Xử Nữ nhé
 • Cung thứ: 6 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Nguyên tố: Thổ (đất)
 • Chòm sao Xử Nữ: sao Thủy (tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp)
 • Biểu tượng cung Xử Nữ: Trinh nữ
 • Ngày trong tuần: thứ Tư
 • Cung Xử Nữ hợp với màu gì: những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh (trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh).
 • Hoa: cỏ roi ngựa, lan dạ hương.
 • Kim loại: thuỷ ngân.
 • Động vật: chó, chim nhạn.
 • Bộ phận cơ thể: dạ dày, nội tạng
 • Con số may mắn: Số 2, 5 và 7
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
 • Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình
 • Đá may mắn: đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai

Cung Xử Nữ Là Con Gì?

Biểu tượng của cung Xử Nữ chính là trinh nữ. Truyền thuyết kể rằng Persephone, tên của một nàng công chúa xinh đẹp cai quản vườn trái cây dưới trần gian và là con của Demeter trong một ngày đang mải mê hái hoa thì bỗng thấy mặt đất mở rộng ra. Bất ngờ, nàng bị một người tự xưng là Hades, vua cai quản nơi địa ngục, bắt nàng rời khỏi mặt đất.

Vốn là nữ thần cai quản cây trái nay lại bị bắt đi, tất cả dần trở nên khô cằn và héo úa. Thần Zeus đâm ra lo lắng, triệu hồi cho Hades trả lại nàng công chúa cho Demeter. Nhưng do Persephone lỡ ăn phải một trái lựu nơi Địa ngục nên cuối cùng bắt buộc phải gắn bó với nơi ấy. Nàng chỉ được về nhà nửa năm, nửa năm còn lại sống dưới địa ngục. Kể từ đó mà Trái đất có những mùa khác nhau.

Những bật mí về cung Xử Nữ

Những đặc trưng nổi bật của một cung Xử Nữ

Bạn có hay chơi với một Xử Nữ không, những con người này sống luôn có kế hoạch và một mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. Họ là người chăm chỉ, tiết kiệm, tỉ mỉ lại rất thông minh, sắc xảo. Đặc biệt hơn, tuy vẻ bề ngoài của họ khá lạnh lùng và khó ưa nhưng thực sự trong lòng Xử Nữ là một con người sống rất tình cảm, yếu đuối khi gặp sự cố, lại dễ xúc động và hay tin người. Trong tình yêu, cung hoàng đạo này luôn hướng đến một tình yêu bền bỉ, hạnh phúc.

Đây là cung hoàng đạo có rất nhiều ưu điểm như thông minh, tiết kiệm, tốt bụng và cực kỳ kỹ tính.

Trong tất cả 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được biết đến là người khó phân tích và không dễ gì nắm bắt. Dù là vậy, Xử Nữ thực sự là một con người tuyệt vời, luôn sống thật với bản thân, luôn trung thành với mọi mối quan hệ và không hề biết đến khái niệm phản bội người yêu và bạn bè của mình là gì.

Vốn là một người rất thích sự kỷ luật.

Là một cung hoàng đạo hướng đến sự cầu toàn trong tất cả mọi việc, nếu bạn là một người sống vô kỷ luật, không có chí tiến thủ và vô cùng bệ rạc thì bạn sẽ nhận được sự khinh thường từ Xử Nữ ngay đấy.

Luôn có chí hướng xây dựng cuộc sống hạnh phúc, giàu có nên đối với mọi mục tiêu, Xử Nữ luôn phải đạt cho bằng được. Xử Nữ cũng là một con người hướng về gia đình, họ để ý, quan tâm và chăm sóc những người mình yêu thương. Tình yêu của Xử Nữ không phải là sự lãng mạn, không phải là lớp hào nhoáng bên ngoài mà nó phải thuộc về nguyên sơ và giản dị nhất, họ nhất quyết không có ý định gạ gẫm yêu đương qua đường, mà đã yêu ai thì sẽ muốn người đó là chồng hoặc vợ của mình.

Không sớm yêu như những cung hoàng đạo khác, cuộc tình trăm năm đến với Xử Nữ có hơi muộn màng vì họ còn ưu tiên sức lực cho sự nghiệp công danh. Người họ chọn yêu phải là người có hiểu biết và rất hiểu họ chứ không phải yêu đương mù quáng.

Tính cách cung Xử Nữ như thế nào?

Nhiều bạn muốn tìm hiểu về tính cách của Xử Nữ theo ngày sinh, nhưng thực ra Xử Nữ chỉ có một nhóm tính cách đặc trưng còn ngày sinh sẽ làm cho nét đặc trưng ấy thêm nổi bật hoặc thiên tính về cung hoàng đạo khác. Chẳng hạn Xử Nữ bị ảnh hưởng bởi cung mệnh Sư Tử thì tính cách sẽ có một phần là Sư Tử một phần là Xử Nữ. Hãy cùng tìm hiểu xem cung Xử Nữ có tính cách như thế nào nhé.

Tính cách Xử Nữ rất cầu toàn và bảo thủ đôi lúc lại cứng nhắc.

Xử Nữ nói là làm

Nếu Xử Nữ hứa với bạn điều gì đó thì bạn hãy tin điều đó là sự thật bởi con người này nói được sẽ làm được. Nếu họ đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ đạt tới bằng sự quyết tâm cao độ, sự kiên trì hiếm có. Khó khăn đến với họ chỉ làm họ có thêm khát khao vượt qua sớm nhất có thể.

Xử nữ phân tích giỏi và tỉ mỉ

Là một con người rất tỉ mỉ, Xử Nữ có thể tìm hiểu những ngóc ngách sâu tận của một vấn đề nào đó và tìm ra cách giải quyết nhanh nhất có thể. Với sự thông minh bẩm sinh, khả năng quan sát nhanh nhạy sẽ không có một vấn đề gì có thể qua mắt được Xử Nữ.

Xử Nữ nghiêm khắc với bản thân

Nếu có ai đó phê bình và thốt ra những lời xúc phạm về Xử Nữ thì con người này sẽ bị thất vọng với chính bản thân họ và cảm thấy mình thật kém cỏi. Bạn biết đó Xử Nữ theo chủ nghĩa hoàn mỹ và vì thế đối với những chuyện mà họ không kiểm soát được hoặc không làm tốt họ rất dễ rơi vào cảm giác thảm hại.

Bề ngoài lạnh lùng nhưng trong lòng lại giàu cảm xúc

Xử Nữ có thể khóc khi xem một bộ phim hoặc gặp một vấn đề phức tạp gì đó. Họ rất nhạy cảm và thường xuyên giấu nhẹm đi những vấn đề mình gặp phải.

Xử Nữ rất ít khi chia sẻ

Bạn hiếm khi mà biết Xử Nữ đang nghĩ gì, bởi họ không bao giờ nói ra dù đó là bạn bè thân thích hay người yêu.

Xử Nữ có chính kiến và sẵn sàng thể hiện chính kiến ấy

Rất mạnh mẽ và thẳng thắn, khi gặp một vấn đề nào đó nếu chuyện xảy là đúng Xử Nữ sẽ chấp nhận mình sai nhưng nếu chuyện đấy là sai, Xử Nữ sẽ sẵn sàng chống lại và lên tiếng bảo vệ chính mình và bảo vệ cả người khác.

Xử Nữ rất hay lo lắng

Cung hoàng đạo này không bao giờ cho phép tâm trí mình nghỉ ngơi và ngưng lo lắng. Họ nghĩ rất nhiều về sự nghiệp của mình, về công việc của mình.

Và chuyện lo lắng đến những chi tiết nhỏ như vậy làm họ kiệt quệ tinh thần và cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Xử Nữ rất ghét bị chỉ trích

Hãy bày tỏ ý kiến bản thân theo cách tế nhị nhất với Xử Nữ. Đừng có lên án, phán xét và chỉ trích Xử Nữ trước bàn dân thiên hạ. Họ sẽ thù bạn rất dai đấy.

Hãy thu hút Xử Nữ bằng cách chứng tỏ năng lực của mình

Bạn có một vẻ bề ngoài rất tuấn tú hoặc rất xinh đẹp hay gợi cảm nhưng để thu hút được Xử Nữ điều đó là chưa đủ. Xử Nữ thích một người biết tham vọng, có hoài bão, có sự thông minh. Nếu không, rất nhanh con người này sẽ chán nản với bạn.

Xử Nữ khá lạnh lùng với những mối quan hệ không cần thiết

Với những người xa lạ Xử Nữ lúc nào cũng lạnh lùng và đề phòng cảnh giác. Nhưng thực ra đó là sự thận trọng cần thiết để Xử Nữ quyết định xem có nên thân thiết với họ hay không.

Xử Nữ luôn cố tỏ ra vui vẻ và thoải mái khi mệt mỏi

Dù thể hiện ra ngoài trông rất vui vẻ và hài hước nhưng thực ra Xử Nữ đang rất mệt mỏi. Bởi họ không bao giờ ngừng suy nghĩ, ngừng cố gắng, lại đôi lúc cũng cảm thấy vô cùng cô đơn vì không muốn chia sẻ với ai những vấn đề đang gặp phải.

Xử Nữ không hề thích lộn xộn và sống mất quy tắc

Nếu bạn muốn sống cùng với Xử Nữ thì hãy sống thật ngăn nắp và đàng hoàng vào nhé, cung hoàng đạo này thật sự không thích sự lộn xộn và bê bối xíu nào đâu.

Thận trọng, kỹ tính và hiếm khi đưa ra quyết định liều lĩnh

Vì bản chất là cầu toàn, kỹ lưỡng, lại tỉ mỉ nên Xử Nữ luôn đem ra những quyết định an toàn cho chính bản thân mình. Họ không phải là những người bốc đồng, thích làm gì thì làm đấy, thích liều lĩnh và liều lĩnh một cách ngu ngốc.

Xử Nữ sẵn sàng gắn bó với bạn cả cuộc đời

Xử Nữ không dễ dàng cho phép ai đó lỗ mảng bước vào cuộc sống của mình, nhưng một khi đã đủ tin tưởng thì anh ấy hoặc cô ấy sẽ một lòng ở bên bạn cho dù xảy ra rất nhiều khó khăn và tàn khốc.

Tính cách ổn định và trầm tĩnh

Xử nữ dù giỏi đến đâu, trí tuệ đến mức nào họ cũng cảm thấy không hài lòng với bản thân, họ rất khiêm tốn và không cần chứng minh với mọi người là trí tuệ và tài năng của họ như thế nào. Họ sẽ một mực tập trung vào phát triển trí tuệ, sự nghiệp bỏ qua những vấn đề cỏn con, tầm thường.

Thích kết bạn và làm quen với những người có tầm nhìn xa trông rộng

Giống như câu “chim sẻ sẽ không hiểu được thế nào là chí lớn của Đại Bàng”. Xử Nữ được ví như con Đại Bàng nên họ chỉ kết bạn với những người có tầm nhìn xa trông rộng, có tư duy, có sáng tạo, có hiểu biết và trí tuệ.

Xử Nữ không phải là người thích kêu ca, dựa dẫm

Xử Nữ không thích và thực sự không thích những người suốt ngày chỉ biết kêu than, trách móc và dựa dẫm, dành thời gian vào những thứ vô bổ, không chịu phát triển bản thân. Dù có khó khăn cỡ nào, dù có mệt mỏi cỡ nào thì sự kiên cường của Xử Nữ quả thật đáng khâm phục.

Nhược điểm trong tính cách của Xử Nữ chính là rất cầu toàn và quá khắt khe trong mọi mối quan hệ xã hội. Họ đòi hỏi cao về năng lực, về trình độ, về sự hiểu biết của đối tác nên những người đi cạnh và ở cạnh họ luôn cảm thấy mệt mỏi.

Xử Nữ hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Xử Nữ và Song Tử, Xử Nữ và Thiên Yết, Bảo Bình Và Xử Nữ đều không hợp nhau bởi tính cách của các cung trên hoàn toàn đối lập với quan điểm sống của cung Xử Nữ. Thế nên, gặp mặt nhau và tiếp xúc một thời gian, cả Xử Nữ và các cung hoàng đạo trên đều không ưa gì nhau. Tiết lộ nhé, Xử Nữ chỉ hợp nhất với 3 cung hoàng đạo dưới đây…

Xử Nữ sẽ hợp với cung nào nhất.

Xử Nữ với Kim Ngưu như lương duyên tiền định

Kim Ngưu là một con người chín chắn, cẩn thận, chu đáo lại rất tinh tế nên Xử Nữ sẽ nhanh chóng bị hạ gục. Với một người có nguyên tắc sống quá khắt khe như Xử Nữ mà nói thì chỉ có Kim Ngưu mới hiểu và thông cảm được.

Cùng thuộc nguyên tố đất nên khi 2 người gặp nhau sẽ có một cảm giác thân thuộc đến khó tả. Họ không phải là những con người hời hợt, thích trêu hoa ghẹo ngọc hay ong bướm qua đường, cũng không phải mới gặp nhau lần đầu đã yêu, họ rất thận trọng và chưa sẵn sàng yêu dù hai người đã ngỏ ý với nhau, nhưng đi với nhau càng lâu thì tình cảm của hai người càng sâu đậm, càng cảm nhận được sự tương đồng ở nhau, càng hiểu nhau. Khi tình cảm đủ chín mùi cả hai sẽ xây dựng được một cuộc sống thật hạnh phúc và viên mãn.

Xử Nữ và Xử Nữ

Còn ai hiểu chính mình hơn người thuộc về cung hoàng đạo giống mình. Cặp đôi này gần như tương đồng nhau đến 90% về quan điểm sống, nguyên tắc sống và suy nghĩ.

Nam Xử Nữ và Nữ Xử Nữ đều là những con người vì gia đình, biết quan tâm chăm sóc, chu đáo cho người mình yêu thương thế nên sự kết hợp này hoàn toàn là hạnh phúc.

Sự kết hợp giữa cung Xử Nữ và Thiên Bình

Thiên Bình là một người khá hài hước, tâm lý, tinh tế. Xử Nữ bình thường cổ hủ là thế, nguyên tắc là thế, vậy mà khi gặp Thiên Bình lại bị cưa đổ bởi sự đáng yêu, thông minh và hài hước ấy. Sự hài hước của Thiên Bình không phải là sự bổ bã, ở đâu cũng đùa giỡn được mà sự hài hước luôn thể hiện đúng hoàn cảnh, luôn mang lại niềm vui cho người khác.

Dù cá tính không đồng nhất nhưng đó là sự bù trừ tuyệt vời nhất tạo nên cuộc sống nhẹ nhàng và vui tươi.

Xử Nữ khi yêu sẽ như thế nào?

Nam Xử Nữ khi yêu sẽ ra sao

Nam Xử Nữ khi yêu là một con người tuyệt vời. Họ đáng tin cậy, bao dung, nhân hậu, thông minh và hài hước. Một khi đã yêu họ sẽ vô cùng chung thủy với bạn, thích được chăm sóc cho bạn. Dù thích bạn đó nhưng không bao giờ thể hiện quá lộ liễu, cứ bình bình dị dị để chinh phục con mồi một cách tinh tế.

Nam Xử Nữ rất khó để yêu nhưng một khi đã yêu sẽ yêu trọn con tim và muốn giữ thật chặt người mình yêu trong vòng tay. Thế nhưng, rồi cũng chính họ thật dứt khoát ra đi một khi đã hết yêu.

Nếu ai đó may mắn yêu được một anh chàng cung Xử Nữ thì họ sẽ được sống một cuộc đời thật ý nghĩa bởi các kế hoạch rõ ràng từ anh chàng này. Xử Nữ một khi đã lập gia đình sẽ toàn tâm toàn ý chăm lo cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Tuy vậy, đàn ông cung Xử Nữ khi yêu cũng không hẳn là không có khuyết điểm. Thói quen hay chỉ trích, phê bình người khác, chuyện bé xé ra to là nhược điểm nổi bật của cung hoàng đạo này.

Nữ Xử Nữ khi yêu

Nữ Xử Nữ cũng là một người rất nguyên tắc, chu đáo và sống vô cùng có kỷ luật. Cô gái cung Xử Nữ rất biết quan tâm đến người khác nhưng do quá khắt khe nên thường xuyên bị hiểu lầm.

Nữ Xử Nữ khi yêu rất khắt khe và đòi hỏi rất cao ở người mình yêu

Trong tình yêu, mẫu đàn ông mà họ rất yêu thích chính là những anh chàng có chí cầu tiến, thẳng thắn, thật thà và tài giỏi. Cô gái này khi yêu cũng nhanh chóng thể hiện ra những nét dịu dàng, tính cách thực tế, tiết kiệm và rất đáng tin cậy. Cô nàng sẽ là người vợ đảm đang biết quán xuyến gia đình trọn vẹn lại rất giỏi việc ngoài xã hội.

Qua bài viết những khám phá mới về cung Xử Nữ như trên hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về tính cách của những con người thuộc về cung hoàng đạo này để hiểu họ, yêu thương họ nhiều hơn nhé.

Leave a Comment