Cung Kim Ngưu Và Những Bí Mật Chưa Từng Được Tiết Lộ

Với vô vàn điều bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và con đường tương lai của cung Kim Ngưu chưa từng được tiết lộ ở đâu, thì nay bài viết dưới đây, phong thủy 12 con giáp sẽ giúp bạn khám phá chòm sao này thật tường tận để bạn hiểu hơn về những con người cung Kim Ngưu nhằm kết bạn, theo đuổi hoặc yêu thương họ thêm.

Hình ảnh cung Kim Ngưu: Tarus đang chở cô con gái của nhà vua băng qua núi và biển đến Europe.

Cung Kim Ngưu sinh ngày nào?

Cung Kim Ngưu sinh từ ngày 21/4 đến ngày 21/5. Tính cách cung Kim Ngưu theo ngày sinh vì thế mà cũng khác nhau. còn như thế nào sẽ được tiết lộ ở phần bên dưới, bạn đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào nhé. Về cơ bản, đặc tính chung của một cung Kim Ngưu sẽ có những yếu tố như dưới đây….

 • Màu sắc cát lợi: Màu hồng, màu xanh lục
 • Sở trường: Quản lý ngân hàng, mua bán cổ phần chứng khoán
 • Sở đoản: Sự thay đổi đột ngột, sự phức tạp, tính không an toàn và sự giả dối
 • Yêu thích: Sự xa hoa, vẻ đẹp, socola, thẩm mỹ, trác tuyệt
 • Ghét: Sự linh hoạt, hàng kém chất lượng, bị hối thúc
 • Ngày trong tuần: Ngày thứ sáu
 • Quan niệm sống: Cố gắng kiếm tiền
 • Bộ phận cơ thể: Cổ, thanh quản
 • Sức khỏe bệnh tật: Các bệnh liên quan đến hô hấp
 • Đá may mắn: Ngọc lam, ngọc bích, ngọc lục bảo
 • Hoa: Hoa hồng, hoa anh túc, và Chi mao địa hoàng
 • Hẹn hò với: Cự Giải & Xử Nữ
 • Tính cách tiêu biểu: đáng tin cậy, sự thẳng thắn và khiếu nghệ thuật
 • Châm ngôn: “Không có gì đáng giá trên thế giới này lại có thể đạt được một cách dễ dàng”
 • Những người nổi tiếng cung Kim Ngưu: Adele, Dwayne Rock Johnson, Audrey Hepburn, Chris Brown, Cam Newton

Biểu tượng cung Kim Ngưu là gì

Một buổi chiều tuyệt đẹp, Europa, con gái một vị vua của Phoenicia đang nhổ cỏ cạnh bờ sông thì một con trâu trắng to lớn không biết từ đâu xuất hiện và tiến lại gần nàng. Kinh ngạc trước vẻ đẹp của chú trâu, Europa quên hết cả cẩn trọng, liền ngồi lên lưng. Bất thình lình, chú trâu đực nhảy ngang qua đất bằng và biển rộng với một sức mạnh khủng khiếp, bước đi trên sóng chẳng khác nào trên đất liền. Chú trâu ấy, kỳ thực chính là Zeus, chúa tể của các vị thần biến thành. Zeus mang Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete của Hy Lạp, và cưới nàng ở đó. Kể từ đấy, miền đất mà Zeus mang Europa đến một vùng đất mới sau này đặt tên là Europe, chính là châu Âu ngày nay.

Biểu tượng cung Kim Ngưu.

Tính cách của cung Kim Ngưu như thế nào?

Bạn có từng chơi với cung Kim Ngưu lần nào chưa, lúc đầu bạn sẽ thấy Kim Ngưu là một người chậm chạp, ít nói và kiểu trông có vẻ lì lợm, thế nhưng một khi chơi lâu rồi bạn sẽ phát hiện ra rằng, cái đứa Kim Ngưu này thật thà, đáng yêu, nhiều tham vọng lại rất thông minh. Trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu được đánh giá là nhân vật đáng để đặt niềm tin vào nhất đối với những chuyện trọng đại, nhờ vả.

Cuộc sống với Kim Ngưu đề cao 2 chữ trung thành và sống thật trong mọi mối quan hệ, bạn bè, sếp, đồng nghiệp. Dù có rất nhiều ưu điểm thế nhưng cung Kim Ngưu cũng có một khuyết điểm cực kỳ “bự” chính là rất ương bướng và cứng đầu, chính kiến không dễ vì người khác mà lung lay, không hi sinh vì người khác mà thay đổi. Nếu sự thay đổi có xảy ra thì trừ khi là Kim Ngưu khao khát điều đó.

Tính cách cung Kim Ngưu

Thuộc về nguyên tố Đất (Thổ) nên nội tại của họ luôn mang một ngọn lửa mãnh liệt của sự đam mê dục vọng, luôn mưu cầu hạnh phúc và đi tìm niềm vui cho chính mình. Trong mọi bối cảnh là lúc làm việc, lúc ăn uống, lúc vui chơi, trong các mối quan hệ họ luôn yêu cầu bản thân phải thực sự vui. Nếu có sự bất ổn, họ sẽ quay lại tự vấn bản thân mình đang gặp phải vấn đề gì, mình có thích làm việc này không, mình có hứng thú với việc này không. Và nếu không, có thể Kim Ngưu sẽ từ bỏ mọi cuộc chơi, mọi cuộc vui, mọi mối quan hệ để cuộc sống của chính họ trở nên thoải mái, vui tươi hơn. Nếu các loại cây luôn diễn ra quá trình quang hợp thì một Kim Ngưu thực thụ sẽ luôn trao đổi với chính tinh thần và thể xác của mình, quan tâm và luôn nhìn lại bản thân.

Bạn có từng thấy một Kim Ngưu kiên trì chưa, nếu Ngưu đã thích làm việc nào đó, và đã nhắm đến mục tiêu đấy thì dù trời có sắp sập đến họ cũng phải ráng mà làm cho đến nơi đến chốn. Nói về sự kiên trì thì Ngưu là số 1, tuy nhiên, Ngưu lại thường hay trì hoãn mọi công việc của mình và thực sự cần một người tạo đủ động lực để bắt tay vào làm, yếu điểm của Ngưu chính là lên kế hoạch rất kém. Đặc biệt hơn, khi chăm chỉ thì Ngưu làm không ai sánh được nhưng nếu một khi đã lười biếng thì thực sự cũng không thua kém ai…Ngưu lười biếng vì sao? Là một con người thực dụng, nếu cảm thấy việc đó không đem lại giá trị gì lớn lao cho mình, hoặc việc đó không thể sản sinh ra tiền ở hiện tại, hay khi bị người khác nói tới một vài điểm không ổn của việc Ngưu định làm thì Ngưu có xu hướng bỏ luôn việc đấy hoặc làm nhưng lại rất lâu mới hoàn thành xong.

Các Ngưu ơi, vũ khí bí mật của Ngưu chính là Ý Chí. Ngưu rất dễ bị kích động, nếu kích động đủ mạnh đến sự tự ái của Ngưu thì việc gì Ngưu cũng hoàn thành được dù việc đó khó như là “dời núi lấp biển”, sự kiên trì, sự mạnh mẽ sẽ đưa Ngưu đến những điều thành công mà chính Ngưu cũng không thể tưởng tượng được. Biết được điểm mạnh của mình là Ý Chí, Ngưu hãy cố gắng phát huy nhé.

Tính cách của cung Kim Ngưu còn chính là rất thích hưởng thụ và rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Ăn ngon, mặc đẹp, giữ cho cơ thể thơm tho, nghe nhạc, cắm hoa, giải trí, tập thể thao, dùng đồ hiệu, giữ cho tinh thần thoải mái luôn là những tiêu chí mà nếu thiếu, Ngưu sẽ cảm thấy như cuộc đời mình cực kỳ thảm hại, bức bối, khó chịu và mệt mỏi.

Bạn còn muốn biết Ngưu thích và ghét điều gì không? Ngưu thích một người bạn hay người yêu cá tính, thông minh, hài hước, thật thà, năng động, có mục tiêu trong cuộc sống. Và mặc dù hơi lười biếng nhưng Ngưu luôn bắt mình phải gắn liền với công việc, đi tìm động lực trong cuộc sống, khao khát sự thành công, với tính cách đấy, Ngưu cực kỳ ghét những người lười biếng, thích rong chơi, sống không có kỷ luật, không có trí tiến thủ. Kể cả bạn, kể cả người yêu, ngay khi nhận ra điều không ổn đấy bạn sẽ bị bỏ rơi với vẻ mặt lạnh lùng và không cảm xúc của Ngưu ngay. Ngưu thì cực kỳ thích ăn ngon và thà nhịn nếu bữa ăn đấy quá nhiều đồ dơ, dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe hoặc thiếu đi rau củ quả. Thế nên, ai mà muốn làm quen Ngưu thì vui lòng dẫn Ngưu đi ăn thật nhiều đồ ngon và healthy nữa nhé.

Có những tính cách của Kim Ngưu nữ và tính cách của cung Kim Ngưu nam mà bạn cần rất nhiều nhiều thời gian mới khám phá ra những điểm độc đáo của họ. Cả 2 giới đều rất độc lập, tự tin, không có khái niệm thích dựa dẫm vào người khác và cũng không thích làm hài lòng người khác mà để bản thân mình phải thay đổi hoặc nhận về thiệt thòi. Nhìn chung đây là một con người rất thích đơn giản, tích cực, yêu đời và khá lạc quan, luôn có một khoảng thời gian trong ngày để Kim Ngưu nghĩ lại về bản thân, chăm sóc bản thân và tận hưởng khoảnh khắc riêng tư nhất.

Để tiếp cận Kim Ngưu bạn vui lòng không vì các mục đích như lợi dụng họ trong mối quan hệ của mình để đạt mục đích gì đó từ Ngưu. Nhanh chóng thôi, họ sẽ cảm nhận được và vạch trần bộ mặt giả tạo, dối trá của bạn ra trước bàn dân thiên hạ, trở mặt và đay nghiến bạn đó. Cũng đừng làm họ giận, phản bội họ, hoặc làm những chuyện không minh bạch sau lưng họ – bạn sẽ bị Ngưu trả đũa không sót chiêu nào nhé.

Ngưu còn đặc biệt không thích các bạn nữ hoặc các bạn nam yếu đuối, không quyết đoán và thay đổi liên tục ý nghĩ của mình. Họ sẽ không chơi với những người bạn như thế về lâu về dài dù bạn có tốt với họ như thế nào đi nữa.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào trong 12 cung Hoàng đạo?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào.

Nhìn chung, Kim Ngưu là một người khá cầu toàn trong mọi mối quan hệ và nhất là tình yêu. Trong tình yêu, Kim Ngưu đề cao sự trung thực và thẳng thắn, họ thích cái gì, họ không thích cái gì đều nói ra cho đối phương biết. Ngưu căm hận sự phản bội, ghét cay ghét đắng những người trăng hoa, hay văn vẻ và làm màu. Tình yêu với Ngưu rất thực tế, cần được vun đắp bằng sự tiến bộ và sự thành công trong mục tiêu riêng của cả 2 bên. Những ai yêu con người này lúc đầu sẽ thấy rất khó hiểu và cảm thấy họ thật khó gần, nhưng khi đã yêu lâu thì bạn sẽ càng yêu Kim Ngưu nhiều hơn. Và Ngưu lúc này cũng sẵn sàng hy sinh tất cả cho bạn, tất nhiên sự hy sinh của Ngưu sẽ không ảnh hưởng gì đến bản thân của họ và họ sẽ không bao giờ dại dột mà đánh mất đi chính mình vì điều không đáng.

Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào?

1. Cung Kim Ngưu nữ sẽ rất hợp chàng trai cung Cự Giải

Cự Giải sinh vào 22/6 – 22/7. Cự Giải vốn là một chàng trai tinh tế, có nội tâm sâu sắc, tính tình tương đối trầm tĩnh, dịu dàng và chu đáo còn Ngưu lại mạnh mẽ và hơi cứng đầu. Thế nên 2 cung hoàng đạo này mà gặp nhau kết hợp lại vừa có nhu vừa có cương sẽ tạo nên một gia đình vô cùng hạnh phúc. Nếu Ngưu đôi lúc ham mê công việc mà bỏ ăn bỏ uống thì anh chàng Cự Giải sẽ ở bên chăm sóc và không để Ngưu tự ngược đãi bản thân thêm ngày nào nữa.

Còn khi Cự Giải gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống, sự mạnh mẽ và lạc quan của Kim Ngưu sẽ là nguồn động viên tinh thần là hậu phương vững chắc để Cự Giải vượt qua thật êm xuôi, tốt đẹp. Ngược lại, khi Ngưu cần chinh phục những tham vọng của mình thì anh chàng này sẽ luôn ủng hộ hết mình, đam lại những cảm hứng bất tận cho Ngưu.

Cung Kim Ngưu rất hợp với Cự Giải

2. Cung Kim Ngưu và cung Xử Nữ

Cùng nguyên tố đất, thích sự bền vững, trung thành và trung thực lại có tính thực tế tương đối giống nhau, nên sự kết hợp giữa 2 con người này là một điều tuyệt vời. Xử Nữ đòi hỏi cao ở người mình yêu trong mọi phương diện, cả công việc lẫn tình yêu, lúc mới yêu cô Kim Ngưu sẽ cảm thấy vô cùng áp lực và thường xuyên nghĩ đến chuyện từ bỏ con người cung Xử Nữ này, thế nhưng về lâu về dài Ngưu nhận ra rằng, chính Ngưu cũng đòi hòi cao ở người Ngưu yêu, không kém một phân nào so với Xử Nữ.

Xử Nữ khi yêu sẽ không lớn tiếng hô hào rằng “anh yêu em nhiều lắm” hay “anh sẽ mãi mãi yêu em”, thay vì nói nhiều, anh ta lại là một người trầm tĩnh, ôn hòa và thích hành động. Tình yêu của anh ta sẽ được chứng minh rõ ràng và lớn dần theo năm tháng, khiến đối phương càng ở bên thì càng yêu và càng quý con người này.

Cả Kim Ngưu và Xử Nữ rất khó yêu nhưng một khi đã yêu thì cả 2 sẽ dành trọn trái tim cho đối phương, họ coi trọng sự chuẩn mực và hoàn toàn nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Ngưu mạnh mẽ là thế, cứng đầu là thế, vậy mà khi đứng trước anh chàng này cô ấy lại hiền dịu và mỏng manh biết là bao nhiêu, lại cần chở che biết là bao nhiêu.

Xử Nữ và Kim Ngưu có rất nhiều điểm chung với nhau, thế nhưng, Ngưu hãy nhanh nhạy hơn, hoạt bát hơn và Xử Nữ hãy bớt chuyện áp bức Kim Ngưu đi thì sẽ tạo dựng được một gia đình hạnh phúc và sung túc.

3.Cung Kim Ngưu và cung Ma Kết

Kim Ngưu và Ma Kết có lẽ là một cặp đôi hoàn hảo nhất trong 12 cung hoàng đạo, một khi họ đã yêu sẽ không có khó khăn nào có thể cản trở họ được nữa. Nếu đánh giá mức độ tương đồng nhau thì có thể cho Ma Kết và Kim Ngưu 100 điểm. Kết quả của mối tình này luôn là sự viên mãn, tốt đẹp.

Kim Ngưu và Ma Kết

Ma Kết thì tâm lý lại mạnh mẽ nhưng không kém phần chu đáo, khi cần sẽ rất lãng mạn, cực kỳ quan tâm và chăm sóc người yêu của mình, quan trọng nhất là Ma Kết rất thủy chung – sẵn sàng hi sinh vì người mình yêu. Còn Ngưu gặp được anh chàng này như cá gặp được nước, 2 người cung nhau hướng về mục tiêu chung và xây dựng tình cảm bền chặt.

Mỗi người đều có một mục tiêu riêng, không ai có tâm lý dựa dẫm vào ai. Cả 2 cùng động viên nhau hoàn thành những công việc tốt nhất, đạt được những mục tiêu to lớn nhất, cuộc sống của cả hai đều có nhiều điều thú vị và ý nghĩa thế nên khi kết hợp thì mọi chuyện luôn diễn ra ăn ý và thành công nhất.

Cả anh chàng và cô nàng đều là 2 con người biết lắng nghe, biết cảm nhận cuộc sống, thông minh và hiểu lý lẽ nên ít xảy ra xung đột. Bạn biết đấy, tôn trọng lẫn nhau là chìa khóa để có một gia đình hạnh phúc và cả 2 cung hoàng đạo đều thấu hiểu điều này nên cuộc sống của cặp đôi luôn sáng lạng và ấm êm.

Cung Kim Ngưu nam hợp với cung nào?

Cũng như cung Kim Ngưu nữ, khi nam Kim Ngưu kết hợp với cung Cự Giải sẽ tạo nên một cặp đôi lý tưởng, khi kết hợp với Xử Nữ thì đó sẽ là cặp đôi lương duyên tiền định, còn khi kết hợp với Ma Kết thì cặp đôi này chính là Trời sinh một cặp rồi.

Khi nam Kim Ngưu thích ai đó họ sẽ cố sức theo đuổi cho bằng được và luôn muốn nắm quyền chủ động. Kim Ngưu nam thông minh, nhanh nhạy, tham vọng, kiên định trong mọi việc kể cả trong tình yêu. Quan điểm về tình yêu của chàng trai này đó là không xìu lòng trước một cô gái xinh đẹp, thay vào đó luôn yêu mến những cô gái nết na, dịu dành, sâu sắc, thông minh và hài hước, khi đã yêu sâu sắc, nam Kim Ngưu sẽ không để người mình yêu thương phải chịu khổ, họ sẽ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho gia đình của họ.

Kim Ngưu hợp với cung nào.

Trong tình yêu, nói thẳng ra Kim Ngưu có một phần nào đó hơi nhàm chán, cũng có người càng yêu lâu thì càng yêu Ngưu hơn, nhưng cũng có người cảm thấy mối quan hệ giữa cả 2 trở nên nhạt nhẽo và vô vị. Lúc này, Ngưu phải là người ý thức được điều đó để làm mới bản thân nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn và thay đổi một chút theo hướng tích cực hơn về mọi vấn đề nhằm làm cho tình yêu của Ngưu thêm sâu sắc, thêm sinh động và mới mẻ nhé.

Có vài bạn hỏi cung Nhân Mã có hợp với Kim Ngưu không thì câu trả lời là không. Nếu Ngưu yêu Nhân Mã sẽ chỉ nhận về khổ đau, bởi con người này rất đa tình, phong lưu, thích đi đây đi đó giống phiêu bạt giang hồ. Quan điểm về cuộc sống của cả hai khác xa nhau đến mức không thể chấp nhận được, thế nên 2 bạn tốt nhất không nên đến với nhau nhé.

Cuối cùng, cung Kim Ngưu là một cung hoàng đạo rất đáng yêu về tính cách và rất sâu sắc, nhạy cảm nhưng cũng đầy mạnh mẽ, quyết đoán, tham vọng nhưng không bao giờ đánh mất chính mình, lý trí, thực tế chứ không hề thực dụng. Chỉ cần Kim Ngưu chịu đổi mới bản thân mình thường xuyên, học cách sống hài hước hơn thì đây sẽ là cô gái lý tưởng cho mọi chàng trai.

Leave a Comment