Chi phí hoàn thiện nhà xây thô được tính như thế nào ?

Trước khi thi công xây dựng căn nhà trong mơ cho riêng mình, bạn cần phải tính toán kĩ lượng mọi thứ trước khi bắt tay vào thi công xây dựng. Trong đó một trong những khâu quan trọng nhất của thi công nhà phố đó là tính toán và ước tính chi phí hoàn hiện nhà xây thô.

Hiểu được nhu cầu hiện nay của người dùng đó là muốn biết một mốc chi phí chung để tham khảo, thì dưới bài viết này Greenbay Village sẽ gửi đến bạn đọc bài viết “chi phí hoàn thiện nhà xây thô tính như thế nào?” để giúp bạn khỏi phải bối rối mới rất nhiều thông tin giá cả trên thị trường hiện nay.

Chi phí hoàn thiện nhà xây thô được tính như thế nào ?

1. Chọn giá bình quân thi công nhà thô trên thị trường

Bước này tương đối dễ thực hiện bởi bạn có thể tra cứu giá cả từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng Internet. Theo nghiên cứu của Greenbay Village thì giá thi công phần thô trên Internet dao động từ 2triệu6 đến 3triệu2 trên một mét vuông tùy theo từng công ty và loại công trình. Nhưng nhìn chung bạn nên chọn mức bình quân của giá trung bình mà bạn tham khảo được. Ví dụ bạn tra được giá giống như chúng mình là 2triệu6 đến 3triệu2 thì bạn nên chọn giá trung bình là 2triệu9 trên m2.

2. Phân chia diện tích sàn xây dựng theo từng nhóm

Chúng ta phải phân chia diện tích theo từng nhóm riêng bởi lẽ có một thực tế rằng chi phí xây dựng phần ngầm sẽ cao hơn so với phần diện tích bình thường, diện tích xây dựng phần sân nhà, ban công, sàn mái sẽ thấp hơn so với diện tích bình thường. Vì thế đối với diện tích xây dựng thấp hơn mặt đường có sẽ có đơn giá cao hơn bình thường, và ngược lại đối với diện tích xây dựng cho phần nhà, sàn mái, ban công thì phải tính đơn giá thấp hơn bình thường. Dưới đây là bảng tỷ lệ của phần chênh lệch thấp hơn bao nhiêu được một số công ty xây dựng có tiếng tăm đưa ra:

3. Áp dụng giá bình quân trên vào từng loại diện tích

Sau khi phân loại ở bước 2, ta lấy đơn giá bình quân nhân với tổng diện tích từng loại sẽ tính ra được tổng chi phí cho từng loại diện tích đó.

4. Tính tổng chi phí xây dựng phần thô

Ta tính bằng cách cộng tất cả chi phí xây dựng ở từng nhóm diện tích.

Cách thi công nhà thô tiết kiệm, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc

Không phải cứ tính toán chi phí theo lý thuyết là thực tế thi công nó sẽ như vậy. Bạn phải lên kế hoạch kĩ càng làm sao để thi công tiết kiệm và ít gây ra những chi phí phát sinh lặt vặt nhất. Dưới đây là một vài cách mà Vanphongphunhuan xin gửi đến bạn đọc nhằm lưu ý để xây nhà thô một cách tiết kiệm nhất.

Xem xét nên chọn thuê các đội thợ hồ riêng lẻ hay là nhà thầu chuyên nghiệp

Bạn có thể xem xét chọn thuê các đội thợ hồ để giảm thiểu tối đa chi phí. Tuy nhiên việc này dễ dẫn đến vấn đề đó là các đội thợ hồ làm việc dẫm chân lên nhau vì không có người quản lý có trình độ kết nối thông tin giữa các đội. Tệ hơn nữa là có thể gây hỏng cho cả một công trình. Và dĩ nhiên bạn không hề muốn ngôi nhà mình lại hư hỏng tanh bành vì một vài đồng tiết kiệm không đáng.

Song nếu bạn chọn một nhà thầu chuyên nghiệp có một đội ngũ thợ hồ làm việc khăng khít với nhau thì sẽ đảm bảo mọi thứ được thực hiện một cách chỉnh chu và nhanh chóng nhất. Và họ cũng sẽ đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích mà bạn có thể tham khảo cho căn nhà của mình. Tuy nhiên giá thành cho một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ đắt hơn.

Những chú ý trong quá trình hoàn thiện nhà thô:

Trát tường

Bạn cần kiểm tra chất lượng vữa có tốt chưa vì nó quyết định đến độ mịn của bức tường trước khi sơn

Láng sàn

Bạn sẽ chú ý đến xi măng phải được cán phẳng, đạt độ mịn trước khi lát gạch, để khi lát gạch không bị mất thẩm mỹ

Gạch ốp lát

Có 2 loại gạch ốp lát hiện nay là gạch men và gạch bột đã ép. Gạch men có giá thành rẻ nhưng không bền và nhanh phai màu. Còn gạch bột đã ép thì bền màu hơn nhưng giá thành cao hơn.

Sơn bả tường

Có 2 loại sơn bả tường : sơn gốc nước và sơn gốc dầu. Đối với sơn gốc nước, nó không gây ảnh hưởng sức khỏe con người và có thể thoát ẩm ra khỏi tường mà không để lại vết rộp phồng. Sơn gốc dầu thường sơn cho các bề mặt gỗ và kim loại. Và bạn nên lưu ý nữa trước khi sơn màu lên trường cần kiểm tra bức tường đã được trát mịn chưa ? Sơn lót kĩ càng chưa? để đảm bảo bức tường được sơn hiệu quả nhất.

Lắp đặt điện nước

Một lời khuyên chung cho tất cả người muốn xây nhà đó là làm theo chỉ dẫn của bản vẽ hơn là tự ý lắp đặt bởi vì bên nhà thầu thi công sẽ có kinh nghiệm hơn.

Lắp đặt nội thất

Bạn nên lắp đặt nội thất theo sơ đồ thiết ké hoàn chỉnh, có kế hoạch thay vì lắp đặt ngẫu hứng. Và bạn nên nhờ các chuyên gia kiến trúc sư tư vấn vì thị trường vật liệu sẽ vô cùng đa dạng, từng loại sẽ phù hợp với diện tích, màu tường khác nhau.

Leave a Comment