Điều hòa 1 chiều là gì ? Khác gì so với điều hòa 2 chiều ?

Hiện nay có nhiều người thắc mắc về loại điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Người tiêu dùng không thực sự hiểu ở hai loại điều hòa này thì khác nhau ở điểm nào ? Khi nào thì chọn điều hòa 1 chiều, khi nào thì chọn điều hòa 2 chiều ? Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó của người mua máy lạnh, Greenbay Village đã mày mò tìm hiểu từ các nguồn thông tin đáng tin cậy và tổng hợp chúng dưới bài viết này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết “Điều hòa 1 chiều là gì ? Khác gì so với điều hòa 2 chiều ? ” để hiểu hơn nhé

Điều hòa 1 chiều là gì ?

Đây là loại điều hòa phổ thông nhất ở nơi khí hậu nóng quanh năm vì điều hòa 1 chiều chỉ có tác dụng làm lạnh. Bạn nên chọn điều hòa 1 chiều để làm tăng tối đa khả năng làm mát căn nhà ở những nơi khí hậu luôn khô nóng.

Điều hòa 2 chiều là gì ?

Điều hòa 2 chiều thì đa năng hơn khi có thể vừa tác dụng làm lạnh, vừa tác dụng làm ấm như một máy sưởi. Loại điều hòa này sẽ rất hợp với môi trường khí hậu nóng lạnh theo mùa, đặc biệt là khu vực miền Bắc ở Việt Nam ta

Với những điều kiện nào thì chọn điều hòa 1 chiều, 2 chiều

Có một tiêu chí đơn giản để phân chia mục đích sử dụng điều hòa 1 hoặc 2 là dựa vào điều kiện khí hậu tại nơi đó

Nếu ở Miền Bắc:

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn điều hòa 2 chiều là hợp lý nhất bởi khí hậu miền Bắc có mùa hè thời tiết rất nóng bức, nhiệt độ đôi khi lên rất cao con người không thể chịu được. Trong khi đó mùa đông thì lại rét lạnh, nhiệt độ có thể xuống đến 12 độ C. Do đó sử dụng điều hòa 2 chiều sẽ giúp bạn mát vào mùa hè mà lại ấm áp vào mùa đông.

Đặc biệt hơn nữa khi gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ, sức đề kháng kém với nhiệt độ thì điều hòa 2 chiều sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong nhà để mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy dễ chịu. Hơn nữa sử dụng chế độ sưởi ấm vào mùa đông sẽ làm tiết kiệm hơn lò sưởi chuyên dụng rất nhiều.

Nếu ở miền Nam:

Miền Nam đặc trưng nắng nóng quanh năm, nhiệt độ luôn duy trì mức trên 30 độ C thì chọn điều hòa 1 chiều là hợp lý nhất. Đơn giản bởi vì chế độ sưởi ấm không hề cần thiết và chẳng khi nào phải cần sưởi ấm, họa chăng chỉ có 2,3 ngày gần tết thì mới có se lạnh, nhưng cũng không đến mức cần phải sưởi ấm phòng.

Leave a Comment