Giải đáp toàn bộ về cung Ma Kết từ A – Z về tình yêu, sự nghiệp

Ma Kết là cung hoàng đạo sở hữu nét tính cách khó có thể lẫn lộn với các cung khác. Tính cách dũng cảm, bản lĩnh, thật thà trong mọi tình huống khiến Ma Kết được nhiều người xung quanh trân trọng.

Thêm vào đó, sẽ có lúc bạn thấy Ma Kết cười tươi rói, vui vẻ chia sẻ với mọi người xung quanh. Nhưng rồi cũng có lúc, bạn lại thấy họ nép mình vào một góc buồn ủ rũ. Cảm xúc buồn vui lẫn lộn là điều thường thấy ở cung hoàng đạo này.

cung ma ket
cung ma ket

Cung Ma Kết sinh ngày nào?

Ma Kết là chòm sao được sinh vào khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Ngày sinh của họ từ 22/12 – 19/01. Họ là đại diện cho sao Thổ, đây là yếu tố khiến cho tính cách của họ khá kiên nhẫn và là một người truyền thống.

Sơ yếu lý lịch của cung Ma Kết:

Vị trí: Cung thứ 10 trong hệ các cung Hoàng Đạo

Nguyên tố đại diện: Đất

Biểu tượng: Con dê biển

Màu sắc hợp mệnh: gam màu tối, nâu, xanh dương, vàng

Con số may mắn: 6, 8 và 9

Truyền thuyết về cung Ma Kết

Thời Hy Lạp, thần Hermes và nữ thần rừng Nymph có một cậu con trai tên là Pan. Cậu bé này cũng sở hữu một cơ thể lạ lùng với nửa dưới hình dê. Thấy vậy, nữ thần hoảng sợ và bỏ chạy khiến cho người cha là thần Hermes đau đớn vô cùng.

Và rồi, để an ủi vợ, ông đã quyết định đưa đứa con của mình nhờ các vị thần ở Olympus chăm sóc hộ.

Nhưng trong thần thoại Hy Lạp lại nói tới một cậu bé tên Pan- con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Cậu bé ấy từ khi sinh ra đã không giống một đứa trẻ bình thường, Pan có cơ thể nửa trên là người nửa dưới là dê. Nữ thần thấy vậy sợ hãi bỏ chạy còn Hermes đau xót vô cùng. Ông đưa đứa con của mình lên Olympus và nhờ các vị thần chăm sóc.

Cũng vì thân hình không giống ai khiến cho cậu bé Pan vô cùng tự ty. Cậu bỏ trốn vào rừng xanh để không chịu những lời đàm tiếu ghẻ lạnh của mọi người xung quanh.

Typhon là một kẻ chuyên thích đi phá người khác. Một hôm hắn tìm đến đập phá nữ thần cây Nymph, khiến cho họ hoảng sợ và chạy toán loạn. Vì muốn giúp cho các nữ thần được an toàn, Pan đã dũng cảm làm mồi nhử Typhon. Chạy đến bờ biển, cậu hóa phép khiến cho đôi chân của mình biến thành chiếc đuôi cá và bơi theo dòng suối.

Để ca ngợi lòng dũng cảm của Pan, thần Zeus đã đưa Pan lên trời và cho cai quản chòm sao Ma Kết.

Đặc điểm tính cách cơ bản của chòm sao Ma Kết

Ma Kết là người hướng nội và truyền thống

Những người thuộc cung Ma Kết thường sống theo nguyên tắc và kỷ luật cao. Họ luôn tôn trọng những yếu tố được xem là truyền thống. Trong mọi mối quan hệ, họ luôn đề ra những nguyên tắc và thực hiện nghiêm túc theo những giới hạn đó.

Ma Kết là một người khá rụt rè, họ thường co mình lại và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Thậm chí, họ còn là những người thường bị lúng túng, không tự tin khi gặp người lạ. Với Ma Kết, chỉ cần có vài người thân là đủ, họ chẳng cần phải có quá nhiều bạn bè hay những mối quan hệ khác. Điều này không giúp ích gì cho cuộc sống của họ cả. Đặc biệt, vì là người hướng nội nên Ma Kết luôn biết giữ bí mật và sống có trách nhiệm. Họ biết mình nên nói gì và không nên nói gì trước mặt mọi người. Đồng thời, khi họ đã giữ điều gì đó làm bí mật, thì bạn đừng mong họ có thể hé răng nói một lời.

Ma Kết sống thực tế và có tham vọng

Nếu quen một người thuộc cung Ma Kết, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đức tính này từ họ. Ma Kết luôn luôn xây dựng cho mình những kế hoạch, những ước mơ, hoài bão và quyết tâm thực hiện nó đến cùng. Tuy nhiên, mọi dự định, ước mơ của họ đều bám sát thực tế, họ không phải là tuýp người mơ mộng viển vông. Thay vì giao du, gặp gỡ bạn bè, mở rộng mối quan hệ, Ma Kết chọn cho mình cuộc sống khép kín hơn. Hàng ngày, họ chỉ tập chung làm việc để thực hiện ước mơ.

Chưa bao giờ một Ma Kết hài lòng với những gì mình đang có. Với họ những tiền tài vật chất, vị thế xã hội chưa bao giờ là đủ. Hoàn thiện được kế hoạch, dự tính này, họ lại không ngừng nỗ lực để xây dựng những giấc mơ mới, ý định mới.

Ma Kết là người tự cao tự đại, có tính sở hữu cao

Bản tính chiếm hữu khiến cho Ma Kết luôn cố gắng dùng mọi cách để có được thứ họ muốn. Nhưng nếu không thể giữ được thứ họ cần, chắc chắn họ sẽ thẳng tay từ bỏ để tìm đến với những thứ phù hợp hơn. Đặc biệt, nếu như những thứ đã bị Ma Kết bỏ đi thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ nhặt lại. Trong mối quan hệ tình cảm cũng vậy, không bao giờ có chuyện Ma Kết níu kéo hay luyến tiếc những chuyện tình đã qua.

Tố chất lãnh đạo luôn tiềm ẩn trong con người Ma Kết

Lại là một chòm sao sở hữu tố chất đầy đủ để trở thành những người lãnh đạo tài ba. Ma Kết là người dũng cảm, không chịu đầu hàng trước bất cứ một khó khăn hay một kẻ quái ác nào. Họ là người luôn muốn cống hiến và giành lấy chiến thắng, vì vậy, khi họ lãnh đạo một tập thể, chắc chắn tập thể ấy sẽ ngày càng phát triển, đi lên.

Ngoài ra, Ma Kết còn là người có tinh thần trách nhiệm cao, họ luôn cố gắng hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất. Nếu có mắc sai phạm gì, chắc chắn họ cũng sẽ là người đứng gia để giải quyết tất cả. Với bản tính này, Ma Kết có thể chịu được nhiều áp lực không chỉ trong công việc mà còn trong cả cuộc sống. Đây chính là gương mặt được chọn mặt gửi vàng để làm lãnh đạo.

Thêm nữa, Ma Kết là người có lòng tự tôn cao ngất ngưởng. Mọi việc họ làm đều cố gắng hết mình. Họ đặc biệt ghét chuyện sống nhờ vả và dựa dẫm vào người khác. Tự đi lên bằng đôi chân của mình bao giờ cũng bền và chắc chắn hơn những kẻ được chống đỡ. Đây là lý do khiến những người xung quanh phải thán phục và kính nể Ma Kết.

Với vẻ ngoài khá nghiêm khắc, Ma Kết đôi khi khiến cho những người cấp dưới cảm thấy sợ hãi, khó gần. Tuy nhiên, đừng lo lắng, Ma Kết là người biết sống. Họ thấu hiểu thế nào gọi là công tư phân minh, lúc nào làm ra làm, mà lúc nào chơi ra chơi.

Ma Kết luôn biết cách động viên người khác

Ma Kết tuy nghiêm khắc, khó gần nhưng nếu như bạn đã thân với họ, chắc chắn người đầu tiên mà bạn chọn để tâm sự chính là Ma Kết. Không đùa cợt, mỉa mai trước những vấp váp của người khác, Ma Kết luôn biết cách cảm thông và chia sẻ với họ. Ma Kết là người chín chắn, họ luôn dành những lời khuyên và động viên trân thành nhất dành cho người thân của mình.

Trong lúc mệt mỏi, Ma Kết cũng có những phút giây yếu mềm, họ cũng muốn được từ bỏ. Tuy nhiên, Ma Kết là một người tham vọng, họ không cho phép bản thân mình từ bỏ mọi thứ quá dễ dàng. Bên cạnh Ma Kết còn có quá nhiều người dựa vào họ để là gương, làm mục tiêu để chiến đấu tiếp với cuộc sống. Vì vậy, Ma Kết từ bỏ mọi thứ là chuyện rất ít khi xảy ra.

Ma Kết dũng cảm, nghị lực nhưng lười

Ma Kết dũng cảm, nghiêm túc và tự tôn, đó là những điều không thể phủ nhận được. Tuy nhiên, bên cạnh những cá tính ấy, họ là một con người khá lười. Họ lười từ việc mở rộng quan hệ, họ lười giao tiếp và lười đi chơi với mọi người. Nếu chờ Ma Kết đi tìm người yêu thì chắc chắn bạn sẽ phải chờ khá lâu đó. Có những khi Ma Kết cũng cảm nắng một ai đó, nhưng bản tính lười khiến họ không bộc lộ tình cảm cho đối phương biết, lâu dần, tình cảm cũng nhạt đi.

Ma Kết không ham vui sa đọa, không bê tha cũng bởi họ lười, họ chẳng muốn tốn công làm mấy điều vô bổ ấy. Thậm chí, đến nhan sắc của mình họ còn chẳng thèm chăm chút. Với họ, có hàng trăm vấn đề khác đáng để quan tâm hơn.

Ma Kết thích ở một mình và quen với sự cô đơn

Ma Kết là những người có cá tính hướng nội, họ không thích giao du với người lạ. Vì vậy, đôi khi họ buộc mình vào với nỗi cô đơn. Ma Kết thuộc tuýp người không thích chia sẻ cảm xúc cá nhân với người khác. Tình cảm của họ thường sẽ giấu kín trong lòng và không để ai khám phá được. Với Ma Kết, họ thích giúp đỡ mọi người nhưng sẽ không chịu để ai giúp đỡ mình.

Cuộc sống một mình khép kín gần như đã quá quen thuộc, họ không hề cảm thấy buồn phiền, lo lắng. Với lớp vỏ bọc này, Ma Kết không để ai nhận ra được mình cô đơn hay buồn tủi.

Gia đình là thứ quan trọng nhất đối với Ma Kết

Với Ma Kết, gia đình là thứ tồn tại và ý nghĩa nhất. Họ là những người sống có trách nhiệm và luôn biết vun vén cho gia đình và người thân. Những yếu tố mang tính truyền thống thường có trong một gia đình luôn được Ma Kết trân trọng nhất. Nếu có con cái, họ thường đặt rất nhiều kỳ vọng những đứa con của mình sẽ học hành ngoan ngoãn đúng như mong muốn truyền thống của người Việt Nam.

Sự sạch sẽ, ngăn nắp chính là những điều mà Ma Kết thường làm. Với Ma Kết, họ thích cuộc sống thanh bình, trong lành và không có khói bụi thành phố. Họ là những người giỏi kiếm tiền và luôn biết phấn đấu. Vì vậy họ cố gắng chăm sóc gia đình luôn được tốt đẹp nhất.

Những cung hoàng đạo sống hoang phí, buông thả chắc chắn sẽ không thể sống hợp được với cung Ma Kết.

Biểu hiện của Ma Kết khi thích một ai đó

Ma Kết là một người khá trầm tính, họ không hay bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài. Khi mới quen, Ma Kết thường hay rụt rè và ái ngại, nhưng khi đã thân thiết, Ma Kết lại bạo dạn hơn và thể hiện cảm xúc một cách rõ nét cho đối phương thấy là mình đang thích họ.

Là một người nghiêm túc, Ma Kết thường ít khi đụng chạm hay đi quá giới hạn mà bản thân đã vạch ra. Tuy nhiên, họ sẽ có những cử chỉ tinh tế và nhẹ nhàng cho người mình yêu thương. Với tính cách tinh tế của mình, Ma Kết sẽ luôn hiểu được đối phương là người như thế nào, thích gì. Họ sẽ nhớ được những thói quen dù là nhỏ nhất của bạn.

Khi ở bên người mình thích, Ma Kết thường hay làm nũng người mình yêu, khuôn mặt nghiêm túc, thẳng thắn ban đầu giờ đã nhường chỗ cho những cảm xúc từ tận đáy lòng.

Họ thường thích ngồi bên cạnh, ngắm nhìn người mình thích. Để rồi khi hai ánh mắt vô tình chạm vào nhau, họ sẽ lại ngại ngùng và có chút vui mừng.

Khi hứa với người mình thích điều gì, Ma Kết sẽ cố gắng thực hiện điều đó cho bằng được. Mặc dù gặp bất cứ khó khăn nào, họ cũng sẽ không chùn bước. Vì đó là cách tốt nhất để họ thể hiện cảm xúc với người mình yêu.

Ma Kết nam khi yêu như thế nào?

Khi yêu, Ma Kết nam có bản lĩnh và quyết tâm cực cao. Khi đã yêu một cô nàng nào đó, họ sẽ bảo vệ mối tình đó đến cùng. Nhất định, Ma Kết sẽ cố gắng để không một ai có cơ hội cướp đi người mà họ yêu thương. Với bản lĩnh của mình, Ma Kết nhanh chóng có thể chiếm trọn được trái tim của nàng mà không cần nhờ vào sự tác động của bất cứ ai.

Như đã nói ở trên, Ma Kết không phải là một người nhanh chóng từ bỏ thứ mà họ đã chọn. Càng những mục tiêu khó chinh phục thì tham vọng của họ lại càng lớn. Và thành quả luôn luôn khiến cho chàng hài lòng.

Là một người khá truyền thống, Ma Kết thường thích những cô gái có tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng nữ tính và hiền lành. Họ không quan trọng quá nhiều vào vẻ bề ngoài của người mình yêu. Nhưng với họ, người mà họ chọn nhất định phải có phẩm chất tốt và học thức phù hợp.

Trong quá trình tìm hiểu và yêu nhau, Ma Kết luôn tôn trọng ý kiến của người yêu. Chàng là người chăm sóc và an ủi nàng bất cứ khi nào nàng cần. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, Ma Kết luôn cố gắng chia sẻ cũng như trao đổi thẳng thắn với đối phương để nhận về sự đồng tình.

Ma Kết là một người sống và chung thủy hết mực. Tuy nhiên, vì bản tính đầy tham vọng của mình, đôi khi, Ma Kết lại khá thực dụng. Điều này khiến cho đối phương cảm thấy không được thoải mái trong tình yêu.

Ma Kết nữ khi yêu sẽ như thế nào?

Đối với những cô nàng Ma Kết, khi yêu họ thường trở nên hiền lành và dịu dàng hơn. Nếu như bình thường họ nghiêm túc, khắt khe và khép kín trong chuyện giao tiếp thì giờ đây, họ trở nên cởi mở hơn. Họ luôn là người chu đáo chăm sóc cho người mình yêu mọi thứ.

Đây là một cô gái thông minh, nàng luôn biết cách ở bên chăm sóc và tâm sự sẻ chia với người yêu mình. Tuy nhiên, nàng Ma Kết rất tinh tế, những sự quan tâm của nàng chưa bao giờ khiến cho người yêu cảm thấy phiền hà khó chịu.

Cũng giống như những anh chàng Ma Kết, các cô nàng thuộc cung này cũng chung thủy và luôn chân thành với người mình thương yêu. Họ sống rất tình cảm và lãng mạn. Những ngày kỷ niệm của hai người chắc chắn nàng không bao giờ quên, thậm chí nàng còn là người chủ động để tạo bất ngờ cho đối phương.

Ma Kết sẽ rất ít khi làm khó người mình yêu. Nàng với bản tính mạnh mẽ, nghiêm túc của mình sẽ chỉ góp ý để cho người yêu có được sự lựa chọn tốt nhất. Chỉ khi nào, cả hai quá gay gắt thì nàng mới không chịu nhún nhường nữa.

Ma Kết hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Trước khi tìm hiểu xem Ma Kết hợp với cung nào nhất, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích từ cặp đôi một.

Ma Kết và Bạch Dương

Ma Kết và Bạch Dương đều là những người thuộc tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và đầy nghị lực. Tuy nhiên, nếu họ yêu nhau cũng sẽ gặp phải không ít những trở ngại. Nếu như Ma Kết là một người có nghị lực, có tài năng và đặc biệt là có sự tham vọng, cố gắng thì Bạch dương lại ngược lại. Họ có mạnh mẽ đấy nhưng đôi khi họ nóng tính và chẳng hề kiên nhẫn. Điều này khiến cho tình yêu của họ có nhiều trắc trở vì không cùng quan điểm.

Tuy nhiên, nếu cả hai người đều dành tình cảm nhiều cho đối phương và chấp nhận thay đổi vì nhau thì mối tình này vẫn có thể duy trì được. Còn nếu như cả hai người đều ngang bướng không chịu hy sinh vì đối phương thì chuyện tình này kết thúc sớm sẽ tốt hơn. Kết thúc sớm còn có thể làm bạn được.

Ma Kết và Kim Ngưu

Không giống với cặp đôi phía trên, Kim Ngưu và Ma Kết lại là những người khá hợp ý nhau. Họ đều sống vì đam mê, luôn luôn chung thủy, kèm theo đó là bản tính ôn hòa, điềm đạm. Bởi vậy, họ có thể dễ dàng ngồi lại, trao đổi và góp ý cho nhau. Từ đó, cả hai tìm được tiếng nói chung và có thể cùng nhau xây dựng một tổ ấm bền chặt.

Vốn dĩ, Kim Ngưu là muôn fan hâm mộ cực lớn của Ma Kết. Họ luôn thần tượng những chàng trai cô gái Ma Kết đầy cá tính và dũng cảm, kiên trì vượt qua thử thách và rào cản trong cuộc sống. Những người không chịu khuất phục, đầu hàng trước sóng gió luôn là người mang đến cho Kim Ngưu sự thích thú.

Còn Ma Kết, họ thích Kim Ngưu cũng bởi tính cách ôn hòa điềm đạm, kèm theo sự đáng yêu duyên dáng. Cả hai sẽ sớm về chung một nhà nếu luôn ở bên chia sẻ và động viên nhau.

Ma Kết và Song Tử

Song Tử là một người luôn mơ mộng, chuộng tình cảm, họ luôn muốn người yêu mình quan tâm và chia sẻ. Tuy nhiên, Ma Kết lại không phải là người như vậy. Họ luôn mạnh mẽ, đồng thời cứng cỏi và ít khi bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Thêm vào đó, Ma Kết là một người kiên trì, ít thay đổi trước khó khăn. Còn Song Tử lại luôn thích thay đổi và hành xử theo ý thích của mình. Điều này khiến cho cặp đôi Song Tử Ma Kết khó mà yêu nhau được lâu dài.

Cả hai người đều có cái tôi quá lớn. Chính vì thế họ rất dễ xảy ra tranh cãi, bất hòa. Cả hai luôn muốn bản thân được tôn trọng và không chịu nhún nhường trước đối phương. Nên có thể nói họ không nên đến với nhau để tránh tốn thời gian.

Ma Kết và Cự Giải

Ma Kết và Cự Giải đều là những người trọng truyền thống, khó mà thay đổi được suy nghĩ trong họ. Đây chính là rào cản lớn nhất khiến hai người này chẳng thể đến được với nhau. Cự Giải đôi lúc chẳng thể chịu đựng được cái tính khô khan, thực dụng và tham vọng vật chất mà Ma Kết sở hữu. Còn đối với Ma Kết, những người quá mít ướt, không xác định mối quan hệ lâu dài như Cự Giải thì không được chào đón vào cuộc đời họ. Cặp đôi này ban đầu có thể vì ấn tượng mà đến với nhau, sau dần, mọi tật xấu được bộc lộ, họ chẳng thể ở bên nhau lâu được nữa.

Ma Kết và Sư Tử

Ma Kết và Sư Tử được cho là cặp đôi khá hợp nhau. Nếu như Ma Kết là người luôn cố gắng để bảo vệ và mang đến cho Sư Tử sự an toàn thì Sư Tử lại là người mang đến cho cuộc sống của Ma Kết niềm vui, sự mới lạ. Để có thể ở bên nhau lâu dài, cả hai cần cố gắng làm việc để có kinh tế cũng như cố gắng thay đổi bản thân cho phù hợp với đối phương.

Ma Kết và Xử Nữ

Xử Nữ và Ma Kết chẳng phải là cặp đôi tình cảm lãng mạn, nhưng họ đến với nhau bằng sự trân thành. Vì vậy, cả hai vẫn có thể ở bên nhau đến răng long đầu bạc. Xử Nữ là người luôn sống theo nguyên tắc. Còn Ma Kết là người nói không với bỏ cuộc, và nói không với lối sống buông thả. Chính vì vậy, họ đến với nhau và chắc chắn sẽ có một tổ ấm lâu dài, hạnh phúc.

Sống, yêu và làm việc theo kế hoạch khiến cho cuộc sống của cặp đôi này không bị đi sai hướng, không bị xa đà khiến cho họ luôn cảm thấy an toàn và có tương lai bên cạnh người mình yêu.

Ma Kết và Thiên Bình

Cặp đôi này cũng lại là một cặp đôi khó đến được với nhau. Tại sao ư? Như đã nhắc đến ở trên, Ma Kết là người sống nghiêm túc, luôn theo nguyên tắc và không lệch ra khỏi khuôn khổ cho phép. Còn Thiên Bình thì sao? Họ luôn thích tự do, thích trải nghiệm và khám phá cuộc sống mới. Chính vì vậy, Ma Kết sẽ cảm thấy khó chịu khi người yêu mình quá ham chơi, còn Thiên Bình cũng chắc chắn không chịu nhún nhường, không chịu nhốt mình trong khuôn khổ cả đời.

Ma Kết và Thiên Yết

Nếu những người khác yêu nhau vì tiếng sét ái tình lần đầu gặp mặt thì Thiên Yết và Ma Kết hoàn toàn ngược lại. Họ không thích biểu đạt cảm xúc của mình trước mặt người lạ. Cả hai đến với nhau nhờ vào thời gian tìm hiểu và quen biết lâu dài. Sau dần, họ hiểu nhau, chỉ cần thông qua những cử chỉ nhỏ nhất, họ đã đoán ngay được tâm ý của đối phương. Từ đó họ sẽ không bao giờ đẩy đối phương vào tình huống khó xử hoặc thất vọng. Cả hai người đều khá ăn ý trong chuyện tình cảm cũng như cuộc sống. Chính vì cậy tương lai của họ khá tốt và lâu dài.

Ma Kết và Nhân Mã

Hai người này tốt nhất chỉ nên dừng lại ở mối quan hệ bạn bè. Giữa họ có quá nhiều điểm khác biệt. Những cuộc tranh cãi đều dễ dàng trở thành những quả bom lớn phá tan tình cảm mà họ đa vun vén bấy lâu. Cả hai người đều sở hữu tính chiếm hữu, muốn lãnh đạo người khác. Vì vậy mà họ chẳng chịu nhường nhịn đối phương trong mọi tình huống.

 Ma Kết và Ma Kết

Cũng giống với các cặp đôi yêu cùng cung khác, cặp đôi Ma Kết khá đẹp. Khi đến với nhau, họ sẽ cùng nhau phát huy những mặt tích cực như tính kiên trì, cố gắng và chung thủy đến cuối cùng với người mình yêu. Tuy nhiên, sự lười giao tiếp, sống khép kín và quá tham vọng đôi khi lại là lưỡi dao giết chết tình yêu trong họ. Nếu như đã thấu hiểu được đối phương, những người thuộc cung Ma Kết nên tiết chế bản thân một chút để chuyện tình cảm được tốt đẹp.

 Ma Kết và Bảo Bình

Tuy Bảo Bình và Ma Kết không có cách hành xử và tư tưởng giống nhau, nhưng cả hai lại biết cách dựa vào nhau để cùng xây dựng, vun vén tình cảm. Ma kết là người giúp Bảo Bình lấy lại sự bình tĩnh và tự tin trong cuộc sống. Còn Bảo Bình sẽ khiến cho Ma Kết luôn cảm nhận được sự yêu thương và trân trọng. Tuy nhiên, khi yêu một người thuộc cung Ma Kết, Bảo Bình sẽ bị lép vế một phần. Nếu Bảo Bình chịu chấp nhận điều này, thì cả hai sẽ có một cuộc sống viên mãn.

 Ma Kết và Song Ngư

Ma Kết là người thích sự nhẹ nhàng và tinh tế toát ra từ con người Song Ngư. Đồng thời, Song Ngư cũng luôn cần một người mạnh mẽ, nghị lực và trách nhiệm ở bên để che chở và bảo vệ. Chính vì thế, cặp đôi này rất hợp nhau và đều là điểm tựa giúp nhau cùng phát triển. Song Ngư chính là người phù hợp nhất để xoa dịu đi những căng thẳng mệt mỏi trong công việc của Ma Kết. Điều này giúp Ma Kết an tâm hơn để vượt qua rào cản, tiến đến thành công.

Tóm lại Ma Kết hợp nhất với cung nào

Dựa trên những phân tích phía trên, chúng ta có thể nhận ra được cung phù hợp với Ma Kết và cung khắc với họ:

Cung hợp với Ma Kết nhất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Song Ngư

Cung khắc với Ma Kết: Cự Giải

Bất kể bạn thuộc cung hợp hay cung khắc với Ma Kết, để giúp cho chuyện tình cảm được tốt đẹp, việc cần làm là cả hai người phải hiểu và thông cảm cho nhau. Chỉ khi cả hai thực sự thấu hiểu và bỏ qua cho đối phương thì mới có thể cùng nhau nắm tay đến bến bờ hạnh phúc.

Ma Kết sau khi chia tay như thế nào

Sau khi chia tay, Ma Kết không có quá nhiều thay đổi. Và thường thì họ sẽ không bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài cho người khác biết.

Chính vì vậy, khi chia tay, thái độ của họ với mọi người xung quanh vẫn rất bình thường, nỗi đau trong tâm hồn sẽ được Ma Kết giấu diếm thật kỹ. Bởi vậy, những nỗi buồn, những sự luyến tiếc đều được chôn vùi nơi đáy tim, chẳng có cách nào giải tỏa ra ngoài. Cứ thế, họ dần trai lì hơn với cảm xúc.

Khi đã chia tay, Ma Kết chấp nhận vùi đầu vào công việc để quên đi tình cũ. Với họ, lúc này những thành công trong cuộc sống, những hào nhoáng trong sự nghiệp là liều thuốc tốt nhất để quên đi mọi chuyện quá khứ.

Sau khi chia tay, sẽ rất lâu để Ma Kết chịu tìm kiếm một tình yêu mới. Bởi thứ nhất là họ lười. Thứ hai là họ chẳng còn muốn vùi mình vào tình yêu để rồi lại tốn thời gian đau thêm lần nữa.

Những ai đã rời bỏ Ma Kết thì chắc chắn sẽ không có cơ hội quay trở lại. Bởi bản tình của họ là muốn chiếm hữu, những thứ không phù hợp với mình thì không bao giờ họ muốn dính lấy nữa.

Ma Kết phù hợp với công việc gì

Sở hữu tính cách nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Ma Kết là một người có sự nghiệp khá vững chắc. Đây là phần nổi bật nhất trong con người Ma Kết. Họ sống có thể không hạnh phúc về tình yêu. Nhưng về sự nghiệp, chắc chắn họ là một trong số những người thành đạt nhất.

Ma Kết phù hợp với những công việc mang tính khoa học, có nguyên tắc và khuôn khổ rõ ràng như: luật sư, công việc liên quan đến giấy tờ, quản lý,…

Ngoài ra, Ma Kết cũng phù hợp với những công việc liên quan đến quá khứ như: nhà nghiên cứu lịch sử, người làm phòng truyền thống, …

Tính kỷ luật và dũng cảm, kiên trì cũng khiến họ đảm nhiệm tốt các công việc trong môi trường quân đội, an ninh,…

Tổng kết

Ma Kết là cung hoàng đạo đại diện cho nguyên tố Đất. Họ sở hữu bản lĩnh và tính cách nổi bật hơn người. Để hiểu rõ về con người này, không phải bạn chỉ ở bên cạnh ngày một ngày hai là có thể hiểu được. Những tính cách tận bên trong con người họ chỉ được bộc lộ khi bạn thực sự thân thiết và tiếp xúc với Ma Kết lâu dài.

Ma Kết là những chú dê với bản lĩnh kiên cường, nghị lực cao ngút trời để có thể vượt qua được hết những sóng gió, chông gai trong cuộc sống.

Trong con đường sự nghiệp, Ma Kết là người khá thành công. Chỉ cần kiên trì và cố gắng cống hiến hết mình, họ sẽ sớm nhận được quả ngọt mà họ vẫn gầy dựng mỗi ngày.

Còn trong con đường tình yêu, Ma kết có vẻ như hơi lận đận, họ khó có thể sớm tìm được người phù hợp. Bởi họ khá lười giao tiếp và tìm hiểu những mối quan hệ mới. Tuy nhiên, khi đã tìm hiểu lâu dài, Ma Kết là người chung thủy và yêu thương nửa kia hết mình. Chắc chắn bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị bên trong con người này khi tiếp xúc lâu dài.

Ma Kết là chòm sao được đánh giá đạt 8/10 điểm. Họ có tính cách tốt, chân thành, thật thà. Họ có sự nghiệp thăng tiến và ổn định. Để cập nhật thêm những thông tin về cung hoàng đạo này, hãy tham khảo thêm những bài viết trên website của chúng tôi nhé!

Leave a Comment