Tất tần tật những điều cần biết về Tỳ Hưu phong thủy

Đối với những bạn quan tâm tới phong thủy, có lẽ không còn xa lạ với cái tên Tỳ Hưu. Đây là linh vật số một có tác dụng về khắc chế tà ma và chiêu tài giữ lộc được nhiều người yêu thích và lựa chọn trên thị trường hiện nay. Chính bởi vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật những điều cần biết về linh vật phong thủy Tỳ Hưu ngay dưới đây cho các bạn tham khảo nhé!

Lịch sử ra đời của Tỳ Hưu

Tương truyền rằng, dưới thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp rơi vào hoàn cảnh ngân khố, tài chính cạn kiệt. Một hôm trong giấc mơ vàng của minh, vua Minh Thái Tổ đã thấy một con vật đầu lân, chân to, mình to lại có sừng mọc trên đầu. Con vật này xuất hiện tại khu vực phía trước của cung điện và đã nuốt các thói vàng ròng rồi mang vào bên trong cung vua ở.

Sau khi nghe vua kể lại, thầy phong thủy cho rằng nơi con vật đó xuất hiện chính là đất linh và cung tài. Giấc mơ đó như muốn báo hiệu rằng trời đất đang ủng họ và mong muốn nhà vua sẽ lập được công danh hiển hách.

Ngay sau đó, nhà vua đã cho xây cổng thành to nằm trên trục Bắc Nam dẫn vào Tử  Cấm thành ở cung tài ấy. Mặt của con linh vật ấy giống với mặt của con lân đực, mông to, mình to, có râu, đuôi dài và có chùm lông đuôi rậm. Điểm đặc biệt, con vật này chỉ ăn vàng bạc và không có hậu môn. Vì thế, khi nó ăn vàng bạc vào sẽ không thể thoát  ra ngoài được dù có no căng bụng hay không.

Từ ngày có linh vật ấy, ngân khố cũng như tài chính của Nhà Minh ngày một đầy lên. Nhà vua thấy phấn khởi và tiến hành cho tạc tượng con linh vật này bằng chất liệu ngọc phỉ thúy. Sau đó, cho người đặt linh vật ở trên lầu cao khu tài môn. Kể từ ngày đó trở đi, nhà Minh ngày càng phát triển, địa giới được mở rộng, trở thành triều đại giàu có.

Đến thời nhà Mãn Thanh, vua và dân vẫn tin vào sự mầu nhiệm mà con vật này mang lại. Nhà vua Mãn Thanh đã quyết định đặt tên con vật này là Tỳ Hưu. Đồng thời cho tạc nhiều con Tỳ Hưu khác đặt ở cung vua, cung hoàng hậu. Các cung hoàng tử, công chúa hay quan đại thần đều không được đặt Tỳ Hưu ở trong nhà bởi quan thần không được nhiều của cải và giàu hơn vua.

Dưới thời các triều đại trị vì hễ người nào thờ cúng hay sử dụng vật gì giống với nhà vua là phạm thượng. Tuy nhiên, vì sự linh nghiệm và phong thủy mà Tỳ Hưu đem lại, có nhiều quan đại thần đã lén lút tạc tượng và đặt trong phòng kín nhà mình. Để tạo được con Tỳ Hưu phong thủy, cần phải có thợ điêu khắc, cứ mỗi lần tạc tượng thợ điêu khắc lại tạc cho mình con để cầu tài lộc. Và cứ thế, từ thế hệ này truyền tai thế hệ khác, đặt tượng Tỳ Hưu ở trong nhà để cầu may.

Ý nghĩa phong thủy Tỳ Hưu

Như đã trình bày ở trên, Tỳ Hưu là loại mãnh thú, có hình dạng đặc biệt, nó toát lên vẻ uy nghi, dung mãnh. Tỳ Hưu  không giống với các con vật phong thủy khác ở điểm, nó chỉ có miệng để ăn mà không có hậu môn. Thức ăn của chúng không phải thức ăn bình thường, cho nên nếu người nào sở hữu con vật này chỉ có của vào mà không có của ra. Họ sẽ sớm trở nên giàu có, ăn nên làm ra.

Ý nghĩa phong thủy này làm chúng ta nhớ về câu chuyện Hòa Thân trong lịch sử Trung Hoa. Hòa Thân nhờ lén tạc và thờ Tỳ Hưu mà ngày càng trở nên giàu có, thậm chí còn giàu hơn cả vua.

Bên cạnh trang sức, vàng bạc, nhẫn cưới, Tỳ Hưu còn ăn các loài thú tà ác khác. Nên nó còn được dân gian gọi với tên gọi khác là  Tịch Tà và Thiên Lộc. Sau hàng nghìn năm quan sát, kiểm chứng, các nhà phong thủy đều ghi nhận rằng Tỳ Hưu là loại linh vật cát tường. Chúng có thể đem lại sự giàu sang cho chủ nhân của nó, dĩ nhiên phải có sự nỗ lực của bản thân.

Thực tế, biểu tượng về tài lộc ngoài Tỳ Hưu còn có nhiều biểu tượng khác như: Cóc ngậm vàng, mèo chiêu tài, kim nguyên bảo, bao đựng tiền, hồ lô, mèo chiêu tài,…Tuy nhiên, trong số các linh vật đó, Tỳ Hưu vẫn được đánh giá cao nhất. Là linh vật bất khả chiến bại về khả năng thu hút tài lộc và bảo vệ của cải cho chủ nhân của nó. Vì thế, Tỳ Hưu luôn là một mặt hàng phong thủy bán chạy nhất ở các cửa hàng phong thủy hiện nay.

Các mẫu Tỳ Hưu phong thủy bán chạy

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu Tỳ Hưu phong thủy bán chạy trên thị trường cho các bạn tham khảo:

– Mặt Tỳ Hưu được làm bằng Ruby bọc vàng, có giá dao động 1.762.200 đồng. Vòng Tỳ Hưu này có tác dụng tăng sức đề kháng, phòng tránh một số bệnh thường gặp cho gia chủ như: Cảm lạnh, phong hàn, viêm đau các khớp. Là lá bùa hộ mệnh để phòng tránh các tác động xấu ở bên ngoài.

– Cặp Tỳ Hưu Thiên Lộc VIP, có giá dao động 1.750.000 đồng. Bày trí cặp Tỳ Hưu này trong nhà hoặc nơi làm việc giúp khai quang thiên nhãn. Thu hút tài lộc, hạn chế nhiều điều xui xẻo, đem lại may mắn cho chủ nhân của nó.

– Tỳ Hưu Hoàng Long  15, 20 cm, có giá dao động từ 1.250.000 đến 2.000.000 đồng. Tỳ Hưu Hoàng Long ngoài công dụng cầu tài lộc, công danh tấn tới còn có vai trò bảo vệ sức khỏe, sự bình yên cho chủ nhân của nó.

– Cặp Tỳ Hưu Xanh, có giá dao động từ 900.000 đến 1.100.000 đồng. Tỳ Hưu Xanh có tác dụng tránh tà khí, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ như: Sức khỏe, tài lộc, may mắn, công danh,…

– Tỳ Hưu gỗ Bách Xanh có giá dao động 964.000 đồng. Loại Tỳ Hưu này thường được mua về để đặt ở quầy thu ngân, bàn làm việc và phòng khác. Có tác dụng chiêu tài, xua đuổi tà khí, bảo vệ cho gia chủ của nó.

– Tỳ Hưu Xanh Đế Trung, có giá dao động 800.000 đồng. Tỳ Hưu phong thủy Đá Xanh có tác dụng thu hút dương khí, tránh ma khí. Giúp vận mệnh của các thành viên ở trong gia đình chuyển biến tốt hơn. Trở thành thân bảo vệ sự bình yên cho mỗi gia đình.

– Tỳ Hưu Ngọc Sơn Thuỷ, có giá dao động  800.000 đồng. Đây cũng là linh vật phong thủy Tỳ Hưu được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tỳ Hưu Ngọc Sơn Thủy giúp xua đuổi vận đen, đem lại sự may mắn về công việc, tiền tài và con đường công danh.

– Tượng Tỳ Hưu, có giá dao động 665.000 đồng. Đặt tượng Tỳ Hưu trong nhà giúp mang lại số vận giàu sang cho gia chủ của nó. Đồng thời, giúp gia chủ giữ gìn được của cải, không bị thất thoát ra ngoài.

– Tỳ Hưu Ngọc Ấn Độ Vip, 15 cm có giá dao động 650.000 đồng. Con linh vật này phù hợp với những người đam mê kinh doanh, thích thử thách với những điều mới mẻ. Tỳ Hưu Ngọc Ấn Độ Vip sẽ thể hiện sức mạnh và sự uy nghi của chủ nhân của nó. Đồng thời, cầu công danh và sự thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ.

– Tỳ Hưu đá Aqua, có giá dao động  320.000 đồng. Tỳ Hưu được làm bằng đá Aqua có tác dụng hỗ trợ những người đang bị thương ngoài da mau lành lặn. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ sức khỏe cho người bị đau họng, viêm mắt, viêm khớp, tĩnh mạch.

– Combo Tỳ Hưu – Long Quy – Cóc ngậm tiền, có giá dao động  279.000 đồng. Bộ ba linh vật này có tác dụng cải vận, đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ của nó. Đặc biệt, Tỳ Hưu giúp đẩy tài, đem lại vận may, tăng thêm sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Còn cóc thiềm thừ lại có công dụng giảm thiểu rủi ro, mang vàng vào nhà, là biểu tượng cho sự may mắn. Long Quy là linh vật chiêu tài, hóa giải tam sát, cầu trường thọ và định quý.

– Vòng Tỳ Hưu chỉ đỏ bình an may mắn, có giá dao động 10.000 đến 15.000 đồng. Đeo vòng Tỳ Hưu chỉ đỏ vào tay sẽ giúp gia chủ luôn được bình an, sức khỏe tràn đầy, may mắn trong cuộc sống, công danh thăng tiến và tình duyên phơi phới.

Ứng dụng Tỳ Hưu vào cuộc sống

Với những ý nghĩa phong thủy mà Tỳ Hưu đem lại ở trên. Vậy, đối tượng nào nên sử dụng Tỳ Hưu để vừa cầu bình an vừa chiêu tài lộc về cho gia đình mình? Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Đối với người kinh doanh buôn bán

Linh vật Tỳ Hưu có tính cách hung hãn, thân hình to, không có hậu môn nên chỉ vào được mà không ra được. Năng lực hút tiền tài của cải của linh vật này cực kỳ lớn. Cực kỳ phù hợp với người làm ăn buôn bán bày trí ở nơi làm việc hoặc ở trong nhà. Nhờ đó thúc đẩy công việc được thuận lợi, làm ăn gặp nhiều may mắn và bình an. Đồng thời, sớm thu hồi được khoản thu nhập đang còn bị nợ trước đây.

Đối với người cần điều tiết tài vận

Căn cứ vào gốc độ mệnh lý thì bản mệnh và bát tự có ảnh hưởng lớn tới việc cầu tài. Vì thế, con người cần phải có phương pháp cầu tài vượng phù hợp. Không thể cứ ngồi một chỗ bị động chờ vận may tìm tới. Thay vào đó, họ phải biết tận dụng phong thủy để điều chỉnh mọi việc theo hướng có lợi, giảm thiểu tối đa rủi ro đến với bản thân.

Cụ thể, đối với người có điềm hao tài, phá tài, tài khí kém, cần phải điều tiết cho tài lộc hưng thịnh. Mọi việc được thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát  đạt hơn. Con người vốn Thân vượng thắng Tài tốt nhưng người Tài tinh yếu kém thì phong thủy chính là chỗ dựa vững chắc nhất.

Dù bát tự ở trong nhà không đẹp nhưng nơi làm việc có phong thủy vượng tài, tất vận trạch sẽ phát triển. Ngược lại, ngôi nhà bất lợi, nơi làm việc lại có phong thủy kém, tất vận trình thê thảm. Những người bát tự tốt và có số mệnh đẹp cần biết để tận dụng yếu tố phong thủy. Để đã tốt sẽ tốt hơn, có lợi càng lợi hơn.

Ở vị trí tài vị không gian nếu bày trí Tỳ Hưu chắc chắn trong tương lai không xa sẽ thoát khỏi những khó khăn này. Tỳ Hưu chiêu tài và tăng cường sức sống Tài tinh chính là cách điều chỉnh tài viện hiệu quả, đơn giản mà không mất nhiều công sức.

Đối với người muốn trấn trạch trừ tà

Thực tế, có nhiều người khi chọn mua nhà hoặc xây nhà không xem phong thủy dẫn tới phạm phải một số lỗi như: Nhà phạm hình sát, đối diện với nhà cao tầng, con đường, cây lớn, dòng nước, có nhiều góc nhọn,….Chúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận trình của gia chủ và các thành viên ở trong gia đình.

Một số trường hợp khác lại gặp xui xẻo, mọi việc không như ý, công việc không thuận lợi, bệnh tật, lao tù, gặp xung khắc,….do nhiễm hung khí, sát khí, tà khí. Lúc này, bạn nên thỉnh Tỳ Hưu về để khai quang điểm nhãn, trấn trạch an gia và đem lại bình an cho bản thân. Bạn nên đặt Tỳ Hưu  ở phía có sát như: Ban công, cửa sổ.

Đối với người thường xuyên lái xe

Sử dụng Tỳ Hưu sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro khi tham gia giao thông, họa huyết quang và khai đao. Thần chú sẽ chuyển họa thành phúc, hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, xuyên tâm sát, thiên trảm sát, liêm đao sát, âm sát, Bạch Hổ,….Đặt Tỳ Hưu ở trong nhà hoặc trong xe ô tô sẽ giúp chủ nhà, người lái xe vững tâm hơn.

Đối với vợ chồng không thuận, gia đình bất hòa

Linh vật phong thủy Tỳ Hưu còn được xem là sự lựa chọn tốt lành đối với gia đình có hòa khí không thịnh. Bên cạnh công dụng phong thủy vương tài, thụy thú này còn có công dụng tăng cường tình cảm gia đình. Đồng thời hóa giải đào hoa sát, đào hòa kiếp, giúp mọi người sống với nhau tình cảm và vui vẻ hơn.

Đối người mong muốn gặp may

Đối với những người mong muốn bản thân được chút lộc trời ban khi tham gia các trò chơi xổ số, trúng thưởng, chơi bài bạc,…Nên bày trí ở nhà hoặc mang theo bên mình linh vật Tỳ Hưu để hút lộc vượng.

Thực tế, các song bài bạc lớn trên thế giới hiện nay đều bày đôi Tỳ Hưu được làm bằng cẩm thạch ở trước cửa. Tuy nhiên, khi thờ cúng, hay bài trí đồ phong thủy, bạn nên nhớ rằng thịnh quá ắt suy, vận may luôn có thì. Do đó, không được ham mê trò chơi cờ bạc đỏ đen quá mức mù quáng.

Đối với người làm việc tự do

Đối với những người làm việc tự do, kinh doanh bán hàng online, cổ phiếu tài chính,… thu nhập không ổn định. Nên sử dụng linh vật Tỳ Hưu để khai quang chiêu tài. Đặc biệt là trong dịp cuối năm để vận trình tài lộc của bạn được khởi sắc và thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu

Để phát huy tối đa công dụng mà Tỳ Hưu đem lại, trong quá trình sử dụng linh vật này, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

– Không được chạm, sờ hoặc để người khác chạm vào cơ thể của con Tỳ Hưu. Đặc biệt là các bộ phận như: Sừng, mắt, mũi, miệng và răng. Chúng sẽ gây tổn hại tới Tỳ Hưu bởi chúng được ví như một linh vật có  hồn, có nhận thức.

– Không được mang theo  Tỳ Hưu bên cạnh khi đang quan hệ chuyện phòng the, khi tắm rửa vệ sinh cá nhân. Việc này cực kỳ không tốt cho Tỳ Hưu về phong thủy, đồng thời gây ảnh hưởng bề mặt vật liệu làm nên Tỳ Hưu.

– Không sử dụng Tỳ Hưu làm đồ trang sức ở cổ chân. Hạn chế tối đa tình trạng để Tỳ Hưu làm rơi xuống nơi dơ bẩn, bị ô uế. Đồng thời, không được đem bán, tặng hoặc cho linh vật Tỳ Hưu đã sử dụng cho đối tượng khác.

– Trường hợp không sử dụng Tỳ Hưu nữa, tốt nhất bạn hãy cho Tỳ Hưu vào trong hộp, hoặc là đặt lên bàn làm việc để bảo quản.

– Nên sử dụng nước sông thiêng hoặc nước mưa để tẩy uế cho Tỳ Hưu.

– Không nên đặt Tỳ Hưu ở vị trí có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu thẳng vào.

– Bạn nên kiêng ăn ớt khi đeo Tỳ Hưu để tránh tình trạng tài vận bị thất thoát ra bên ngoài.

– Đeo Tỳ Hưu một lần tức không được bỏ trường kỳ. Bạn nên đeo vòng thường xuyên bởi Tỳ Hưu sẽ thấy chủ nhân đối xử tốt với mình, sẽ chiều tài chăm chỉ hơn.

– Nếu muốn trang trí thêm ngọc châu ở đầu Tỳ Hưu, bạn không được che khuất tầm nhìn của nó bởi đó là nơi tìm tài vị.

– Tỳ Hưu phù hợp với cả nữ và nam, tuy nhiên người nào trên 72 tuổi thì không nên sử dụng hoặc đeo Tỳ Hưu.

– Nếu bạn chọn vòng tay có mặt Tỳ Hưu để đeo thì nên đeo ở tay trái bởi linh khí thường xuất phát từ tay trái sang phía bên tay phải.

– Bạn nên làm lễ khai quang ở trước cửa Quan Âm, đồng thời thắp hương cầu phúc vào ngày Rằm hàng tháng. Bởi Tỳ Hưu là vật sủng của Quan Âm.

– Khi sử dụng Tỳ Hưu, bạn lưu ý không được chạm vào miệng bởi miệng chúng dùng để ngậm tiền. Đồng thời, không được chạm vào mắt bởi mắt được sử dụng để tìm vật báu.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ xong những điều cần biết về linh vật Tỳ Hưu phong thủy cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về giá trị phong thủy của con Tỳ Hưu này.

Leave a Comment