Điều hòa 1 chiều là gì ? Khác gì so với điều hòa 2 chiều ?

0
108
điều hòa 2 chiều là gì
điều hòa 2 chiều là gì

Điều hòa 1 chiều là gì ? Khác gì so với điều hòa 2 chiều ?

Hiện nay có nhiều người thắc mắc về loại điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Người tiêu dùng không thực sự hiểu ở hai loại điều hòa này thì khác nhau ở điểm nào ? Khi nào thì chọn điều hòa 1 chiều, khi nào thì chọn điều hòa 2 chiều ? Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó của người mua máy lạnh, Greenbay Village đã mày mò tìm hiểu từ các nguồn thông tin đáng tin cậy và tổng hợp chúng dưới bài viết này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết “Điều hòa 1 chiều là gì ? Khác gì so với điều hòa 2 chiều ? ” để hiểu hơn nhé

Điều hòa 1 chiều là gì ?

điều hòa 1 chiều là gì
điều hòa 1 chiều là gì

Đây là loại điều hòa phổ thông nhất ở nơi khí hậu nóng quanh năm vì điều hòa 1 chiều chỉ có tác dụng làm lạnh. Bạn nên chọn điều hòa 1 chiều để làm tăng tối đa khả năng làm mát căn nhà ở những nơi khí hậu luôn khô nóng.

Điều hòa 2 chiều là gì ?

điều hòa 2 chiều là gì
điều hòa 2 chiều là gì

Điều hòa 2 chiều thì đa năng hơn khi có thể vừa tác dụng làm lạnh, vừa tác dụng làm ấm như một máy sưởi. Loại điều hòa này sẽ rất hợp với môi trường khí hậu nóng lạnh theo mùa, đặc biệt là khu vực miền Bắc ở Việt Nam ta.

Với những điều kiện nào thì chọn điều hòa 1 chiều, 2 chiều ?

Có một tiêu chí đơn giản để phân chia mục đích sử dụng điều hòa 1 hoặc 2 là dựa vào điều kiện khí hậu tại nơi đó

Nếu ở Miền Bắc:

Thời tiết ngoài miền Bắc vào đông thường rất lạnh lẽo và rét buốt
Thời tiết ngoài miền Bắc vào đông thường rất lạnh lẽo và rét buốt

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn điều hòa 2 chiều là hợp lý nhất bởi khí hậu miền Bắc có mùa hè thời tiết rất nóng bức, nhiệt độ đôi khi lên rất cao con người không thể chịu được. Trong khi đó mùa đông thì lại rét lạnh, nhiệt độ có thể xuống đến 12 độ C. Do đó sử dụng điều hòa 2 chiều sẽ giúp bạn mát vào mùa hè mà lại ấm áp vào mùa đông.

Đặc biệt hơn nữa khi gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ, sức đề kháng kém với nhiệt độ thì điều hòa 2 chiều sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong nhà để mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy dễ chịu. Hơn nữa sử dụng chế độ sưởi ấm vào mùa đông sẽ làm tiết kiệm hơn lò sưởi chuyên dụng rất nhiều.

Nếu ở miền Nam:

Không giống miền Bắc, thời tiết trong Nam lại nóng quanh năm
Không giống miền Bắc, thời tiết trong Nam lại nóng quanh năm

Miền Nam đặc trưng nắng nóng quanh năm, nhiệt độ luôn duy trì mức trên 30 độ C thì chọn điều hòa 1 chiều là hợp lý nhất. Đơn giản bởi vì chế độ sưởi ấm không hề cần thiết và chẳng khi nào phải cần sưởi ấm, họa chăng chỉ có 2,3 ngày gần tết thì mới có se lạnh, nhưng cũng không đến mức cần phải sưởi ấm phòng.

Lời kết

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết trên, bạn đã tìm hiểu được tại sao lại có điều hòa 1 chiều, và điều hòa 2 chiều thì khác như thế nào. Hi vọng bạn đã chọn được cho mình loại điều hòa mà hợp với khí hậu nơi mình đang sinh sống, cũng như chọn được mẫu máy lạnh đáp ứng đúng yêu cầu của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Greenbay Village. Chúc bạn ngày làm việc hiệu quả.

Tài Nguyễn
Tôi là chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, bất động sản và xây dựng. Ngoài ra cũng là chuyên gia trong các lĩnh vực khác với hơn 10 năm kinh nghiệm. Website này cũng chia sẻ về các thủ thuật mẹo vặt gia đình và xu hướng trong tương lai gần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here